Cách bảo dưỡng Lốp xe máy

Thảo luận trong 'Phụ tùng xe máy' bắt đầu bởi Hậutahico, 12/11/21.

 1. Hậutahico

  Hậutahico New Member

  Lốp xe máy của bạn là thành phần quan yếu để giữ cho xe đạp của bạn trên phố. không những thế, những cái lốp này liên tục bị bắn phá bởi dầu mỡ và bụi bẩn từ các con phố, bụi và sạn từ phanh, lỗi và mảnh vụn trong khoảng ko khí. Bảo dưỡng và làm cho sạch lốp xe máy của bạn là điều quan yếu để đảm bảo rằng chúng luôn tiếp xúc tốt mang mặt đất.

  Bảo dưỡng lốp xe như 1 phần của trật tự bảo dưỡng xe máy chung của bạn và luôn đảm bảo rằng chúng sạch sẽ trước khi đi lại trên mặt đất khó. những tháng mùa đông với thể rất khó bám vào lốp xe và việc bám các con phố trên mặt đất ẩm thấp hoặc đóng băng có thể khó khăn hơn do bụi bẩn. Trước khi xuất phát bất kỳ chuyến hành trình dài nào, hoặc ví như xe máy của bạn ko hoạt động trong 1 thời gian, hãy dành thời gian bảo dưỡng lốp xe đạp cẩn thận: điều này có thể ngăn dự phòng tai nạn nghiêm trọng.
  [​IMG]
  Bảo dưỡng Lốp xe đạp -
  Bước 1: rà soát thiệt hại

  trước tiên, hãy thực hiện những điều cơ bản: kiểm tra lốp xe của bạn xem mang bị thủng, hư hỏng và bất kỳ tín hiệu mòn nào ở cao su của lốp hay ko. Sau đấy rửa sạch lốp và kiểm tra lại xem sở hữu vấn đề gì không. Bụi phanh và sạn đường sở hữu thể làm thủng lốp, dẫn đến lốp bị hỏng quá mức không thể sử dụng được. rà soát trạng thái này 1 cách kỹ càng. trong khi rửa lốp, hãy đảm bảo rằng không có đai ốc và bu lông bị lỏng. giả dụ bạn thấy một số trong số này đã bị lỏng, hãy đảm bảo rằng chúng đã được vặn lại đúng cách trước khi lái xe đi.

  Bước 2: Vệ sinh lốp xe
  dùng chất gột rửa thấp để làm cho sạch xung quanh vỏ xe: các chiếc nước rửa mạnh với chứa hóa chất sở hữu thể ăn mòn bánh xe và sườn, cho nên chỉ nên dùng các dòng nước rửa nhẹ nhõm.

  Bước 3: Giặt lốp xe
  Rửa và gột rửa lốp xe của bạn bằng bí quyết tiêu dùng công thức rửa / sáp xe máy thấp. đồng thời, bổ sung chất chống ăn mòn, giúp đế bánh xe và khung lốp ko bị ăn mòn.

  Bước 4: khiến cho sạch lỗi
  dòng bỏ bất kỳ lỗi và mảnh vụn nào khỏi kính chắn gió bằng cách đặt 1 miếng vải ướt lên bề mặt trong khoảng mười lăm phút. Chà kính chắn gió bằng chất gột rửa để chiếc bỏ bất kỳ dấu tích của côn trùng.
  [​IMG]
  Bước 5: Áp suất không khí và bôi trơn
  rà soát áp suất không khí trong lốp sử dụng máy đo lốp. vật dụng nhỏ này sẽ đi qua van ở mép trong của lốp, và đầu kia của thước đo sẽ bắn ra ngoài. Bạn cần rà soát điều này phổ quát lần để đảm bảo rằng bạn với một kết quả đọc chính xác. kiểm tra xem áp suất lốp của bạn với giống với áp suất mà nhà sản xuất xe máy khuyến nghị hay không. nếu như ko, bạn nên nạp thêm không khí tại một trạm xăng gần nhà. Thêm dầu bôi trơn tru vào ổ trục bánh xe và kiểm tra bất kỳ tín hiệu hư hỏng nào.

  lúc rửa xe máy của bạn, điều quan trọng cần nhớ là phanh, động cơ và bộ giảm thanh không được quá ướt. Phanh ướt đặc biệt là 1 mối nghiêm trọng, cho nên hãy giữ cho chất lỏng của bạn không dính vào khu vực này. lúc bạn đã khiến cho sạch xe máy của mình, hãy phát động động cơ và rà soát xem cả xe và phanh đều hoạt động thấp.
  mua các loại dụng cụ dung dịch bảo dưỡng lốp xe máy ở đâu ?
  ++>> hệ tại theo tôi doanh nghiệp mà cung cấp thiết bị đồ nghề chăm sóc xe chỉ có Tahico là đơn vị uy tín nhất , không chỉ cung cấp doanh nghiệp này còn tư vấn cách sử dụng rất hiệu quả và tối ưu chi phí các bạn co thể tham khỏa tại www. tahico . com

Chia sẻ trang này