Bánh khoái

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi ctybepchien12, 13/4/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    BÁNH KHOÁI
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món Bánh khoái:

    - Bột gạo tẻ 0,5kg.

    - Trứng vịt 3 cái.

    - Tôm tươi 0,3kg.

    - Mỡ nước 0,2kg.

    - Thịt heo 0,3kg.

    - Đường 0,01kg.

    - Giá đỗ 0,2kg.

    - Nước lèo 1 lít, ớt tươi,

    - Muối, hạt tiêu, tỏi, xà lách.

    - Rau thơm, khế, vả xanh.

    Cách làm món Bánh khoái:

    - Hòa bột với nước theo tỉ lệ 1 bột + 2 nước, cho chút muối và đường quậy đều, xong lọc qua rây cho mượt.

    - Trứng đập vào tô đánh tan để riêng.

    - Thịt xắt lát mỏng ướp tiêu, muối.

    - Tôm cắt bỏ đầu, đuôi rửa sạch ướp muối, tiêu.

    - Giá đỗ nhặt rửa sạch, vẩy ráo.

    - Đặt khuôn lên bếp cho nóng, đổ mỡ láng khuôn, bỏ tôm, thịt mỗi thứ một miếng.

    - Đậy nấp khuôn một lát cho thịt tôm gân chín mới múc bột vào láng đều khuôn, rưới một muỗng trứng lên trên bột, rắc một lượt giá đỗ, đậy kín nắp.

    - Khi bánh chín vàng mép gấp đôi lại, rưới thêm mỡ chiên vàng đều cả hai mặt là dược.

    - Lấy ra giữ nóng, tiếp tục đổ lượt khác cho đến hết bột.

    - Bánh khoai ăn nóng kèm vơi rau xà lách, rau thơm, khế, vả (xắt mỏng).

    - Tỏi, ớt, chấm với nước lèo (xem cách làm nước lèo ở món Thịt bò nước).

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Bánh vàng đều, hơi giòn vỏ.

    - Vị vừa ăn.

    - Nước lèo sánh, dậy vị cay ngọt, béo ngậy, đậm đà vừa ăn.

    Khi ăn bày:

    - 1 đĩa bánh

    - 1 đĩa rau xà lách + rau thơm.

    - 1 đĩa khế, vả, tỏi, ớt.

    - 1 chén nước lèo.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Bánh khoái

    Nguồn:http://banhngotchotiectra.blogspot.com/2014/04/banh-khoai.html

Chia sẻ trang này