Bộ Pin Lưu Trữ: Độ Xả Sâu (DOD) Là Gì?

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi Intech Energy, 3/10/23.

 1. Intech Energy

  Intech Energy New Member

  Việc lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời với 1 hệ thống pin lưu trữ đang trở nên 1 thực tế ngày càng phổ thông đối với phần đông hộ gia đình. Pin lưu trữ mở rộng khả năng thêm vào năng lượng mặt trời suốt đêm và lúc mất điện đột ngột.

  Pin lưu trữ và bí quyết giới thiệu pin lưu trữ
  Do sự nhiều loại ngày càng nâng cao và tính kinh tế của việc lưu trữ năng lượng ngày càng cải thiện. Các nhà cấp dưỡng pin lưu trữ đã mau lẹ phản ứng với một loạt các sản phẩm công nghệ khó khăn khác nhau về khuôn khổ, hình dạng, dung lượng pin và độ tinh vi. Có đại khái tùy mua để lựa tậu, điều trọng yếu là nên quan tâm vào một số cân nhắc chính để đảm bảo bạn đang nhận được hệ thống pin lưu trữ thấp nhất và mê thích nhất cho dự án của mình. Đặc trưng, 1 khía cạnh yêu cầu để ý lúc đánh giá bất kỳ mẫu pin lưu trữ nào là độ xả sâu (DoD) của nó, đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn kiên cố sử dụng bao nhiêu pin lưu trữ và tuổi thọ của nó.

  [​IMG]

  Độ xả sâu là gì?
  Để xác nhận độ sâu phóng điện, lần thứ nhất chúng ta yêu cầu thiết lập thuật ngữ dung lượng pin. Dung lượng pin là tổng năng lượng điện cấp dưỡng từ pin, được biểu thị bằng đơn vị năng lượng theo thời gian, chẳng hạn như kilowatt-giờ (kWh).

  Độ xả sâu là phần trăm pin đã được xả phân tích tổng dung lượng pin. Ví dụ: giả dụ bạn xả 6 kWh từ pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời sở hữu dung lượng 8 kWh, độ xả sâu của pin sẽ là 75% (6 kWh / 8 kWh).

  SoC là gì?
  Trạng thái điện tích (SoC) về cơ bản là ngược lại sở hữu độ sâu phóng điện. SoC là phần trăm dung lượng pin vẫn còn được lưu trữ và khả dụng trong pin. Để tiếp tục ví dụ trước ấy của chúng tôi, pin lưu trữ dung lượng 8 kWh với độ xả 75% với trạng thái SoC là 25% hoặc còn lại 2 kWh.

  [​IMG]

  Tại sao độ sâu của quá trình xả lại quan trọng?
  Độ xả sâu rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của pin lưu trữ và số lượng, kích cỡ của khối pin lưu trữ đòi hỏi để đáp ứng nhu cầu năng lượng của gia đình.

  những nhà cấp dưỡng pin lưu trữ chỉ định một ngừng DoD nhất định cho những thiết bị của họ. Dừng đấy thể hiện lượng xả tối đa chắc hẳn mà ko ảnh hưởng đến hiệu suất của pin lưu trữ trong sau này. DoD khuyến nghị cho pin lưu trữ axit-chì là khoảng 50%. Có nghĩa là bạn không nên xả quá nửa dung lượng pin hiện với của mình để tránh bất kỳ hư hỏng hoặc xuống cấp hệ thống sớm. Nhắc bí quyết khác, bạn sẽ đề nghị hai khối pin axit-chì để cấp dưỡng cộng 1 lượng năng lượng như pin có công suất tương tự và DoD là 100% (vì bạn chỉ có thể dùng hiệu quả 1 nửa dung lượng của mỗi khối pin axit-chì).

  Độ xả sâu của những chiếc pin Lithium ngày nay
  mọi những mẫu pin lithium-ion hiện đại đều với DoD nằm trong khoảng từ 80% đến 95%, với nhiều loại cách tốt nhất độ xả sâu 100% và tuổi thọ cao hơn nhiều lựa chọn.

  hiểu ý được độ xả sâu của pin lưu trữ là điều quan trọng để lựa sắm số pack pin lưu trữ thích. Trừ lúc DoD là 100%, còn dung lượng pin sẽ ko đại diện cho lượng năng lượng thực sự với sẵn.

  Ví dụ: giả sử một gia đình muốn với sẵn 20 kWh năng lượng từ hệ thống pin lưu trữ của họ để làm năng lượng dự trữ. Trường hợp pin họ đang dùng chỉ mang ngừng DoD khuyến nghị là 80%, thì tổng dung lượng pin lưu trữ yêu cầu được mẫu thiết kế có tổng dung lượng là 25 kWh để đáp ứng nhu cầu năng lượng mong muốn của gia đình.

  [​IMG]

  *Mẹo cuộc sống: Độ xả sâu/tình trạng pin cũng áp dụng cho pin điện thoại của bạn. Đảm bảo sạc Smartphone của bạn trước khi nó cạn kiệt hoàn toàn (DoD là 100%) sẽ kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại.

  Độ xả sâu phân tích vòng đời
  một thông số khác của pin bắt buộc biết là tuổi thọ chu kỳ, đại diện cho giải pháp các chu kỳ sạc/xả ước tính mà pin vững chắc trải qua trước khi sở hữu bất kỳ sự sụt giảm hiệu suất đáng nói nào.

  Tuổi thọ chu kỳ của pin lưu trữ thay đổi tổng thể theo thành phần cấu tạo của pin và nhà tiếp tế, từ hàng trăm đến hàng chục nghìn chu kỳ. Ví dụ, pin lưu trữ lithium-ion của Tesla, LG Chem, Growatt, Sungrow, Huawei, Pylontech, UFO, SVE.. Có tuổi thọ 6.000-10.000 chu kỳ xạc sả, hoàn hảo cho hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập, hoặc nối lưới sở hữu lưu trữ.

  Vòng đời do nhà thêm vào bằng lòng dựa trên độ xả sâu được khuyến nghị. Giả dụ pin vượt quá giới hạn DoD, nó sẽ xuống cấp nhanh hơn so sánh tuổi thọ chu kỳ ước tính. May mắn thay, điều ngược lại cũng đúng. Giả dụ pin lưu trữ thường xuyên phóng điện ít hơn ngừng DoD, pin có nhiều loại khả năng tiếp tục hoạt động vượt quá tuổi thọ chu kỳ ước tính.

  [​IMG]

  DOD Lithium

  >>Xem thêm: Bộ đôi vô cùng chuyển đổi canadian solar – INVT cho phân khúc hộ gia đình

  đánh giá những yếu tố của pin lưu trữ?
  Độ xả sâu chỉ là 1 trong số các chi tiết phải được nhìn thấy lúc đánh giá pin lưu trữ năng lượng trong hệ thống điện mặt trời gia đình. Giá bán cực kỳ quan trọng lúc so sánh lựa chọn giữa pin axit-chì đối chiếu pin lithium-ion. Kế bênkhông tính ra là khả năng dung lượng pin mê thích có nhu cầu lưu trữ năng lượng cụ thể của ngôi nhà.

  Cho dù người sử dụng đã hoàn thiện hệ thống pin lưu trữ năng lượng của mình hay chỉ mới bắt đầu tìm hiểu ngầm. Các chuyên gia năng lượng mặt trời của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp giải đáp được quan tâm thắc mắc của bạn. Tôi sở hữu nhiều lựa chọn thử khám phá dáng vẻ các hệ thống pin lưu trữ mạnh mẽ và đáng tin cậy và tự hào cấp dưỡng một số cách pin lưu trữ bậc nhất trên sự thật. Tôi sản xuất cho những dự án khu dân cư, thương mại và hệ thống điện mặt trời độc lập. Hãy shop và nhận tư vấn báo giá không mất tiền hệ thống điện năng lượng mặt trời cũng như acc quy lưu trữ điện mới nhất từ Intech Energy.

Chia sẻ trang này