10 kỹ thuật cần để ý khi lái xe ô-tô.

Thảo luận trong 'Phụ tùng xe máy' bắt đầu bởi Kirito, 24/12/16.

 1. Kirito

  Kirito New Member

  10 kỹ thuật cần để ý khi lái xe ô-tô.
  Để dùng một chiếc xe đúng cách, ngoài kỹ năng lái còn cần hiểu biết nhiều kỹ thuật khác và săn sóc xe đúng phương pháop. Bài viết này của trung tâm Đào tạo lái xe ô tô hạng B2 uy tín tại TPHCM xin chia sẽ với các bạn biết 10 điều chúng ta nên biết để sử dụng xe của mình tốt nhất.
  [​IMG]
  1. Làm nóng máy trước khi chạy: Trước khi chạy, nên để xe khởi động máy một thời gian ngắn để các bộ phận làm việc trơn tru, ăn khớp với nhau, đặc biệt trong tình trạng thời tiết lạnh.
  2. Nhiên liệu: Chọn đúng nhiên liệu cho xe, là diesel hay xăng. Hiểu rõ các thông số trên cột bơm nhiên liệu để không bị nhân viên bán xăng qua mặt. Ngoài ra, cần biết rõ lượng nhiên liệu trong bình của xe là bao nhiêu, đổ thêm bao nhiêu thì vừa.
  3. Đấu nối ắc-quy: Ắc-quy của xe có thể bị chết do nhiều lý do, có thể rất bất ngờ, do đó cần biết cách đấu nối ắc-quy nếu không thể gọi cứu hộ. Đây cũng là một kỹ năng mà trung tâm đào tạo lái xe Thành Công nghĩ bất cứ ai dùng xe ô-tô cũng nên biết hoặc tìm hiểu qua.
  4. Kiểm tra hệ thống chất lỏng: Dầu máy có thể thường xuyên được kiểm tra nhưng nước mát, nước rửa kính hay dầu phanh là những thứ hay bị bỏ quên. Theo dõi mực các chất lỏng này thường xuyên để xe luôn trong tình trạng tốt nhất.
  5. Cách thay đèn pha: Với bộ đồ nghề sửa xe có sẵn, hãy chuẩn bị một cặp đèn pha (với những xe thông thường) để thay thế nếu không may có sự cố khi đi trong đêm.
  6. Luôn luôn vượt đúng: Trên đường cao tốc hay đường nhiều làn xe, cần vượt xe ở mạn trái để đảm bảo an toàn cho bản thân và xe khác. Ngược lại nếu chạy xe ở một số nước có hệ thống giao thông ngược thì cần vượt xe bên phái.
  7. Vượt qua hố lầy: Hố lầy có thể xuất hiện do bùn đất hoặc tuyết tạo nên. Để băng qua những bãi lầy, không cố gắng đạp mạnh ga vì chỉ làm xoay bánh. Từ từ tiến về trước và sau nhiều lần để nén đất xuống, tạo không gian rộng cho bánh xe. Lót những gì có thể tìm thấy trên xe hoặc xung quanh xuống vùng bánh xe để tạo độ bám cho bánh rồi mới đạp ga vượt khỏi vũng lầy.
  8. Biết rõ tình trạng của xe: Khi xe bị một vài vấn đề, cần nắm được tình trạng của xe để mô tả cho thợ sửa chữa. Nếu cứ ngập ngừng không nói rõ “bệnh” thì rất khó cho thợ để tìm cách chữa. “Xe có vấn đề” không phải cách miêu tả chiếc xe đang có vấn đề, tốt nhất phải là “phanh xe cứng” hoặc “lốp hay lạng khi tốc độ cao...”
  9. Phát hiện cảnh sát: Trong sân nhà tài xế có thể đỗ xe ở bất cứ đâu, nhưng ngoài đường công cộng, hãy để ý xe cảnh sát ở mọi nơi, chỉ cần đỗ sai luật, chạy ẩu, lập tức sẽ có ngay giấy phạt. Hay như trên đường cao tốc, biết được cảnh sát hay bắn tốc độ ở đâu cũng là một cách hạn chế tốc độ khá an toàn.
  10. Tự hào về xe của mình: Chiếc xe nào cũng là một chiếc xe tốt nếu biết cách chăm sóc xe, điều khiển xe an toàn. Nếu không hài lòng về chiếc xe đang sử dụng, điều đó chỉ làm cho hành trình của bạn thêm vất cả.
  Để chiếc xe bạn đang chạy luôn ở trong tình trạng tốt nhất, bạn phải biết chú ý chăm sóc nó thật kỹ càng và phải xem nó như một người bạn thật thụ có vậy chiếc xe mới có thể đồng hành cùng bạn trong thời gian dài. Đó là lời khuyên chân thành của trung tâm đào tạo lái xe Thành Công chúng tôi.
  + Địa chỉ ghi danh học lái xe tại Trung tam day lai xe Thanh Cong TPHCM
  Văn phòng ghi danh: Số 582 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
  Bãi sát hạch trung tâm: 705 Nguyễn Văn Tạo, Xã Long Thới,H. Nhà Bè, TP.HCM.
  Website: www.laixethanhcong.edu.vn
  Hotline: 0979.072.306 - 0901.749.649 (Thu Trang)
  Xem them: Dao tao lai xe oto hang B2 uy tín tại TPHCM

Chia sẻ trang này