Cách làm Cá bống thệ kho

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi ctybepchien12, 5/4/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    CÁ BỐNG THỆ KHO
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món Cá bống thệ kho:

    - Cá bống thệ 0,5kg.

    - Muối 0,01kg.

    - Thịt ba rọi 0,2kg.

    - Đường 0,03kg.

    - Nước mắm 0,05kg.

    - Ớt bột 0,003kg.

    - Tiêu, nước màu, rau răm.

    Cách làm Cá bống thệ kho:

    - Lựa cá còn sống, cạo rửa sạch, xắt đôi (để cả ruột).

    - Thịt cạo rửa sạch, xắt lát hơi dày.

    - Rau răm ngắt ra từng lá.

    - Xếp cá vào xoang cứ một lượt cá một lượt thịt, một lượt rau răm.

    - Xong cho nước mắm, muối, đường, ớt, nước màu.

    - Đặt lên bếp đun để sôi riu riu cho ngấm đều.

    - Kế đó chế thêm nước sôi ngập săm sắp mặt cá, khi thấy nước cạn bớt còn lại phân nửa là được.

    - Ăn nóng.Lúc ăn sắp cá vào đĩa, răc tiêu lên trên.

    - Nước cá kho để chấm với dưa chua hoặc rau luộc.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Món ăn có màu cánh gián non.

    - Thịt chín mềm, cá chắc không nát.

    - Dậy mùi đặc trưng của món kho.

    - Vị mặn ngọt, hơi cay.

    - Nước cá kho còn lại hơi sên sết.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá bống thệ kho

    Nguồn:http://banhngotchotiectra.blogspot.com/2014/04/ca-bong-the-kho.html
  2. profilethuc3

    profilethuc3 Member

    Bài viết của bạn hay quá, thanks bạn nhiều nha :D Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những mẫu tin nhan chuc tet đẹp nhất năm 2015.

Chia sẻ trang này