CÓ MẤY LOẠI TRANG WEB? CÁC THÀNH PHẦN CỦA TRANG WEB

Thảo luận trong 'Đào tạo nghề' bắt đầu bởi daotaodigital, 7/11/21.

 1. daotaodigital

  daotaodigital Member

  Ở thời đại 4.0 là thời đại của công nghệ và truyền thông, mạng lưới internet phát triển ngày càng mạnh mẽ. Trang web hiện nay là một công cụ đơn giản hoàn thành nó đóng góp rất nhiều cho công việc kinh doanh, quảng cáo, bán hàng... cho các doanh nghiệp và cá nhân. Giống như cá mặt hàng trên thị trường nó cũng có rất nhiều loại, vậy có mấy loại trang web để có thể trả lời ứng dụng được như yêu cầu của người dùng hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu có mấy loại trang web phổ biến trên thị trường.

  Trang web là gì?
  Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu khái niệm cơ bản để có thể biết được có mấy loại trang web, hiểu đơn giản thì một tập hợp các trang thông tin chứa nội dung văn bản, chữ số, âm thanh, video hình ảnh ,. .. được lưu trữ trên máy chủ và có thể truy cập từ xa qua internet.

  [​IMG]

  Xem thêm: CÓ NÊN THIẾT KẾ WEB BẰNG WORDPRESS HAY KHÔNG?

  Trang web định dạng theo cấu trúc
  Để hiểu được có mấy loại trang web ta cần biết rằng Hiện tại web có 2 chính cấu trúc có thể theo dữ liệu dạng, cách thức vận hành là web tĩnh và web động

  1. Trang web tĩnh
  [​IMG]

  Web tĩnh ở chỗ này được hiểu theo nghĩa là web dữ liệu không thể thay đổi liên tục Loại web này được thiết lập dựa trên HTML, CSS và Javascript nguyên. Nếu bạn muốn thay đổi nội dung trên web, Chủ tịch phải chỉnh sửa trực tiếp trên lệnh mã và chỉ những người hiểu về chương trình ngôn ngữ mới có thể thực hiện tác vụ này. chính bởi vì thế mà trang web tĩnh hiện nay không được sử dụng phổ cập.

  2. Trang web động
  [​IMG]

  Đa số trang web tạm thời đều thuộc cấu trúc trang web động. This web type using the HTML base, CSS, Javascript, PHP or ASP.NET,… .Quản trị viên của trang web động có khả năng thoải mái cập nhật thêm module bớt thông tin,… cho trang 1 cách đơn giản và nhanh chóng.

  [su_button url="https://daotaodigitalmarketing.vn/khoa-hoc-thiet-ke-website-bang-wordpress/" target="blank" style="stroked" background="#4cb320" icon="icon: check" text_shadow="1px 1px 1px #160101"]Tham khảo khóa học[/su_button]

  Thành phần của web và cách hoạt động
  Một trang web gồm nhiều trang web (trang con) như đã được cập nhật đề trên đó là những tập tin dạng html hoặc xhtml, được lưu trữ tại 1 máy tính có công dụng là máy chủ (máy chủ web), thông tin trên nhiều định dạng: văn bản, soundbar, hình ảnh, clip... để có thể biết rõ thêm về dạng và có mấy loại trang web.

  [​IMG]

  • Source Code (mã nguồn): trang web phần mềm do các thành viên thiết kế xây dựng phần này giống như bản dựng vật liệu thiết kế trang các loại thiết bị bên ngoài thiết kế của căn nhà vậy.
  • Web hosting (web lưu trữ): vốn để lưu trữ source code. this section also same as mảnh đất nền để bạn cũng có thể xây dựng căn nhà
  • Tên miền (domain): là địa chỉ của trang web để các máy tính xách tay theo dõi khi muốn truy vấn vào trang web. bạn đã được. rất có khả năng bao gồm phụ miền tên (tên miền phụ).
  Có mấy loại trang web?
  Khi bạn muốn kiến trúc trang web thiết bị, thông thường sẽ có công cụ tiêu đề có thể ở đầu, rất có thể là 1 hoặc một số trong một chính mục tiêu. Và trang web kiến trúc công ty cũng sẽ căn cứ vào đây để hỗ trợ và chọn giao diện loại cũng tương ứng với tác dụng của nó. Vì vậy, hiệu quả sẽ cao hơn với mục tiêu của bạn.

  [​IMG]

  • Website giới thiệu công ty: chứa tương ứng với đầy đủ các yếu tố thông tin về Doanh nghiệp bao gồm cả lịch sử hào hùng thành nâng cấp phát triển thành công, sản phẩm Dịch vụ liên lạc thông tin.
  • Web giới thiệu bản thân: thường tập trung chuyên sâu giới thiệu về thành tựu của người đó, với vai trò như 1 bản CV đẹp có sẵn, hoặc với đích mục để gây thương hiệu cho cá nhân.
  • Dạng Website bán hàng: công cụ thông tin đưa ra có thể chi tiết về hàng hóa để giới thiệu và chào hàng.
  • Dang web có các chức năng đặc biệt: sàn thương mại, thư viện, ứng dụng web.
  Thông qua những điều đó có thể giúp bạn hiểu thêm về web và giải đáp được có mấy loại trang web để bạn có cái nhìn đa dạng hơn về web và những dạng mà bạn có thể nhắm đến.

  [su_box title="Thông tin" style="noise" box_color="#e1d98b" title_color="#000000" radius="6" id="https://daotaodigitalmarketing.vn/digital-marketing-nen-hoc-truong-nao-la-hieu-qua-nhat"]Tham khảo thêm: Các khóa học của Đào Tạo Digital Marketing Website: https://daotaodigitalmarketing.vn/ Facebook: https://www.facebook.com/hocnghedigitalmarketing[/su_box]

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này