Các loại chất liệu phím Dan Piano

Thảo luận trong 'Đàn piano' bắt đầu bởi raovatthienthien, 26/9/17.

 1. Các mẫu chất liệu phím Đàn Piano – Phím Đàn Piano được tạo ra từ rất nhiều mẫu nguyên liệu khác nhau. Từ quý hiếm như ngà voi, đến chất liệu thường như gỗ hay thậm chí phím Dan Piano còn được tạo ra bằng nhựa.Vậy đặc điểm của mỗi chất liệu có gì khác nhau? Liệu chất liệu của bàn phím mang tác động gì đến âm thanh của đàn hay không? Hãy cùng nhau Đánh giá qua bài viết này nhé.
  [​IMG]
  1/ Phím Dan Piano được tạo ra từ ngà voi:
  hiện giờ, ngà voi là 1 chất liệu quý hiếm, sở hữu giá rất cao và việc săn bắt voi để lấy ngà đã bị cấm ở toàn bộ những quốc gia. Chẳng thể tìm được một cây Dan Piano mang bàn phím được tạo ra từ ngà voi nữa. Ngoài ra, ban đầu phím Piano được làm từ ngà voi, nó được chọn lựa vì mang tính thẩm mỹ cao, nét đặc biệt hết sức hoàn hảo và có rộng rãi ưu điểm như thấm mồ hôi, tránh được việc suôn sẻ trượt khi chơi đàn. Mặc tuy vậy, bàn phím làm bằng ngà voi cũng mang một số thiếu sót. Bàn phím làm bằng ngà voi thường dễ bị bể hoặc mẻ hơn so sở hữu phím tạo ra bằng các chất liệu khác, quan trọng hơn là lúc bị hư hỏng thì rất khó để tìm được bàn phím ngà để thay thế nó. Không những thế, ngà voi mang khuynh hướng chuyển sang màu vàng nếu để trong bóng tối quá lâu, nếu như lựa chọn hãy để bàn phím được tiếp xúc ánh nắng mặt trời phổ biến để khắc phục các vết ố vàng.
  có sự cấm đoán về việc săn ngà voi như hiện tại, để có được 1 cây đàn sở hữu bàn phím ngà voi quả thật ko dễ một tí nào.
  2/ Phím Đàn Piano được gợi bằng gỗ:
  Phím Dan Piano được gợi bằng gỗ cũng không quá khác biệt so với những loại khác. Các nhãn hiệu như Yamaha, Roland và 1 số mẫu Đàn Piano điện của Kawai sử dụng phím Đàn Piano gỗ. Tuy giá tiền để tạo nên đàn sở hữu bàn phím là gỗ không cao như ngà voi nhưng so với nhựa, thì gỗ vẫn sở hữu tiêu chuẩn tuyệt hảo hơn. Điểm cộng của phím Piano bằng gỗ là sở hữu vẻ chắc chắn hơn, đem đến độ nặng phím hơn so mang chất liệu nhựa. Ngoài ra một đôi nhãn hàng nổi bật như Yamaha và Kawai, họ với khả năng thăng bằng trọng lượng phím cho dù chất liệu tạo ra phím mang là gì đi chăng nữa.
  3/ Phím Piano được làm bằng nhựa:
  Vào khoảng năm 1929, phím Piano được tạo ra bằng nhựa và kỹ thuật tạo nên nó đã được giới thiệu ra công chúng. Phím Piano được tạo ra bằng nhựa nhẹ hơn, dễ chơi, ít bị nứt và khó gặp trường hợp hư hỏng như những vật liệu khác. Nếu như với bị hư thì bạn cũng thuận lợi sắm được phím đàn nhựa để thay thế. Ở thị trường Việt Nam ngày nay, những cây Dan Piano với bàn phím cốt yếu được làm từ gỗ và nhựa. Xem thêm: Đàn Piano điện cũ
  tiêu biểu hơn là sự tạo nên của một vài mẫu nhựa, sở hữu sự tái tạo các chất lượng của phím đàn ngà, trong khoảng độ bóng và cảm xúc của người đam mê nghệ thuật. Chắc hẳn đây là 1 trong những chất liệu thay thế cho ngà voi tốt nhất mà những nhà ra đời đang chọn lựa và sử dụng.
  Thật ra thì chất liệu của bàn phím Piano ko gợi ảnh hưởng tới âm thanh của đàn. Việc lựa chọn một cây đàn sở hữu bàn phím được gợi bằng gì chính yếu phụ thuộc vào tính thẩm mỹ của riêng từng người và độ bền của bàn phím từng cây đàn. Piano Yamaha

Chia sẻ trang này