Bếp gas hồng ngoại là gì?

Thảo luận trong 'Phụ kiện' bắt đầu bởi dungamalay, 1/8/20.

 1. dungamalay

  dungamalay Member

  Bếp gas hồng ngoại là gì?

  Hiểu một cách đơn giản nhất thì bếp gas hồng ngoại là kiểu bếp có thiết kế giống với các loại bếp gas thường nhật, và cũng sử dụng nguồn năng lượng là gas để nấu nướng.

  Tuy nhiên, điểm khác biệt của bếp gas hồng ngoại so với bếp gas thông thường là được trang bị đầu đốt hồng ngoại bằng gốm ceramic, sứ… để làm tăng hiệu suất tỏa nhiệt, giúp việc thổi nấu chóng vánh hơn rất nhiều.

  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp ga hồng ngoại

  Bếp gas hồng ngoại là gì có ngoại hình gần như tương đồng với bếp gas thường với 3 bộ phận chính là thân bếp, chân kiềng và đầu đốt hồng ngoại.

  Khi hoạt động, khí gas sẽ đốt nóng đầu hồng ngoại, tạo ra nguồn nhiệt lượng cực lớn, giúp việc nấu nướng nhanh gấp 1,7-2 lần so với bếp gas thông thường. vì thế sử dụng bếp gas hồng ngoại sẽ giúp tần tiện gas hơn rất nhiều.

  Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại


  • hà tiện gas và thời gian đun nấu: Đây là ưu điểm trước tiên mà hầu như người nội trợ nào cũng thích. Vì dùng đầu đốt hồng ngoại nên lượng nhiệt của bếp tỏa ra rất lớn và chỉ trong thời kì ngắn, giúp rút ngắn thời kì đun nấu, chị em có thể tiện tặn thời gian để làm thêm những việc có ích khác. Ngoài ra, lượng nhiệt tỏa ra cũng không bị thất thoát như bếp gas bình thường nên có thể kiệm ước 30%-40% lượng gas dùng
  • Mang tính thẫm mĩ cao: Bếp gas hồng ngoại hầu hết đều được thiết kế khá đẹp mắt và trải qua, hợp với cả thảy mọi gian bếp. Lắp đặt một chiếc bếp gas hồng ngoại ăn nhập với nội thất sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian thổi nấu của bạn.
   • An toàn và vệ sinh: Các loại bếp gas hồng ngoại khi nấu không tạo khói, không có lửa đỏ làm đen nồi như một số bếp ga thường nên sẽ giữ được vẻ bóng đẹp cho xoong nồi và bảo đảm an toàn khi nấu nướng. Bên cạch đó, phần kiềng và đầu đốt ít bám dầu mỡ nên rất dễ vệ sinh, không mất nhiều thời gian lau dọn mà bếp vẫn luôn sạch sẽ.
   • Thân thiện với môi trường: Một tiêu chí nữa để đánh giá bếp gas hồng ngoại có tốt không đó là sự thân thiện với môi trường. Bếp gas hồng ngoại không sản sinh các khí gây hại cho môi trường và sức khỏe con người như khí NO, CO… cho nên, sử dụng bếp gas hồng ngoại vừa an toàn lại vừa có thể bảo vệ môi trường.
 2. hanghanna

  hanghanna New Member

  mình đang phân vân k biết nên mua bếp từ hay là bếp gas hồng ngoại

Chia sẻ trang này