Bộ chuyển đổi can K ra 4-20mA

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi duonghuphaco, 16/12/17.

 1. duonghuphaco

  duonghuphaco Member

  Bộ chuyển đổi can K ra 4-20mA. Bộ chuyển đổi nhiệt độ 4-20mA. Bo chuyen doi can K ra 4-20mA. Bộ chuyển đổi nhiệt độ PT100 ra 4-20mA. Bộ chuyển đổi tín hiệu PT100 ra 4-20mA. Chuyển đổi tín hiệu can nhiệt. Bộ chuyển đổi tín hiệu can nhiệt. Bộ cách ly tín hiệu 4-20mA.

  [​IMG]

  Ngày nay, các bộ chuyển đổi tín hiệu đã trở nên rất phổ biến và được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy. Tùy vào từng ứng dụng mà có một bộ chuyển đổi phù hợp. Đối với các ứng dụng liên quan đến nhiệt độ chúng ta hay sử dụng bộ chuyển đổi từ PT100 ra 4-20mA. Đặc biệt, một số ứng dụng sử dụng can nhiệt K; thì chúng ta cũng phải chọn bộ chuyển đổi tín hiệu can K ra 4-20mA.

  Bộ chuyển đổi can K ra 4-20mA được sử dụng nhiều trong các ứng dụng đo nhiệt độ cao. Thông thường bộ chuyển đổi sẽ nhận tín hiệu từ can nhiệt K và chuyển đổi nó về dạng 4-20mA. Ngoài ra, các bộ chuyển đổi tín hiệu hiện nay còn được trang bị bộ isolator để cách ly chống nhiễu. Đảm bảo tín hiệu ngõ ra được cách ly hoàn toàn với tín hiệu ngõ vào và nguồn.

  Thông số kỹ thuật của bộ chuyển đổi can K ra 4-20mA
  [​IMG]

  Các bộ chuyển đổi tín hiệu trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Phần lớn các thiết bị có xuất xứ Trung Quốc với giá rẻ và chất lượng kém. Do đó, khi chọn mua bộ chuyển đổi can K ra 4-20mA cần chọn; của những hãng nổi tiếng ở châu Âu như: Seneca, PR, Muesen.... Các hãng này có chất lượng tương đương nhau và giá cả cũng không chênh lệch nhiều.

  Bộ chuyển đổi can K ra 4-20mA K121 của Seneca được sản xuất tại Ý. Do đó, thiết bị có độ chính xác cao và hoạt động ổn định trong thời gian dài. Một vài thông số kỹ thuật của K121 như:

  • Nguồn cung cấp: 24 Vdc (loop power)
  • Input: PT100, mA, V, TC K, J, S....
  • Output: 4-20mA
  • Sai số: 0.1%
  • Thời gian đáp ứng: 620ms
  • Isolator: 1500 Vac
  • Nhiệt độ làm việc: -10..+65 độ C
  • Xuất xứ: Seneca (Ý)
  [​IMG]

  Với những ưu điểm vượt trội, bộ chuyển đổi can K ra 4-20mA được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Kích thước nhỏ gọn thích hợp gắn tủ điện. Như hình trên, chúng ta có thể thấy được các loại tín hiệu ngõ vào mà K121 có thể đáp ứng được.

  Tuy nhiên, để thiết bị hoạt động chính xác thì cần phải đấu dây tín hiệu đúng. Thêm vào đó, việc cài đặt cho thiết bị cũng hết sức quan trọng.

  Hướng dẫn cài đặt bộ chuyển đổi can K ra 4-20mA K121
  [​IMG]

  Trước khi cài đặt thì quá trình đấu dây tín hiệu ngõ vào cho bộ chuyển đổi can K ra 4-20mA là rất cần thiết. Do thiết bị hỗ trợ nhiều dạng tín hiệu ngõ vào nên tùy vào dạng tín hiệu là gì mà chọn cách đấu cho đúng. Như hình trên, đối với tín hiệu ngõ vào là can nhiệt thì chúng ta đấu vào chân 3, 4 của thiết bị.

  [​IMG]

  Đối với can K có range là -200ºC...1372ºC thì sai số của bộ chuyển đổi là 0.1%. Trên thực tế range này sẽ thay đổi tùy vào điều kiện thực tế. Do đó, để bộ chuyển đổi hoạt động chính xác thì chúng ta phải tiến hành cài đặt range cho nó.

  [​IMG]

  Để cài đặt cho bộ chuyển đổi K121 cần có bộ cáp cài đặt và phần mềm chuyên dụng của hãng. Do đó, khi mua bộ chuyển đổi K121 các bạn cần trao đổi với nhà cung cấp để họ thực hiện cài đặt theo mong muốn.

  ⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒Bộ chia tín hiệu 4-20mA Z170REG-1⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐

  Tóm lại, để chọn được một bộ chuyển đổi can K ra 4-20mA là không khó. Chúng ta chỉ cần chọn thiết bị của những hãng có uy tín với chế độ bảo hành lâu dài là được. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

  Công ty TNHH Kỹ thuật Tự động HƯNG PHÁT

  Mobile: 0972 19 74 76 (Mr. Dương)

  Email: duong.tran@huphaco.vn

  Website: vandieukhien.vn

Chia sẻ trang này