Bún bò giò heo

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi ctybepchien12, 6/4/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    BÚN BÒ GIÒ HEO
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món Bún bò giò heo:

    - Chân giò heo 1kg.

    - Hành khô 0,01kg.

    - Thịt bắp bò 0,5kg.

    - Mắm ruốc 0,03kg.

    - Bún ướt 2kg.

    - Ớt bột 0,01kg.

    - Mỡ nước 0,1kg.

    - Củ sả 3 củ to.

    - Nước mắm, muối, hạt tiêu.

    - Hành lá, ngò, bột ngọt.

    Cách làm món Bún bò giò heo:

    - Chân giò cạo rửa sạch chặt từng khoanh tròn (chừng 20 khoanh) chú ý chặt khéo, để mỗi miếng đều có đủ xương, thịt và da.

    - Thịt bò rửa sạch, xắt miếng hơi to và dày 1cm bỏ lẫn với chân giò ướp kỹ muối, tiêu, nước mắm, mắm rước (lọc bỏ bã) và hành khô (băm nhỏ).

    - Củ sả cắt bỏ gốc lột bỏ bẹ già, đập dập xắt khúc hơi dài

    ướp chung với thịt.

    - Bỏ thịt vô nồi, đổ ngập nước (chừng 4 lít) đặt lên bếp đun sôi nếu thấy bọt váng nổi lên hớt bỏ đi, xong kéo ra cạnh bếp đun nhỏ lửa.

    - Cho mỡ vào quánh đun sôi, phi thơm hành khô (vằm nhỏ), bỏ ớt bột vào xào, tiếp đó cho ít nước ninh chân giò vào đun sôi kỹ, làm ớt màu để sẵn.

    - Khi chân giò và thịt bò chín mềm, nêm vừa mắm muối,

    bột ngọt và cho hành lá xắt nhỏ vào là được.

    - Lúc ăn lấy bún vô tô, múc thịt và chan nước dùng sôi ngập bún, rưới ít ớt màu, rắc tiêu, ngò lên trên. Ăn nóng có nước mắm và chanh ớt để nguội ăn tự chế thêm.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Thịt bò và chân giò chín mềm không dai.

    - Nước trong không vẩn đục, nổi váng của ớt màu.

    - Hơi dậy mùi sả. Nước đủ chan ngập bún.

    - Vị ngọt đậm đà của thịt, hơi cay.

    Chú dẫn:

    Nguyên liệu trên để làm 20 tô bún. Bún bò giò heo là món ăn bữa phụ.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Bún bò giò heo

    Nguồn:http://banhngotchotiectra.blogspot.com/2014/04/bun-bo-gio-heo.html

Chia sẻ trang này