15 phím tắt hay nhất của Laptop mà bạn đang ko tiêu dùng

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi kumop3, 27/4/16.

 1. kumop3

  kumop3 New Member

  • Windows Key + mũi tên: Windows Snap  Một trong những tính năng tốt nhất của Windows 7, cũng xuất hiện trong chế độ máy tính để bàn Windows 8, là khả năng snap các cửa sổ cạnh nhau để bạn có thể chia màn hình đồng đều giữa các ứng dụng. Để thực hành tính năng chụp này với con chuột, bạn cần kéo một cửa sổ thảy các cách để phía bên trái hoặc bên phải của màn hình.

  Lượt Windows + mũi tên trái để chụp một cửa sổ sang bên trái của màn hình hoặc Windows + mũi tên bên phải để chụp nó về bên phải. Nếu bạn có nhiều hơn một màn hình, bạn có thể nhấn phím combo nhiều hơn một lần để di chuyển một cửa sổ từ một màn hình khác và bạn có thể chụp một cửa sổ khác nhau để mỗi cạnh màn hình, cho phép bạn có bốn gãy cửa sổ trên hai màn hình (hoặc sáu hoặc một thiết lập ba-hiển thị). Nhấn Windows + mũi tên lên tối đa hóa một cửa sổ trong khi Window + Down Arrow giảm thiểu nó.


  • Shift + mũi tên: Highlight văn bản  Với quân đoàn hiện nay của jumpy, clickpads không chuẩn xác, nó thường mất một vài cầm cố để chọn lựa chỉ các văn bản mà bạn muốn. Và dùng một ngón tay trên một máy tính màn hình cảm ứng không phải là nhanh hơn hoặc dễ dàng hơn.

  Để làm trội văn bản với bàn phím của bạn, chỉ cần giữ phím Shift khi bạn di chuyển con trỏ bằng các phím mũi tên. Nếu bạn cũng giữ phím CTRL, bạn có thể đánh dấu các từ quờ quạng chứ không phải là nhân vật cá nhân với mỗi mũi tên báo chí. Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể thay đổi văn bản để in đậm (Ctrl + B) hoặc in nghiêng (Ctrl + I) trong hầu hết các chương trình mà không dùng một con chuột.

  • Alt + F4: Đóng mọi Windows App  Trong một gần đây của Windows 8.1 cập nhật, Microsoft đã thêm một nút gần góc trên bên phải của vận dụng đương đại theo phong cách của mình, vì nhiều người dùng không biết làm thế nào để giết chúng. Tuy nhiên, có xoành xoạch là một cách đơn giản để đóng bất kỳ chương trình Windows mà không cần chạm vào chuột. ALT + F4 sẽ đóng sờ soạng các chương trình hiện đại và máy tính để bàn. CTRL + W đóng chỉ các vận dụng máy tính để bàn.

  • Shift + F7: Thesaurus Lookup trong Word  Mỗi lần tôi viết một bài báo, tôi thấy mình tìm từ đồng nghĩa để giữ tươi văn bản. Nếu tôi sáng tác bài viết của tôi trong Microsoft Word, tôi không cần phải whip ra một từ điển đồng nghĩa hoặc truy cập vào một mạng. Tôi chỉ cần đánh dấu các từ mà tôi muốn lóng sau đó nhấnShift + F7 và Word cho thấy một danh sách đầy đủ các điều khoản liên tưởng trong một bảng điều khiển ở phía bên phải của màn hình.

  • CTRL + SHIFT + T: Khôi phục Closed Tab trình duyệt  thỉnh thoảng bạn thấy mình có quá nhiều tab mở và bạn bắt đầu đóng chúng, nhấn CTRL + W như hoang dã chỉ để làm sạch máy tính để bàn của bạn cực. Sau đó, bạn nhận ra rằng bạn chỉ đóng tab với Gmail quan trọng từ ông chủ của bạn mở hoặc các tài liệu tham khảo quan yếu mà bạn cần phải hoàn tất mỏng của bạn. Chỉ cần nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + Ttrong bất kỳ trình duyệt web Windows chính (Chrome, Firefox, Internet Explorer) để khôi phục lại các tab mà bạn đã đóng.

  • Windows Key + L: Khóa máy tính của bạn  Tôi từng làm việc tại một công ty nơi người đứng đầu của CNTT sẽ tày văn phòng, soát để xem nếu bất kỳ người trong chúng ta đã bỏ đi từ máy tính của chúng tôi mà không cần khóa chúng. Nếu ông tìm thấy một máy tính không khóa, ông sẽ mở Outlook vào nó và email và nhắn lúng túng để quờ quạng công ty từ trương mục của người phạm tội. Khi bạn đi bộ từ máy tính của bạn tại nơi làm việc hoặc ngay cả ở nhà, không có lý do để không khóa nó. tất bạn cần làm là nhấn phím Windows + L, không có cách kích chuột phải.

  [​IMG]

  • Windows Key + M: Thu nhỏ quờ quạng các cửa sổ  Không có vấn đề làm thế nào nâng cao nâng cao Windows được và bao nhiêu thư mục thư viện nó có, chúng tôi vẫn thấy mình lưu các tập tin vào máy tính để bàn. Khi bạn có nhiều cửa sổ mở ra, nó chẳng thể nhìn thấy hoặc nhấp vào tất tật các tập tin và các phím tắt bạn đã đổ trên đầu trang của hình nền của bạn. Nhấn Windows Key + M giảm thiểu tuốt luốt các cửa sổ của bạn, do đó bạn có thể nhìn thấy cả thảy mọi thứ đó là trên máy tính để bàn của bạn.

  • Shift + Space: Chọn Row trong Excel  Khi bạn đang chỉnh sửa một bảng tính trong Excel, Google Docs hoặc bất kỳ bộ phần mềm lớn khác, làm nổi bật các tế bào bằng cách chuyển di chuột xung quanh là khá một kéo. Bằng cách nhấn Shift + Space, bạn có thể chọn tất thảy một hàng trong bất kỳ của các chương trình này. Một khi bạn chọn một hàng, bạn có thể xóa nó bằng cách nhấn tổ hợp phím CTRL + Del.Chọn vơ các hàng bên dưới hoặc trên bằng cách nhấn tổ hợp phím CTRL + Shift + Uphoặc Down Arrow.

  • ALT + Left Arrow: Trở lại trong Trình duyệt Web  hồ hết chúng ta có thể nhấn nút quay lại trong trình duyệt web của chúng tôi một chục hoặc nhiều lần trong ngày. Không cần dùng đến nút về phía nút mũi tên mỗi khi bạn muốn quay trở lại trang trước. Chỉ cần nhấn ALT + mũi tên trái để thay thế. Nhấn ALT + Mũi tên phải đưa bạn về phía trước.

  • CTRL + D: Đánh dấu một trang web  Nếu bạn thích những gì bạn đang đọc trong bất kỳ của ba trình duyệt lớn và muốn đánh dấu nó, không cần phải bấm vào một tượng trưng ngôi sao hoặc chọn một tùy chọn từ menu Favorites. Nhấn CTRL + D trong Chrome, Firefox hoặc Internet Explorer hiện lên một hộp thoại cho phép bạn đánh dấu các trang hiện tại, chỉnh sửa tên của các bookmark và thậm chí chọn một thư mục để lưu trữ nó trong.

  • CTRL + Shift + B / O: Show Bookmarks Menu  Một khi bạn đã đánh dấu các trang web yêu thích của bạn trong Chrome, việc tìm những trang đánh dấu là không dễ dàng như nó phải được. Nhấn Ctrl + Shift + O cho thấy một menu bookmarks toàn màn hình chỉ trong Chrome. Nhấn Ctrl + Shift + B cho thấy thanh dấu trang trong Chrome, IE hoặc Firefox.

  • ALT + S / CTRL + Enter: Gửi Email  Nếu bạn muốn bắn ra một email sét nhanh chóng, điều rút cục bạn cần làm là chuyển di bàn tay của bạn tắt của bàn phím. Sau khi bạn gõ thông điệp của bạn, không cần phải vung phí thời gian quý báu lăn con trỏ chuột đến nút gửi và nhấp vào. Lượt ALT + S để gửi email của bạn trong Outlook hoặc khách hàng thư desktop khác. Lượt CTRL + Enter khi dùng Gmail trên web.

  • R / CTRL + R: đáp một Email  Nó không cần thiết phải bấm vào một nút Reply để bắt đầu soạn email trả lời. Trong email client như Outlook, nhấn CTRL + R khởi tạo một thư trả lời. Trong các dịch vụ email dựa trên web như Gmail và Outlook.com, bạn chỉ cần nhấn R trọng. Tuy nhiên, trong Gmail, đầu tiên bạn phải bật phím tắt từ menu cài đặt.

  • CTRL + Shift + V: Paste như Plain Text trong Chrome / Firefox  Nó sẽ xảy ra theo thời kì. Bạn đang soạn một email hoặc chỉnh sửa một tài liệu trực tuyến trong trình duyệt của bạn, và bạn quyết định để dán vào một đoạn văn bản từ một trang web.Bạn đánh dấu văn bản, sao chép và dán nó, chỉ để xem hết thảy các loại phông chữ và định dạng wacky không mong muốn trong tài liệu của bạn. Nếu bạn đang dùng Chrome hoặc Firefox, có một giải pháp dễ dàng: nhấn Ctrl + Shift + V và các nội dung của clipboard của bạn sẽ dán vào trình duyệt của bạn như văn bản gốc.

  • F2: Đổi tên tập tin  Có rất nhiều lý do tại sao bạn sẽ cần phải đổi tên một tập tin. Có lẽ đó là một bức ảnh với một tên tập tin không descript như SAM_0591.jpg. Dù lý do của bạn, cách nhanh nhất và dễ nhất để đổi tên một tập tin là để chọn nó trong Windows Explorer và thích hợp với phím F2.

Chia sẻ trang này