5 món ăn "siêu cuốn" từ táo đỏ mà không phải ai cũng biết

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền Bắc' bắt đầu bởi nongsandungha1, 17/7/23.

  1. nongsandungha1

    nongsandungha1 New Member

    Táo đỏ là một món ăn vô cùng thơ m ngon và bổ dưỡng. Nó có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon như:
    1. Táo đỏ hấp mật ong: Hấp táo đỏ cắt lát nhỏ trong khoảng 5-7 phút cho đến khi chín mềm. Trộn táo với mật ong và thêm một chút nước chanh để tạo hương vị tươi mát. Món này có thể được dùng ăn ngon một mình hoặc kết hợp với kem tươi.

    2. Bánh táo đỏ: Chế biến bánh táo đỏ bằng cách cắt táo thành miếng và trộn với đường, bột mì, gia vị như quế và vani. Đặt hỗn hợp này lên một lớp bột bánh tạo thành lớp nhân. Rồi đặt một lớp bột bánh khác lên trên và nướng cho đến khi bánh chín vàng. Bạn có thể thưởng thức bánh táo đỏ ấm nóng với kem tươi hoặc đá kem.

    3. Salat táo đỏ với hạt điều và rau sống: Kết hợp táo đỏ cắt lát mỏng với rau sống như rau diếp, rau ngò, rau mùi và hạt điều rang giòn. Trộn chúng với một số nước mắm, nước chanh và mật ong để tạo nên một món salat tươi mát và ngon miệng.

    4. Táo đỏ nướng với mứt và quế: Cắt táo thành múi và xếp lên một khay nướng. Trộn một ít đường nâu và bột quế rồi rắc lên trên táo. Nướng trong lò khoảng 15-20 phút cho đến khi táo mềm và có màu vàng hồng. Dùng táo đỏ nướng kèm với mứt caramel và kem tươi.

    5. Nước ép táo đỏ: Dùng máy ép hoặc bằng cách vắt tay, ép táo đỏ để lấy nước ép. Bạn có thể uống tươi ngon hoặc kết hợp với nước chanh hoặc nước cam để tạo nên một đồ uống trái cây sảng khoái.
    Nhớ làm sạch táo đỏ trước khi chế biến và tuân thủ các quy tắc vệ sinh thực phẩm để đảm bảo an toàn và tận hưởng hương vị tuyệt vời của táo đỏ.

    ==> Xem ngay giá táo đỏ Tân Cương tại Nông sản Dũng Hà

Chia sẻ trang này