5 bước lựa chọn bộ lưu điện UPS cho máy tính

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi HanhNguyen, 3/4/20.

 1. HanhNguyen

  HanhNguyen Member

  Hiện nay việc sử dụng UPS cho máy tính được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hôm nay các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 5 bước lựa chọn bộ lưu điện UPS cho máy tính. Nếu bạn không muốn tất cả công việc bạn vất vả làm nguyên ngày bỗng dưng thành số 0. Bạn không muốn khó chịu vì sự cố về điện: Mất điện, sụt giảm điện áp…Hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi.

  5 bước lựa chọn bộ lưu điện UPS cho máy tính
  Bước 1: Xác định được công suất của máy tính
  Để lựa chọn bộ lưu điện UPS cho máy tính trước tiên chúng ta cần tính công suất của máy tính. Điều này thật dễ dàng với các máy tính đã dán sẵn công suất (W) phía sau thân máy. Nếu bạn không tìm thấy công suất của máy tính vì một lý do nào đó? Bạn phải làm sao để tính được công suất? Đừng lo vẫn còn một số cách cho bạn.

  Có 1 số cách sau xử lí các trường hợp không ghi rõ công suất của thiết bị sử dụng:

  • Khi trên thiết bị không ghi công suất (W) mà ghi điện áp (V) và cường độ dòng điện (A) bạn chỉ cần tính W xấp xỉ bằng (V)x(A).
  • Nếu không tìm thấy bất kỳ thông số nào, bạn hãy liên hệ với kỹ thuật của công ty bạn hoặc người có chuyên môn để ước lượng công suất. Thông thường với một bộ máy tính công suất sẽ trong khoảng từ 200W-300W.
  • Sau khi biết được công suất sử dụng, hãy lấy công suất thực tế nhân lên 1,5 đến 2 lần để tính ra công suất bộ lưu điện cần dùng. Vì khi bộ lưu điện khởi động nó sẽ tiêu tốn 1.5 công suất thực tế.
  Bước 2: Xác định nguồn điện đầu vào, đầu ra
  Để lựa chọn bộ lưu điện UPS cho máy tính bước tiếp theo cần xác định nguồn đầu vào, đầu ra. Bạn cần xác định rõ dòng điện đầu vào phù hợp với từng nguồn điện. Cũng như đầu ra phù hợp với từng thiết bị điện là 1 pha hay 3 pha?

  Thông thường với dòng điện dân dụng sẽ là dòng 1 pha 220V. Dòng điện 3 pha được sử dụng trong công nghiệp, trong các nhà máy lớn…

  Bước 3: Tính toán thời gian lưu điện phù hợp với nhu cầu sử dụng
  Bộ lưu điện sẽ là cứu tinh cho các máy tính văn phòng không bị tắt đột ngột. Máy tính sẽ không bị mất ngay dữ liệu đang hoạt động chưa kịp lưu trên máy khi sự cố điện xảy ra.

  Nhưng khi đó bạn phải nhanh chóng hoàn tất công việc. Đồng thời tắt máy tính để đảm bảo acquy trong bộ lưu điện còn đủ bảo vệ cho máy tính của bạn.

  Hãy liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán để lựa chọn UPS sát nhất với thời gian lưu bạn muốn. Tiết kiệm chi phí nhất cho người sử dụng.
  xem thêm

Chia sẻ trang này