6 điều cần lưu ý trong các hợp đồng thuê văn phòng

Thảo luận trong 'Cho thuê nhà đất' bắt đầu bởi miemie, 12/1/21.

 1. miemie

  miemie Member

  6 điều cần lưu ý trong các hợp đồng thuê văn phòng
  1. Đơn vị tiền tệ

  Đối với các doanh nghiệp thì vấn đề đơn vị tiền tệ không quá quan trọng. Nhưng nếu là doanh nghiệp nước ngoài, các điều khoản này cần được làm rõ trong hợp đồng, trong trường hợp cần thiết có thể lập bản phụ lục hợp đồng đề giải quyết chi tiết vấn đề này.

  >>> Tham khảo ngay các điều khoản cần lưu ý khi ký hợp đồng thuê văn phòng quận Phú Nhuận

  [​IMG]

  Đơn vị tiền tệ ảnh hưởng đến giá thuê

  Hiện nay pháp luật Việt Nam hạn chế các giao dịch trong nước bằng đơn vị ngoại tệ, nhưng trong một số trường hợp không thể thay đổi. Đơn vị tiền tệ nước ngoài vẫn được chấp nhận, vấn đề sẽ phát sinh ở tỷ giá . Tỷ giá USD và VNĐ gần như thay đổi mỗi ngày, vì thế cần có con số cố định và rõ ràng.

  2. Thời gian và hình thức thanh toán
  Thời đại công nghệ phát triển tiên tiến, các hình thức thanh toán cũng trở nên đa dạng hơn. Nhưng đó cũng là vấn đề phức tạp nếu không được thỏa thuận rõ giữa 2 bên. Phần lớn doanh nghiệp hiện nay thực hiện giao dịch thanh toán bằng hình thức chuyển khoản vì nó vừa nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Nhưng cũng có nhiều doanh nghiệp chỉ có hình thức thanh toán tiền mặt. Đôi khi đó là vấn đề gây khó khăn cho 2 bên thuê và cho thuê.

  Thời gian thanh toán sẽ phụ thuộc vào chủ đầu tư, đơn vị cho thuê quy định. Thông thường doanh nghiệp sẽ phải thanh toán đầu tháng từ ngày 5 đến ngày 10. Một số trường hợp có thể linh hoạt ngày thanh toán tùy theo thỏa thuận 2 bên.

  3. Doanh nghiệp đi thuê có được cho thuê lại?
  Sự thay đổi tăng giảm nhân sự của mỗi doanh nghiệp là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, hãy làm rõ điều khoản này vì trong trong trường hợp doanh nghiệp của bạn có nhu cầu cho thuê lại khi dư diện tích so với dự tính ban đầu.

  4. Có thể gian hạn hợp đồng sau khi hết hạn không?
  Sau khi thời hạn hợp đồng kết thúc, chủ đầu tư có quyền quyết định tiếp tục cung cấp mặt bằng (nếu doanh nghiệp có nhu cầu) hoặc cho bên khác thuê lại với giá tốt hơn.

  Trong trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu gia hạn hợp đồng thuê, bạn cần chủ động liên hệ để thương lượng tiếp các điều khoản liên quan. Hoặc một số hợp đồng tự động gia hạn đến khi doanh nghiệp gửi yêu cầu hủy gia hạn.

  5. Trường hợp bên cung cấp văn phòng phá sản
  Không quá ngạc nhiên với trường hợp này, trong kinh doanh rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Việc đầu tư cải tạo, set up văn phòng giá rẻ Phú Nhuận tốn rất nhiều chi phí. Trong trường hợp chủ đầu tư phá sản, tòa nhà văn phòng bị tịch thu thì khách hàng sẽ phải giải quyết như thế nào?

  6. Hiện trạng trang thiết bị, cơ sở vật chất
  Cũng như những điều khoản trên, doanh nghiệp cần làm rõ quyền và nghĩa vụ của bên thuê đối với cơ sở vật chất trong văn phòng.

  Doanh nghiệp có quyền thay đổi kết cấu văn phòng không?

  Các trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện trong quá trình sử dụng như bảo trì sửa chữa thuộc về bên nào?

  Hiện trạng văn phòng lúc cần những yêu cầu gì lúc nhận bàn giao lại từ bên thuê

  Bên cạnh đó, trước khi nhận bàn giao văn phòng, hãy kiểm tra kỹ các trang thiết bị, máy móc cẩn thận, đảm bảo đúng như trên mô tả hợp đồng.

  Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp văn phòng cho thuê Phú Nhuận uy tín để đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp.

  Liên hệ ngay 0904 667 858 để chúng tôi được hỗ trợ quý khách nhanh nhất

Chia sẻ trang này