7 cách nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên

Thảo luận trong 'Liên kết' bắt đầu bởi VietnamMarketing, 27/2/23.

 1. Nguồn: https://truesuccess.asia/blog/tinh-than-lam-viec/

  Tinh thần làm việc là yếu tố quyết định cực lớn đối với năng suất làm việc của nhân viên. Dù kiến thức và kỹ năng của nhân viên có giỏi tới đâu cũng sẽ không phát huy hết khi đóng góp vào doanh nghiệp. Trong bài phân tích dưới đây, True Success sẽ mang đến 7 giải pháp giải quyết vấn đề này.

  Đánh giá về doanh nghiệp có nhiều khía cạnh tuy nhiên chế độ lương thưởng mới là vấn đề đáng lưu tâm nhất. Có thể doanh nghiệp trả lương cho toàn bộ nhân viên của công ty cao hơn mặt bằng chung của xã hội. Nhưng họ cũng sẽ mất động lực nếu thấy mình nhận lương không xứng đáng.

  Nhân viên sẽ gắn chặt với doanh nghiệp phần lớn thời gian trong ngày. Vì vậy, môi trường làm việc có ảnh hưởng rất nhiều đối với nhân viên. Người lãnh đạo không tạo nên một văn hoá doanh nghiệp thân thiện và cởi mở sẽ cản trở việc trao đổi trong doanh nghiệp. Từ đó khiến lãnh đạo khó lòng có thể tận dụng việc phát triển nhân lực của công ty.

  [​IMG]

  Công nhận, khen thưởng thường xuyên

  Nhân viên sẽ nhiệt tình cống hiến hơn khi họ thấy được doanh nghiệp ghi nhận. Vì vậy, nhà lãnh đạo nên có chính sách khen thưởng công khai các cá nhân/đội nhóm thích hợp giúp họ thấy hứng thú và tiếp tục cố gắng nhằm chứng tỏ khả năng mình.

  Cải thiện quan hệ trong nội bộ doanh nghiệp

  Đồng nghiệp là những người sẽ làm việc suốt phần lớn thời gian trong ngày nên sẽ tác động mạnh lên tâm lý của họ. Vì vậy, doanh nghiệp cần xây dựng môi trường làm việc tích cực, thân thiện để tạo cơ hội giao lưu giữa trong và ngoài phạm vi công việc. Có nhiều hình thức để gắn kết nhân sự như: Teambuilding, liên hoan mừng thành tích, liên hoan theo tháng...

  Có thời gian nghỉ ngơi giữa giờ

  Nhằm ổn định tâm trạng công việc của nhân viên cần cho phép họ thời gian "hồi phục năng lượng" giữa các buổi hợp lý. Các phòng ban có thể để họ nghỉ ngơi ăn uống hoặc trò chuyện/vận động nhẹ nhàng nhằm giảm bớt stress và thư giãn trí óc để duy trì tâm trạng làm việc tốt suốt cả ngày.

  Xây dựng môi trường làm việc

  Có cạnh tranh thì mới có sáng tạo. Một môi trường khơi gợi được sự cạnh tranh thì sẽ kích thích họ tự tăng khả năng tập trung cho công việc để có thể phát huy tốt vai trò của bản thân trong tập thể. Cây xanh không chỉ giúp lọc không khí, tăng độ thông thoáng cho văn phòng còn giúp nhân viên thư thái, giảm thiểu sự căng thẳng và lo âu, giúp hình thành nhiều ý tưởng hơn 13% so với môi trường không có cây xanh, nhờ vậy góp phần nâng cao hiệu suất làm việc.

  Tìm hiểu ngay các khóa học quản trị nhân sự được doanh nghiệp áp dụng phổ biến tại True Success

Chia sẻ trang này