6 điều cần tìm hiểu trước khi mua cục lưu điện ups

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi HanhNguyen, 3/4/20.

 1. HanhNguyen

  HanhNguyen Member

  Chọn mua cục lưu điện ups không phải dễ dàng nếu như bạn không hiểu rõ và không được tư vấn. Vì vậy, bạn cần phải hiểu hết những vấn đề liên quan. Từ đó mới lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc 6 vấn đề cần tìm hiểu kỹ càng trước khi mua cục lưu điện UPS.

  Bộ lưu điện UPS được sử dụng để duy trì hoạt động của thiết bị điện khi điện lưới gặp sự cố hoặc mất nguồn.

  Cục lưu điện ups có bao nhiêu cổng cắm?
  Một bộ lưu điện sẽ có nhiều cổng cắm và thường thì ít nhất là 2. Có những sản phẩm còn có 5-6 cổng cắm. Số lượng cổng cắm do nhà sản xuất thiết kế cho các thiết bị của bạn. Nhưng còn phụ thuộc công suất tổng số thiết bị mà bạn sử dụng. Nên khi cục lưu điện ups bạn nên chọn loại nhiều cổng cắm hơn số thiết bị bạn dự tính sử dụng. Bởi sau này bạn có phát sinh thêm thiết bị cũng vẫn sử dụng được mà không cần phải thay thiết bị.

  Tuy nhiên, có nhiều bộ lưu điện được trang bị ít nhất tám cổng cắm nhưng giá lại khá rẻ. Do họ đã cắt giảm các pin dự phòng bên trong xuống chỉ còn 4 hoặc 6. Và phần còn lại thì không hoạt động bằng điện hay pin. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng điều này khi đi mua UPS bằng cách cắm thử thiết bị vào toàn bộ các cổng cắm. Sau đó tắt điện đột ngột và xem thiết bị nào không duy trì được thì sẽ rõ.

  Đọc thêm:

  Thời gian cục lưu điện ups sử dụng trong bao lâu?
  Ví dụ: Bộ lưu điện 1kva delta chạy 2 bình ắc quy 12v-9ah với 100% tải 900W thì thời gian lưu điện khoảng 3-5 phút. Thời gian lưu điện có thể mở rộng khi tăng số lượng hoặc tăng dung lượng acquy.

  Vì thế, tùy vào nhu cầu muốn sử dụng điện trong thời gian bao lâu sau khi điện lưới bị mất mà bận có thể tính toán thời gian cho cục lưu điện ups cũng như dự tính số lượng ắc-quy.

  Thời gian bộ lưu điện sử dụng dài hay ngắn phụ thuộc vào cách sử dụng, công suất bộ lưu điện, công suất thiết bị tải…
  xem thêm

Chia sẻ trang này