Cà phê chồn mùi cà phê nống nàn có xen lẫn nhẹ mùi của sô-cô-la

Thảo luận trong 'Cafe' bắt đầu bởi rainy_cntt, 19/7/16.

  1. rainy_cntt

    rainy_cntt Member

    [​IMG]
    Ở Việt Nam có nhiều loài chồn, nhưng chỉ có 2 loài ăn quả cà phê là chồn mốc và chồn hương. Chồn mốc trưởng thành nặng khoảng 8 kg, còn chồn hương khoảng 3 kg.
    Người ta chỉ nhặt hạt cà phê của chồn hương thải ra. Do chồn mốc lớn, răng cũng lớn nên khi ăn nó thường nhai vỡ lớp vỏ trấu làm cho hạt cà phê thấm một mùi khó ngửi.
    Chồn hương có mặt nhiều ở Nam Trường Sơn, nhất là khu vực chung quanh vườn quốc gia Cát Tiên. Chúng đã được đưa vào Sách Đỏ.
    Nạn săn bắt, sự thu hẹp của các khu rừng vùng nhiệt đới và nạn buôn bán động vật hoang dã đang đe dọa chúng trong tự nhiên. Nguy cơ này làm ảnh hưởng rất lớn đến cà phê Chồn. Cà phê chồn, cái tên không còn xa lạ với giới sành cà phê và được họ xếp vào hạng cực phẩm trong giới cà phê và trở thành loại đồ uống quý hiếm đắt nhất trên thế giới. Vậy cà phê chồn nguyên chất là gì mà nó lại có giá trị cao đến vậy?

    [​IMG]
    Khi ăn quả cà phê, chồn hương sẽ nhằn để nhả lớp vỏ ngoài ngay tại chỗ và nuốt phần còn lại. Và khi đi ra phân, lớp thịt đã bị tiêu hoá, còn lại hạt cà phê vẫn được bọc trong lớp vỏ trấu cứng. Người ta đi thu nhặt phân có lẫn hạt cà phê của chồn hương về.

    Trước tiên là phải rửa dưới dòng nước đang chảy để loại bỏ vi khuẩn và tạp chất. Sau đó lớp vỏ trấu sẽ được xát bỏ, rửa sạch rồi mới đưa đi rang xay.

    Do nhiệt độ rang nóng nên cũng là một quá trình sát khuẩn hoàn toàn. Vì thế rất nhiều người nhầm tưởng là bẩn nhưng thực ra cà phê Chồn rất sạch.

    Khi được sử dụng, loại cà phê này tỏa ra mùi hương đặc trưng và vị rất lạ so với các loại cà phê thông thường. Đó là lý do khiến cà phê Chồn trở thành một thứ đặc sản có giá rất cao.

    Khi pha chế và thưởng thức đúng cách, bạn sẽ khám phá mùi thơm của Cafe Chồn rất đặc trưng, mùi cà phê nống nàn có xen lẫn nhẹ mùi của sô-cô-la, mùi trái cây chín thơm tho, hòa với mùi khét nhẹ của của bánh mì cháy phết mạch nha...xông lên hốc mũi, tràn ngập các xoang, và lên tới đỉnh đầu. Hậu vị sâu lắng, lưu luyến và hấp – Đó là sự khác biệt so với café thông thường.
    Mua cafe chồn

Chia sẻ trang này