Bật mí phương pháp chọn và cách treo tranh đẹp

Thảo luận trong 'Nội thất trong nhà' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 6/11/14.

 1. Văn phòng hay ngôi nhà sẽ thiếu hẳn nét tinh tế hay một nét nghệ thuật thú khi thiếu đi những bức tranh. Đó không chỉ là giải pháp trang hoàng nội thất mà còn miêu tả phong cách, sự hiểu biết cũng như chiều sâu và cá tính của gia chủ. Để có những bức tranh ấn tượng, làm đẹp thêm cho ngôi nhà, chọn tranh và treo tranh là 2 nhân tố quan yếu nhất.

  Chọn tranh

  Có rất nhiều loại tranh để bạn chọn lọc: như tranh sơn mài, tranh gỗ, tranh thuốc nước, màu bột, ảnh nghệ thuật, ảnh gia đình, tĩnh vật... cũng như rất nhiều kích cỡ to, nhỏ khác nhau.
  vi la rộng thì bố cục tranh phải hoành tráng, có thể dùng tranh cẩn xà cừ, các bức tranh sơn dầu với kích tấc lớn.Nhà phố thường có những góc nhỏ, lối lên cầu thang, vách phòng khách, phòng ngủ, đầu giường hoặc phòng làm việc… hay các không gian trong nhà chung cư, nên chọn những bức tranh có kích cỡ vừa phải, miêu tả cái tôi cá nhân của chủ nhà hay đơn giản chỉ là áp dụng hình ảnh của gia đình để làm nên những bộ tranh rất gần gụi.
  Chọn tranh cũng cần lưu ý tới phong cách nội thất của ngôi nhà, với nhà đương đại, bạn nên chọn tranh cảnh quan, màu sắc nhã, nội dung không quá cầu kỳ để thư giãn mắt.
  Nhà mang đậm nét cổ điển, truyền thống thì chọn những bức tranh sơn mài, sơn dầu kinh điển. Tuy nhiên, chú ý rằng treo ít, nhưng tính thẩm mỹ phải đặt lên hàng đầu. Những khung ảnh gia đình cũng là một kiểu tranh đơn giản nhưng cũng phải biết sắp xếp sao cho thống nhất.
  Xu hướng hiện thời, nhiều người thích tranh nghệ thuật, tranh handmade, tranh thạch cao, giấy, nỉ,…với đường nét mới lạ. thỉnh thoảng chỉ là những khung gỗ bên trong treo bên trong là bức tranh đơn giản như hình hoa, lá. Điều quan yếu là cách kết hợp, và bố cục hài hòa.

  [​IMG]


  Cách treo tranh

  Không nên chọn mua các bức tranh sớm muộn đó mới tìm chỗ để treo chúng. Hãy quan sát căn phòng rồi quyết định những mảng tường nào có thể treo tranh.
  Treo nhiều tranh trên tường
  Đây là kiểu treo tranh phổ thông trong các nhà hiện đại, không đòi hỏi cao về nội dung những bức tranh. Treo tranh theo nhóm sẽ rất hiệu quả nếu chúng có cùng kích tấc, dạng hình. Có thể treo theo nhóm hình chữ nhật, nhóm hàng ngang, nhóm hàng dọc, tay chân vào hình dạng bức tường và ý đồ của người chơi tranh. Khoảng cách giữa các mép tranh 8 - 10 cm là đẹp. Trong trường hợp các tranh có kích tấc khác nhau, có 3 cách treo theo nhóm là: có cùng độ cao đáy tranh, hoặc cùng độ cao đỉnh tranh, hoặc cùng độ cao tâm tranh.
  Trong cùng một không gian, bạn có thể chọn chung một phong cách tranh nếu muốn làm điểm nhấn cho căn phòng. Nhưng màu sắc và hình thức mô tả nên khác nhau, không nên treo cùng nhau nhìn sẽ không đồng nhất.

  Treo khung ảnh gia đình

  Khung ảnh cá nhân nên treo ở những khu vực riêng như phòng ngủ, phòng thư giãn hay phòng làm việc. Như vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến các bức tranh nghệ thuật khác của bạn. Dành riêng một khoảng tường để lưu lại các phút giây thương xót của gia đình, chúng vừa trang trọng, gần gũi mà tuốt tuột các thành viên gia đình đều có thể ngắm được.

  Treo tranh trong phòng trẻ

  Trong phòng trẻ, sẽ rất thú nhận nếu treo những bức tranh do chính trẻ vẽ. Nên dùng khung tranh dạng đơn giản, thay kính bằng mica để tránh hiểm do trẻ đùa nghịch dễ làm rơi khung tranh.
  Treo tranh trong phòng trẻ
  Trong phòng trẻ, sẽ rất thú vị nếu treo những bức tranh do chính trẻ vẽ. Nên sử dụng khung tranh dạng đơn giản, thay kính bằng mica để tránh hiểm nguy do trẻ đùa nghịch dễ làm rơi khung tranh.

  Xem thêm tranh tứ quý : http://ixado.vn/bo-tranh-tu-quy-bang-dong-1-1-904340.html

Chia sẻ trang này