Khi ăn gừng không nên cạo vỏ, cũng không nên sử dụng gừng nhiều dù gừng là loại gia vị rất có ích cho sức khỏe... là những chú ý cần phải biết khi sử dụng gừng. Dưới đây là 5 "không" cần phải lưu ý khi dùng gừng: 1. Không nên gọt vỏ gừng Nhiều người có thói quen gọt vỏ gừng trước khi chế biến mà không biết rằng như thế vô tình đã làm hạ bớt chức năng của củ gừng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi sử dụng gừng làm gia vị hoặc các bài thuốc, chỉ cần rửa sạch củ gừng, không cần phải gọt vỏ. 2. Không nên ăn gừng trong thời kì dài Mặc dù gừng là một loại gia vị rất tốt được sử dụng trong nấu bếp cũng như là một vị thuốc trong Đông y nhưng cũng không nên sử dụng gừng trong một thời gian dài. Nhất là với một vài bệnh như phù thũng phổi, hạch phổi, viêm bao tử, viêm gan, viêm thận, bệnh tiểu đường…sử dụng gừng nhiều sẽ có tác dụng không tốt. 3. Không được dùng gừng cho những người bị say nắng Nước gừng tươi đường đỏ chỉ phù hợp với những người mắc phong hàn cảm mạo, hoặc vị hàn phát nhiệt sau khi dính mưa, không được sử dụng cho những người bị cảm mạo thử nhiệt hoặc cảm mạo phong nhiệt, càng không được dùng cho những người bị trúng nắng. Uống nước ép gừng tươi có thể chữa buồn nôn do bị lạnh gây ra, còn buồn nôn do những nguyên do khác không nên dùng. 4. Không nên dùng gừng tươi đã bị dập Gừng tươi đã dập dễ sinh ra một loại chất độc cực mạnh, nó có thể làm biến tính, hoại tử tế bào gan, từ đó dẫn đến bệnh ung thư gan, ung thư thực quản. 5. Không nên dùng nhiều gừng Theo thông báo trên giadinhonline cho hay, gừng chứa tính nóng. Nếu ăn nhiều quá cơ thể sẽ bị nhiệt. Do đó, không nên dùng quá nhiều gừng.