Bat Xe Tai Va Nhung Dieu Can Biet

Thảo luận trong 'Ôtô' bắt đầu bởi masterlai2011, 31/7/23.

 1. masterlai2011

  masterlai2011 New Member

  Một bộ phận là yếu tố chính trong mục đích mua xe tải của các bác tài đó chính là thùng xe tải. Thùng xe tải là nơi chứa hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển cho tới khi đến tay khách hàng. Vì vậy thùng xe tải đóng một vai trò rất quan trọng và cần bảo quản thùng xe đúng cách bằng bạt xe tải và những biện pháp khác để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng. Hãy cùng Bạt xe tải tìm hiểu qua bài viết dưới đây!


  Lý do cần phải bảo quản thùng xe tải?

  Việc bảo quản thùng xe tải là việc cần thiết vì nó là nơi tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa. Vậy nên nếu thùng xe tải nếu không được bảo quản, lâu ngày sẽ bị xuống cấp, gỉ sét và gây ảnh hưởng trực tiếp tới thùng xe.

  [​IMG]

  Tổng hợp những phương pháp bảo quản thùng xe tải

  1. Lựa chọn hàng hóa phù hợp với xe: Cách để bảo quản thùng xe tải tốt nhất là lựa chọn các sản phẩm phù hợp với của xe. Lúc này hiệu quả và lợi ích của thùng xe mang lại sẽ tốt hơn. Ví dụ như chất liệu thùng xe làm bằng chất liệu có khả năng chống oxy hóa kém thì bạn không nên vận chuyển các sản phẩm như xăng dầu, đồ đông lạnh…

  2. Tránh chở nhiều mặt hàng khác nhau trên một thùng xe: với thùng xe kín hoặc đông lạnh thì đương nhiên không thể phù hợp với các mặt hàng như sắt thép, vật liệu xây dựng hay các mặt hàng thô khác.

  3. Chở hàng đúng với tải trọng của xe: Bạn cần phải xác định đúng tải trọng của xe và rồi chọn lựa tải trọng bằng hoặc nhỏ hơn với mức tải trọng tối đa của xe. Khi chở hàng hóa vượt quá tải trọng của xe, thùng xe tải sẽ nhanh chóng bị hư hại, xuống cấp,…

  4. Vệ sinh thùng xe tải: Cách bảo quản thùng xe tải hiệu quả nhất là vệ sinh thường kỳ. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, thùng xe sẽ bị dính bẩn và các yếu tố ảnh hưởng khác. Nếu việc vệ sinh không được diễn ra thường xuyên thì những yếu tố đó sẽ lâu ngày âm thầm phá hoại. Vì vậy, việc vệ sinh thùng xe sẽ đảm bảo nó luôn trong tình trạng tốt nhất.

  5. Sử dụng bạt xe tải: : Xe tải được sản xuất chủ yếu là từ sắt, nhất là phần thùng phía sau đuôi xe tải. Việc phải liên tục chạy xe ngoài đường lâu dài sẽ bị những ảnh hưởng của các yếu tố thời tiết, khiến xe bị hư hại và nhanh xuống cấp. Bạt xe tải chất lượng tốt sẽ có tác dụng giúp ngăn chặn những yếu tố đó, giúp chiếc xe của bạn luôn ổn định và như mới.

  [​IMG]

  Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về cách bảo quản thùng xe tải bằng cách sử dụng bạt xe tải và những phương pháp khác. Hy vọng bài viết này có những thông tin hữu ích dành cho bạn, nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin nào về bạt xe tải vui lòng xem tại đây https://linkhay.com/u/hanviet

Chia sẻ trang này