Bộ lưu điện UPS khắc phục mọi sự cố điện (mất điện, sụt điện...)

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi vuontoitc, 9/6/14.

 1. vuontoitc

  vuontoitc New Member

  Nguyên nhân xảy ra sự cố nguồn điện?

  Hệ thống nguồn cung cấp điện cho các thiết bị như máy tính, thiết bị viễn thông, thiết bị y tế, công nghiệp, hàng không ... Thường xảy ra những sự cố sau:

  - Hiện tượng nhiễu điện ở bầu khí quyển (thường không tránh khỏi). Điều này có thể ảnh hưởng đến đường dây ngoài trời hoặc cáp chôn, chẳng hạn:
  + Sấm sét làm điện áp tăng đột ngột trong hệ thống cung cấp điện.
  + Sương giá có thể làm đường dây bị đứt.

  - Những hiện tượng ngẫu nhiên, chẳng hạn:
  + Cành cây rơi gây gắn mạch hoặc đứt dây.
  + Đứt cáp do đào đất.
  + Sự hư hỏng của hệ thống cung cấp.

  - Những thiết bị dùng điện có thể ảnh hưởng đến hệ thống cung cấp
  Lắp đặt công nghiệp, chẳng hạn:
  + Động cơ gây ra điện áp rơi và nhiễu RF trong quá trình khởi động.
  + Những thiết bị gây ô nhiễm: Lò luyện kim, máy hàn, ... Gây ra điện áp rơi và nhiễu RF.

  Tại sao phải sử dụng Bộ lưu điện UPS cho các thiết bị quan trọng?

  Như chúng ta đã biết, một nguồn điện tốt sẽ đảm bảo khả năng làm việc tin cậy, kéo dài thời gian sử dụng thiết bị dùng điện cũng như mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp. Hiện nay, do nhu cầu về năng lượng điện ngày càng tăng, việc đầu tư cho hệ thống lưới điện đòi hỏi rất nhiều kinh phí dẫn tới tình trạng thiếu hụt điện năng và chất lượng điện năng suy giảm. Ðiều này ảnh hưởng trực tiếp tới các thiết bị dùng điện, đặc biệt ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ các thiết bị điện tử nhạy cảm như hệ thống thông tin, điều khiển công nghiệp, đặc biệt là trong trung tâm dữ liệu cần nguồn điện sạch và ổn định, khi nguồn không ổn định hay khi mất nguồn đột ngột sẽ làm mất dữ liệu, ảnh hưởng chất lượng dịch vụ, ảnh hưởng tới khách hàng…

  Có nhiều thành phần trong một trung tâm dữ liệu như: nguồn điện, hệ thống lạnh, quản lý an ninh, báo cháy….trong đó nguồn là 1 thành phần quan trọng giúp trung tâm dữ liệu hoạt động tin cậy ổn định. Hầu hết các công ty khi đối mặt với sự cố mới nhận ra tầm quan trọng của hệ thống nguồn, khi đó thiệt hại là rất lớn. Theo thông kê các sự cố ảnh hưởng tới dừng hệ thống thì sự cố về nguồn chiếm 45%, điều đó chứng tỏ tầm quan trọng của hệ thống nguồn.

  Hơn nữa với sự phát triển của công nghệ thông tin và kỹ thuật vi xử lý, các thiết bị ngày càng nhỏ về kích thước và công suất ngày càng tăng lên. Các trung tâm dữ liệu ngày nay cũng phải đáp ứng được nhu cầu này. Các trung tâm dữ liệu phải được thiết kế hoạt động tin cậy, linh động, có khả năng mở rộng , nâng cấp cho phù hợp, có khả năng bảo trì bảo dưỡng hệ thống. Do đó hệ thống nguồn UPS là điều kiện bắt buột được thiết kế với các cấu hình phù hợp đáp ứng nhu cầu hiện tại, mở rộng, linh động có khả năng bảo trì bảo dưỡng.

  Bộ lưu điện UPS là giải pháp tối ưu để khắc phục các vấn đề này không những giúp loại bỏ các sự cố về điện mà còn duy trì nguồn điện trong thời gian mất điện. Đối với bộ lưu điện UPS online nó có thể loại trừ được 9 sự cố vê nguồn điện như sau :

  - Mất nguồn hoàn toàn
  - Giảm áp tức thời
  - Quá áp tức thời
  - Yếu nguồn kéo dài
  - Nhiễu công nghiệp
  - Xung điện cao áp đỉnh nhọn
  - Trượt tầng số
  - Đột biến điện áp do chuyển mạch tức thời
  - Méo dạng điện áp

  Lắp đặt một bộ lưu điện UPS trong hệ thống sẽ đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện cũng như duy trì sự hoạt động sản xuất, sinh hoạt của bạn.

  Mua UPS ở đâu là tốt nhất?


  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại UPS khác nhau, bộ lưu điện có xuất xứ từ Trung Quốc như UPS SANTAK giá rẻ nhưng chất lượng không tốt.

  Để đáp ứng với nhu cầu có một thiết bị bộ lưu điện UPS chất lượng cao, bền. Công ty NTECH chúng tôi hợp tác với các hãng sản xuất bộ lưu điện hàng đầu thế giới như hãng UPS MAKELSAN (Thổ Nhĩ Kỳ), UPS BORRI (Ý), độc quyền phân phối thiết bị lưu điện sản xuất và chất lượng Châu Âu tại Việt Nam.

  Mọi thắc mắc của quý khách xin liên hệ với chúng tôi:

  CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ MỚI NTECH
  Trụ sở: số 66 lô B2 – Khu Đô Thị Đại Kim – Quận Hoàng Mai – Hà Nội.
  Chi Nhánh Hà Nội: số 66 lô B2 - Khu Đô Thị Đại Kim – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  Tel : 04 – 35656036 or 36410926
  Chi nhánh Hồ Chí Minh: P. 314 Cư xá Trần Quang Diệu, Phường 13, Quận 3, TP HCM
  Tel: 098 639 98 98
  Fax : 84 – 4 36410982
  Email: info@ntech.com.vn
  YM!: ntech.sale
  Skype: ntech.sale

Chia sẻ trang này