Cách chọn dây đàn guitar classic dễ dàng chi tiết

Thảo luận trong 'Đàn ghita' bắt đầu bởi thanhhong4, 8/3/23.

 1. thanhhong4

  thanhhong4 New Member

  Trong quá trình tập cũng như chơi đàn, việc căng dây dẫn đến dây đàn bị đứt xảy ra tương đối thường xuyên. Thế nên việc chọn mua dây đàn ưng ý là vô cùng cấp thiết.
  Đối với đàn Guitar Classic thì dây đàn là 1 bộ phận cực kỳ quan trọng, nó có tác động vô cùng phổ biến đến âm thanh, giai điệu và phong cách của người chơi đàn classic. Sau đây, nhạc cụ Guitar Victor BMT sẽ chỉ dẫn chi tiết cho bạn bí quyết chọn dây đàn Guitar Classic.
  Những tiêu chuẩn lựa chọn dây đàn Guitar Classic

  Trước khi tìm dây đàn, bạn nên suy nghĩ về giá tiền có thể bỏ ra cho dây đàn, kích cỡ, âm thanh đặc trưng của dây, tiêu chí bạn đặt ra khi chọn dây hay lựa chọn nhãn hàng uy tín để đầu tư….Với chất liệu tạo ra dây đàn tốt cùng độ căng dây ổn định, chắc chắn chiếc đàn guitar của bạn sẽ trở thành lý tưởng hơn bao giờ hết.
  [​IMG]
  Ngoài ra việc trải nghiệm trực tiếp âm thanh đàn guitar, sẽ giúp bạn cảm nhận được loại dây nào ưng ý cho mình. Tuy nhiên nếu bạn không sở hữu kinh nghiệm trong việc này, nên nhờ sự tham vấn của những người với kinh nghiệm chơi đàn, hoặc những chuyên viên tư vấn ở các cửa hàng nhạc cụ để có thể mua dây đàn guitar classic được tốt nhất.
  Sức căng của dây đàn Guitar Classic

  Phụ thuộc vào kích cỡ của dây đàn, dây càng to thì sức căng của dây càng lớn và âm thanh tạo ra cũng lớn hơn, nâng cao âm bass của đàn thế buộc phải mỗi chiếc dây đàn guitar classic được cung ứng sở hữu sức căng không giống nhau.
  Sử dụng dây càng căng thì độ rung của dây càng ít. Tuy nhiên lại phải tiêu dùng nhiều sức hơn lúc chơi đàn và sẽ gây cạnh tranh cho người mới học.
  Bên cạnh đó, độ căng của dây đàn guitar classic cũng tác động nhiều đến âm thanh của cây đàn. Dây càng căng thì âm thanh càng rõ, âm lượng mạnh, tiếng sáng. Mặt khác lại khó hơn lúc đàn và người chơi phải tiêu dùng đa dạng sức lực.
  [​IMG]
  Chất liệu dây đàn Guitar Classic

  Nếu bạn đã đọc tới đây thì chắc hẳn là bạn đã nhận mặt được sự khác nhau giữa dây đàn guitar classic và dây đàn guitar acoustic, dây đàn guitar acoustic là dây kim loại và dây classic là nilon.
  Và quan tâm ko buộc phải hoán đổi dây kim dòng sử dụng cho đàn classic và dây nylon cho đàn acoustic vì như thế sẽ chẳng thể chơi nhạc hay được.[​IMG]
  Dây đàn guitar classic chủ yếu được làm ra từ vật liệu nylon.
  3 dây bass khiến ra bằng phương pháp quấn kim loại. Người ta thường sử dụng đồng hoặc đồng mạ bạc để quấn vòng vo lõi nylon. Dây đồng cho tông trầm ấm còn dây đồng mạ bạc lại cho tông sáng hơn. Tuy nhiên thời kì sử dụng lại ko được lâu.
  3 dây treble được làm cho ra từ dây nylon hoặc dây nylon tinh chế. Có khi nhà chế tạo tiêu dùng chất liệu tổng hợp hoặc sợi carbon.
  Chất liệu dây đàn có ảnh hưởng quan trọng tới âm thanh. Chất liệu của dây đàn classic thường là dây nylon cho âm thanh cổ điển và êm dịu. Ngoài ra 1 số dây đàn làm cho từ nylon đen cho âm thanh ấm hơn và mịn hơn so với dây nylon bình thường. Còn một chất liệu dây guitar classic nữa khiến bằng titanium tiên tiến được các ghệ sĩ guitar cổ điển chuyên ngiệp chơi những âm thanh sáng hơn.
  Những loại dây đàn Guitar Classic phổ biến

  Dây đàn guitar classic sẽ đánh lên những âm thanh ấm áp, êm dịu, phù hợp cho các loại nhạc cổ điển như classic, flamenco, bossa nova, và nhạc dân ca. Có 3 chiếc dây đàn guitar để lựa chọn, gồm dây nhẹ, dây vừa và dây đàn mẫu cứng. Tuy nhiên trên thế giới không có tiêu chuẩn chung do vậy mỗi nhà ng nghiệp thì với một những qui định cho riêng mình.
  + Đối có những người mới tập chơi thì nên tìm dây đàn nhẹ vì sở hữu action thấp dễ dàng cho người đánh đàn mà ko tốn nhiều ng sức.
  + Đối sở hữu loại dây cứng thì yêu thích để đánh những âm thanh to hơn, yêu thích mang những phong phương pháp riêng như điệu flamenco.
  + Nhưng trường hợp bạn là một người mới khởi đầu chơi và không biết thích hợp có phong phương pháp nào thì bắt buộc tậu một bộ dây có độ căng làng nhàng ( medium) sẽ là một lựa chọn phải chăng vì từ đây bạn có thể điều chỉnh được phong phương pháp của mình và sau đó chọn được chiếc yêu thích hơn. Với những phong những khác nhau thì tậu kích thước dây đàn khác nhau, tuy nhiên kích thước nhiều nhất là từ 0,28-0,04.
  [​IMG]
  Dù cho đây là lần đầu bạn mua dây đàn guitar classic hay đã tìm đa dạng lần thì cũng buộc phải thử thêm nhiều loại dây đa dạng.Như những bạn đã thấy là chất liệu, độ căng của dây và cách thức khiến ra đều ảnh hưởng tới âm thanh, vì thế một loại dây mới sẽ mang các âm thanh mới. Mong qua bài viết trên bạn sẽ mua cho mình được dây đàn Guitar Classic ưng ý nhất.

Chia sẻ trang này