Biến tần năng lượng mặt trời và nguyên lí hoạt động như thế nào?

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi nvquyet009, 7/6/23.

 1. nvquyet009

  nvquyet009 Member


  Biến tần điện mặt trời là một trong những bộ phận quan trọng nhất của hệ thống điện mặt trời. Nó chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) được tạo ra từ tấm pin mặt trời thành dòng điện xoay chiều (AC) để sử dụng trong nhà hoặc nơi làm việc của bạn

  1. Biến tần điện mặt trời biến đổi những đại lượng nào?

  [​IMG]

  2. Nguyên lí hoạt động của biến tần năng lượng mặt trời

  Điện một chiều được tạo ra trong các tế bào quang điện không có dạng sóng, mà là một dòng trực tiếp (do đó có tên là dòng điện một chiều). Tuy nhiên, để trở thành điện xoay chiều (AC), dòng điện này cần được chuyển đổi thành một sóng sin. Trên đồ thị xy, sóng sin tăng từ 0 đến một điểm dương, sau đó đi xuống từ 0 đến một điểm âm và lùi lên 0. Mỗi chu kỳ của sóng sin được đo bằng đơn vị hertz, và thông thường một sóng sin có tần số 50 hertz mỗi giây (tức là sóng sin lặp lại chính nó 50 lần mỗi giây).

  Nguyên lý hoạt động của biến tần là sử dụng nguồn điện một chiều từ tấm pin mặt trời và chuyển đổi thành nguồn điện xoay chiều. Phạm vi công suất được tạo ra có thể từ 250 V đến 600 V. Quá trình chuyển đổi này được thực hiện thông qua một bộ chuyển đổi IGBT - Transistor lưỡng cực cổng cách điện, sử dụng để cắt nguồn điện một chiều thành các xung và các mạch khác để hình thành sóng sin. Các thiết bị này có trạng thái rắn và khi được kết nối dưới dạng cầu H, chúng sẽ dao động và chuyển đổi nguồn điện một chiều thành nguồn điện xoay chiều.

  Để xem chi tiết bài viết , mời các bạn truy cập tại đây.

  Để biết thêm thông tin chi tiết của cácloại bộ lưu điện chính hãng vui lòng liên hệ với #JYWVINA để được giải đáp.
  Add: Tầng 4, tòa nhà N01-T4, Khu Đoàn Ngoại Giao, P. Xuân Tảo, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  Hotline: 0246 682 0511
  Email: electric@jywvina.com

  Website: jywvina.com

Chia sẻ trang này