Các loại màn hình Led phổ biến trên thị trường.

Thảo luận trong 'Giao lưu' bắt đầu bởi wifim001, 7/10/22.

 1. wifim001

  wifim001 Active Member

  Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy nhiều màn hình LED từ lớn tới nhỏ trên đường phố. Đây là một loại sản phẩm được giới quảng cáo, truyền thông tin dùng để trình chiếu và giới thiệu những gì họ muốn đưa đến cho khách hàng.

  Ngày 26 tháng 3 năm 2020 – Hikvision, nhà cung cấp các sản phẩm và giải pháp bảo mật sáng tạo hàng đầu thế giới, đã ra mắt bộ sản phẩm màn hình LED, cung cấp hình ảnh mượt mà, độ nét cao và đầy màu sắc. Được phát triển và sản xuất nội bộ, màn hình LED Hikvision cung cấp màn hình LED sân trong nhà, màn hình LED cố định trong nhà, màn hình LED ngoài trời và đèn LED trong suốt để đáp ứng nhiều nhu cầu tùy biến.

  Hikvision có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp màn hình giám sát cho các trung tâm giám sát. Việc ra mắt dòng sản phẩm màn hình LED mới cũng đánh dấu sự gia nhập của Hikvision vào thị trường bảng hiệu kỹ thuật số thương mại toàn cầu. Đây là một cột mốc quan trọng trong việc mở rộng của công ty từ lĩnh vực bảo mật vào các lĩnh vực kinh doanh mới.

  1. Màn hình LED là gì?

  [​IMG]
  Màn hình LED là một loại màn hình phẳng sử dụng công nghệ đi-ốt phát quang và không cần đến ánh sáng nền. Các đi-ốt phát quang này liên kết với nhau và tạo thành một tấm màn hình. Thông thường, người ta sẽ ghép các tấm màn hình nhỏ lại với nhau để tạo thành một màn hình LED lớn.

  Ưu điểm của màn hình LED chính là việc nó áp dụng được cho mọi kích thước, mọi độ phân giải tùy theo nhu cầu của đội ngũ thiết kế. Độ bền của màn hình LED cũng không phải hạng xoàng khi nó có thể được sử dụng hơn 10.000 giờ.

  Màn hình LED có độ sáng rất cao nên chúng thường được sử dụng để trình chiếu nội dung ở ngoài trời nơi có ánh sáng mạnh hắt vào. Ứng dụng của màn hình LED cực kì đa dạng mà cụ thể là:

  - Màn hình quảng cáo ngoài trời có kích cỡ lớn.

  - Biển hiệu của các cửa hàng với các dòng chữ có nhiều hiệu ứng chuyển động.

  - Sân khấu của các sự kiện liên quan đến nghệ thuật, thể thao.

  - Các hội trường lớn, phòng họp lớn khi tổ chức cuộc họp có đông người tham dự.

  - Biển chỉ dẫn điện tử trên đường phố.

  - Quán karaoke, các quầy bar - pub.

  - Màn hình lớn ở sân vận động để theo dõi các trận đấu.

  2.Có mấy loại màn hình LED?

  Màn hình LED chia làm hai loại là LED DIP và LED SMD.

  - LED DIP (Dual In-line Package) là loại công nghệ màn hình LED đã cũ. Các điểm ảnh trên module LED DIP này đứng liền nhau.

  - LED SMD (Surface Mounted Device) là loại công nghệ màn hình LED được sử dụng cả trong nhà lẫn ngoài trời. Các điểm ảnh LED SMD được tích hợp sẵn các đi-ốt RGB nên hiển thị được tới 16 triệu màu.

  Đối với màn hình LED ngoài trời, chúng được thiết kế để có thể chống nước – chống bụi và nhất là hiển thị rõ ràng nội dung cho dù ánh sáng mặt trời có gay gắt đến đâu.

  Màn hình LED trong nhà thì ngược lại, chúng không có khả năng chống nước và độ sáng cũng thấp hơn ngoài trời. Bù lại, chúng có tần số làm tươi cao hơn và khiến cho hình ảnh hiển thị mượt mà – mịn màng – sắc nét.
  [​IMG]

  3. Màn hình LED có cấu tạo như thế nào?

  Có nhiều thành phần liên kết với nhau để tạo thành một màn hình LED hoàn chỉnh, chúng bao gồm:

  - Module LED. Đây là đơn vị nhỏ nhất được sử dụng để tạo thành màn hình LED lớn.

  - Cabine LED. Đây là bộ khung để ghép nhiều module nhỏ với nhau.

  - Nguồn của LED.

  - Card thu tín hiệu hình ảnh và video từ máy tính.

  - Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh và video thu được.

  - Card phát tín hiệu hình ảnh và video.

  - Khung gắn cabine LED. Loại khung này sẽ được thiết kế dựa vào kích thước được yêu cầu của màn hình LED.

  - Dây cáp để truyền dẫn các module LED cũng như truyền điện cho màn hình.


  Chi tiết xem thêm tại:
  pei.vn
  Chỉnh sửa cuối: 7/10/22

Chia sẻ trang này