6 bước để hoàn thiện hệ thống điện năng lượng mặt trời

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi Intech Energy, 9/8/23.

 1. Intech Energy

  Intech Energy New Member

  hiện tại, thuật ngữ điện mặt trời đã ngày càng phổ thông và đã hiện diện ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam từ Nhà đồ vật, xí nghiệp đến hộ gia đình. Tuy nhiên, độ hiểu của các bạn về hệ thống điện mặt trời vẫn còn cực kỳ giảm thiểu. Chính Bởi vậy, một lúc mang ý định lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời để tân dụng được nguồn năng lượng sạch này, bên cạnh vấn đề về mức giá thêm vốn, người mua cũng buộc phải quan tâm nhiều loại đến những vấn đề khác như: tậu hiểu ý sản phẩm công nghệ, nguyên lý vận hành của hệ thống để làm sao đạt được hiểu rõ quả, tiết kiệm chi phí nhất chắc hẳn. Sau đây, Intech Energy xin chia sẻ sở hữu quý quý khách các bước vận hành thi công hệ thống năng lượng mặt trời sao cho hiệu quả:

  [​IMG]

  Lắp đặt điện mặt trời áp mái

  bằng lòng cần phải có phụ tải, tính toán lắp đặt hệ thống điện mặt trời
  • thừa nhận cường độ bức xạ mặt trời tại địa phương của bạn đang sinh sống hoặc mang dự định lắp đặt hệ thống điện mặt trời.
  • xác nhận hướng mái lắp đặt, góc nghiêng ưa thích sao cho hệ thống giàn pin nhận được phổ thông ánh sáng mặt trời nhất, tối giản tổn thất năng lượng do bị che bóng.
  • Xây dựng kế hoạch, dự định tăng thêm hệ thống trong sau này nếu đồ vật phụ tải.
  • đồng ý khoản ngân sách bạn dĩ nhiên chi ra để đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời.
  • Dựa trên địa điểm ngay bây giờ, bạn hãy mua diện tích để lắp đặt sao cho không hề thay đổi trong Tương lai gần.
  • Dựa trên mức tiêu thụ điện hàng tháng ( hoá đơn tiền điện) xác định sản lượng điện sinh ra từ hệ thống chắc chắn hoàn thành được nhu yếu tiêu dùng điện của bạn.
  [​IMG]

  Lắp đặt điện năng lượng mặt trời mặt đất

  Ước tính công suất phụ tải và nguồn năng lượng mặt trời xuất sắc
  Để tính toán được công suất hệ thống điện mặt trời ưng ý sao cho không bị dư thừa hay hụt quá phổ biến so sánh đòi hỏi phụ tải của bạn, Intech Energy sẽ hỗ trợ điều tra, tính toán và hỗ trợ bí quyết tuyệt vời nhất theo các bước như sau:

  • Intech Energy sẽ thu tốt thông tin hoá đơn tiền điện hàng tháng bạn cần đóng để xây dựng 1 biểu đồ phụ tải theo từng tháng, thậm chí từng ngày theo mùa từ ấy chúng tôi sẽ tính toán ra được phụ tải vào giờ cao điểm điểm, rẻ điểm, trung bình . Thông thường, mức tiêu thụ điện phong phú nhất sẽ rơi vào các tháng mùa hè ( tháng 5 đến tháng 8) khi nhu cầu dùng những sản phẩm khiến lạnh, làm mát nâng cao cao. Mặt khác, sản lượng có mặt từ hệ thống năng lượng mặt trời cũng sản sinh ra phổ biến nhất vào những tháng mùa hè phổ biến nắng và giảm dần vào các tháng còn lại. Đây là một trong các dữ liệu rất cần thiết để tính toán, ưng thuận công suất lắp đặt đam mê với gia đình bạn.
  • ngày nay, do chính sách mua lại lượng điện phát dư lên lưới từ hệ thống năng lượng mặt trời của Nhà nước đang tạm ngưng đề nghị sản lượng dư phát lên lưới sẽ không được ghi nhận. Để hạn chế được sự lãng phí đấy, người tiêu dùng bắt buộc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời có thiết bị giới hạn công suất ( chống đẩy lưới) và lựa tậu công suất lắp đặt mê thích.
  thăm dò thể tích lắp đặt, tính toán công suất giản pin phù hợp
  Để tính toán, lựa chọn công suất giàn pin ưa thích, Intech Energy yêu cầu điều tra vị trí lắp đặt thực tế: khảo sát thể tích, cái mái lắp đặt, thăm dò đổ bóng, hướng lắp đặt tuyệt vời. Sau lúc có được thông tin và công suất phụ tải ưa thích chúng tôi sẽ tính toán công suất giàn pin theo công thức như sau:

  Công suất giàn pin = ( Điện năng tiêu thụ trung bình ngày ÷ số giờ nắng trung bình ngày) × Hệ số overload hiệu quả

  Trong đó:

  – Điện năng tiêu thụ trung bình ngày = số KWh hàng năm ÷ 365 ngày

  • Số giờ nắng trung bình tại Việt Nam dao động từ 2.5-6 giờ nắng/ ngày. Tuỳ từng địa phương chúng ta sẽ lựa tìm cho mê say.
  • Hệ số overload hay được hiểu là hệ số hiệu quả của hệ thống thường dao động từ một.1- một.3 tuỳ vào điều kiện khí hậu từng địa phương.
  Sau khi tính toán được công suất giàn pin, chúng ta sẽ tính ra được số tấm pin mặt trời bắt buộc lắp đặt :

  Số tấm pin = Công suất giàn pin ÷ công suất tấm pin lựa sắm

  Ví dụ: công suất giàn pin tính toán được = 3.6kWp, chọn cái tấm pin với công suất 450W, ta sẽ bắt buộc 3.6 ÷ 0,45 =8 tấm pin.

  [​IMG]

  Intech Energy thi công hệ thống điện mặt trời mái nhà

  Điều chỉnh, tính toán kiểu dáng hệ thống khung giàn đỡ tấm pin
  Để mẫu thiết kế được hệ thống khung giàn lắp đặt tấm pin, bên tôi buộc phải điều tra thực tế các thông số như sau:

  • thể tích lắp đặt, chiếc mái lắp đặt
  • Hướng mái
  • thừa nhận các vật thể gây che bóng đổ bóng lên giàn pin nếu có
  Sau lúc chính thức được những thông số như trên, Intech Energy sẽ thiết kế hệ thống khung giàn lắp đặt tấm pin dựa trên các nguyên tắc như sau:

  • Lựa tậu hướng mái lắp đặt quay về phía nam ( Chính Nam hoặc Tây Nam), hạn chế lắp đặt tấm pin quay về những hướng Bắc ( chính Bắc, Đông Bắc ).
  • Lựa tậu góc nghiêng cho giàn khung từ 10-15o để đảm bảo thông minh góc nhiêng hướng nắng và dễ dàng thoát nước và vệ sinh tấm pin.
  • phụ thuộc vào lời yêu cầu tiêu dùng khoảng trống bên dưới giàn pin, tôi sẽ ngoại hình chiều cao giàn pin sao cho đảm bảo ko bị che bóng, đổ bóng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.
  cứng cáp kể cái mái lắp đặt tấm pin sẽ quyết định tương đối to đến giá bán thêm tiền để phát triển lắp đặt hệ thống điện mặt trời của bạn. Ví như mái nhà bạn là dòng mái tôn, hướng chính nam và mang góc nghiêng say đắm thì tầm giá để mẫu thiết kế, lắp đặt những tấm pin và cô cùng dễ dàng và tiết kiệm chi phí; Ngược lại ví như mái nhà bạn là mái bê tông, với phần đông vật thể gây đổ bóng thì chúng tôi nên dáng vẻ khung giàn lắp đặt tấm pin có chiều cao khổng lồ hơn, góc nghiêng phức tạp hơn bắt buộc chí phí sẽ tăng lên tương đối phổ biến.

  Lựa tậu sản phẩm công nghệ, vật tư của hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp
  Nguyên tắc để lựa mua thiết bị cho hệ thống năng lượng mặt trời là buộc phải ưu tiên chất lượng lên hàng đầu; bởi vì hệ thống điện mặt trời mang tính toán thiết kế hoạt động lâu dài. Chính bởi thế không cần lựa chon những máy mang chi phí rẻ mà ko chú ý đến chất lượng.

  Hệ thống điện mặt trời gồm có 4 dòng trang bị vật tư chính như sau:

  • pin năng lượng mặt trời: cần lựa tậu những cái tấm pin sở hữu hiệu suất cao, nhà thêm vào tấm pin trong top đầu thị trường như Longi, Canadian, AE, Jinko,.. Các tấm pin của hãng này sẽ được bảo hành vật lý tối thiểu 12 năm, bảo hành hiệu suất lên đến 25 năm buộc phải người sử dụng tất cả yên tâm về tuổi thọ của chúng.
  • bộ chuyển đổi DC/AC: lựa chọn các hãng biến tần top trên thế giới: SMA, ABB, Sungrow, Huawei, Growatt,..sẽ được bảo hành 5 năm và sở hữu đại diện, đại lý siêu phẩm tại Việt Nam để cho dùng cho bảo hành, hậu mãi tốt nhất.
  • Hệ thống tủ điện và phụ kiện đấu nối; lựa tìm các mẫu MCB, Chống sét, dây dẫn, phụ kiện đấu nối mang xuất phát nguồn gốc , hạn chế sắm hàng giả fake. Đây là các phụ kiện rất dễ search mua trên thế giới, tuy nhiên yêu cầu lựa mua những đơn vị chế tạo cũng như nhãn hiệu của người chế tạo uy tín: Schneider, LS, FEEO, Suntree,..
  • Hệ thống khung giá đỡ, phụ kiện lắp đặt tấm pin: ngay thời điểm hiện tại, với rất nhiệu chiếc phụ kiện lắp đặt tấm pin cuộc sống, tuy nhiên do môi trường lắp đặt những tấm là bên cạnh trời yêu cầu những vật liệu lựa sắm cũng đề nghị đảm bảo không bị han rỉ, hay bị ăn mòn . Bạn đề nghị lựa sắm các phụ kiện lắp đặt bằng hợp kim nhôm là phải chăng nhất hoặc chắc hẳn lựa chọn dòng inox, thép mạ kẽm để đảm bảo tuổi thọ hệ thống khung giàn mang tuổi thọ tương đương tuổi thọ các tấm pin.
  [​IMG]

  Intech Energy cộng lớn mạnh năng lượng xanh

  >>Xem thêm: 5 loại inverter điện năng lượng mặt trời đa dạng nhất hiện tại

  Lựa sắm đơn vị hỗ trợ mẫu thiết kế, thi công uy tín
  được quan tâm, những đơn vị thi công hệ thống năng lượng mặt trời uy tín để mang kinh phí cao hơn. Tuy nhiên không hề vị vậy mà chúng ta lựa tậu các đơn vị thi công có chi phí thấp hơn. Nếu lựa tìm những đơn vị chi phí thấp mà không chất lượng tốt trong suất hồi dài thì giá thành buộc phải bỏ ra để sửa chữa, bảo dưỡng hệ thông sẽ cao hơn rất nhiều so với thuê 1 đơn vị đơn vị thi công uy tín Chắn chắn bảo hành, hệ thống lâu dài và chịu trách nhiệm lúc hệ thống sở hữu xảy ra sự cố. Với thử khám phá trên 10 năm hoạt động trong lính vực năng lượng, Intech Energy là đơn vị tổng thầu EPC uy tín hàng đầu Việt Nam về thi công, lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Tuỳ theo quy mô, cần thiết của từng người mua cụ thể, bên tôi sẽ đưa ra biện pháp say đắm nhất và tư vấn cho người sử dụng lắp đặt hệ thống sao cho hiệu quả tối ưu nhất.

Chia sẻ trang này