01- Tổng hợp về các loại Cờ ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Đồ chơi mô hình' bắt đầu bởi wthoinay9, 7/8/16.

 1. wthoinay9

  wthoinay9 Active Member  Phật Đản 2508 (1964) là một ngày đáng nhớ nhất của tuổi thơ cuộc đời mình. Đó là ngày đầu tiên tôi khoác lên mình bộ áo Oanh Vũ Gia Đình Phật Tử, chính thức bước vào nẻo đạo.

  Nhà tôi khi ấy bên kia sông Sài Gòn, bờ Thủ Thiêm. Trưa hè oi bức hay nhảy xuống tắm sông, nhìn về phía bến Bạch Đằng, lễ đài cao sừng sững đang dần hình thành.

  Tôi cứ ngẩn ngơ không biết đó là gì, cho đến một ngày kia, khi một chiếc cần cẩu to dài, cẩu tượng đức Phật sơ sinh lên cao rồi đặt xuống, tôi mới biết đó là lễ đài Phật Đản.


  Sáng ngày rằm năm ấy, anh em chúng tôi lại nhảy ào xuống sông vớt những cánh hoa sen bằng nhựa mà đêm trước là hoa đăng được thả tràn ngập, sáng cả mặt sông.

  Cũng sáng ngày ấy, trên bầu trời, từng chiếc máy bay đầm già nhẹ nhàng bay lượn, thả từng dải băng màu ngũ sắc và những lá cờ Phật giáo bằng giấy.

  Đài phát thanh Sài Gòn thì cứ sau 5 phút tin tức đầu giờ là vang lên những bài hát Phật Giáo Việt Nam (Thái Thanh hát) và A Di Đà Phật (nhóm Tiến Tơ Đồng hát).

  Trên trời, dưới đất, mặt sông toàn là sắc màu, nói lên lòng hân hoan của những người con Phật hiền từ mà chỉ mới năm trước thôi, năm 1963, còn lao đao, chống chọi với bạo quyền. Bàn thờ Phật còn phải đem vào buồng ngủ mà thờ, đốt nhang lén lút. Tội nhiệp lắm ngày ấy Phật giáo Việt Nam của tôi, mỗi lần nhớ lại tôi không khỏi ngậm ngùi.

  Một mùa Phật đản huy hoàng nhất, sáng đẹp nhất và mang nhiều ý nghĩa nhất mà trong suốt cả một cuộc đời phụng sự chính pháp tôi chưa hề thấy nó được tái diễn thêm một lần nào trên mảnh đất có lịch sử hai ngàn năm Phật giáo này.

  Tôi luôn mang nó theo bên lòng, cất giữ kỹ lưỡng nơi một góc hoài niệm, để tự an ủi mình trên bước đường làm một người Phật tử hãy còn lắm những gập ghềnh khúc khỉu.

  Dường như những góc hoài niệm ấy luôn giúp làm tăng trưởng ý chí tiến thủ của người học Phật, chấp nhận những thiệt thòi mất mát để tích lũy, làm hành trang trải nghiệm cho một bước tiến mới, thành tựu mới theo từng cấp độ phụng sự.

  Tuổi thơ Oanh Vũ của tôi đi vào nẻo đạo bằng những hình ảnh và sự kiện huy hoàng nhất ngày Đản sinh đức Từ Phụ. Để từ đó, lúc nào cũng nghĩ rằng mình đang tu học và phụng sự cho một chính pháp huy hoàng như chính những hình ảnh và sụ kiện mình nhìn thấy.

  Nhưng tôi lại quên đi (hay vì quá hân hoan) song song với sự hân hoan huy hoàng đó còn những hình ảnh và sự kiện tang thương của Phật giáo (1963) mà chính nhờ nó mới có ngày Phật Đản 2508 (1964) này.

  Một cái giá quá đắt, làm chững lại và hao tổn không biết bao nhiêu cơ hội hoằng hóa tốt đẹp mà từ thời chấn hưng rực rỡ, chư Tôn đức xưa từng đặt nhiều kỳ vọng vào hàng hậu tấn. Những điều đó sau này chợt nghiệm ra, tôi luôn cảm thấy chua xót dường nào.

  Tuy nhiên, bước lên trên nỗi buồn đầy cảm tính của tôi là cả một mặt bằng xã hội đương đại, đang chứa trong đó hình ảnh một dáng đứng Phật giáo uy nghiêm cao vọi.

  Phải chăng, khi đức Bản sư Thích ca Mâu ni của chúng ta, đặt bảy bước chân thánh thiện xuống mảnh đất nhiều nhiễm trược này là cũng đồng nghĩa Ngài chấp nhận những thuận nghịch của vô thường sinh diệt, ngay cho chính cuộc đời ngài, dòng họ Thích ca và thậm chí ngay trên nền tảng giáo pháp của ngài?

  Cuộc đời của một đóa sen! Đúng là như vậy.

  Tuyệt vời làm sao khi nhận ra đó chính là một đóa sen cao đẹp. Tìm thấy niềm an lạc ngay trong chốn nghịch duyên. Cuộc đời của một đóa sen, của Đức Phật của mỗi chúng ta hay của chính giáo pháp giải thoát mình đang nhận làm hành trang lý tưởng.

  Khi chung quanh không có những tác động trợ duyên thì chính chúng ta sẵn nguồn năng lượng an lạc và tự tại, không chấp vọng, không nhiễm trược, cũng vẫn bước đi những bước thong dong sáng đẹp.

  Có giáo pháp nào còn đẹp hơn thế? Hay hơn thế? Và lịch sử tồn tại của Phật giáo đã chứng minh cho nhân loại thấy được giá trị đích thực của giáo pháp, tuy cũng trong dòng chảy của sinh diệt vô thường mà vẫn mang nặng hương vị giải thoát.

  Giáo pháp ấy đang dịch chuyển dần về phương trời Tây Âu, nơi mà chỉ hơn nửa thế kỷ qua thôi, Phật giáo vẫn còn được biết đến như là một thứ tà thuật với một vị giáo chủ là Tên Thích Ca Da Đen (Đắc Lộ – “Phép Giảng tám Ngày”)!

  Và rồi có lẽ không còn ý nghĩa nào quan trọng hơn khi chỉ có Phật với ngày lễ Phật Đản được Liên Hiệp Quốc chọn là ngày của Hòa Bình thế giới.

  Phật giáo đã sải những bước dài từ bảy bước chân đức Phật Đản sinh khi xưa. Đó là những bước tiến của thế kỷ, từ chốn nô lệ chiếm đóng đến cao trào cách mạng giải phóng dân tộc trên toàn thế giới. Thế kỷ của độc lập dân tộc. Trào lưu ấy cuốn phăng theo và làm tan chảy những định chế bạo quyền, từng thống trị song song với tham vọng thực dân cũ – mới theo sau những giáo sĩ truyền giáo, giết chết vô vàn người vô tội, bóp nát những thành tựu khoa học ngay từ trong trứng nước.

  Như vậy, chúng ta thấy không chỉ riêng hoàn cảnh đất nước Việt Nam và Phật giáo Việt Nam, khi thế giới khổ đau, dân tộc điêu linh thì Phật giáo cũng ngậm ngùi chung cùng số phận.

  Bảy bước chân đức Phật luôn hướng đến những nơi khổ đau. Hơn hai mươi lăm thế kỷ qua, những bước chân ấy vẫn miệt mài đưa biết bao nhiêu thế hệ đi vào từng trang sử đẹp.

  Dù ở quốc độ nào cũng vậy, Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc nơi đó, sánh vai nhau gìn giữ cỏi bờ đất nước. Mặt khác, những nơi Phật giáo có mặt lại làm tăng thêm giá trị văn hóa, bổ sung cho nhau, làm nên truyền thống văn hóa dân tộc nơi ấy.

  Sự hòa quyện tuyệt vời của Phật giáo là biểu lộ của tinh thần đại bi nhưng rất trí tuệ. Nhìn nhận và trả ơn nơi dung chứ mình bằng cách hòa nhập để trở thành một khối dân tộc thống nhất trước bão giông thiên tai địch họa.

  Tôi vẫn luôn mang theo bên mình hình ảnh mùa Phật đản của tuổi thơ năm ấy. Nó luôn nhắc nhở tôi rằng mình đến với đạo không nhờ nhân duyên tang ma, không nhờ bạn bè đưa đẩy hay bất kỳ một sự vô tình nào đẩy đưa. Mình đến với đạo nhờ vào phúc báu sinh ra trong một gia đình tuy nghèo mà sớm biết nương tựa vào niềm tin chính pháp, làm hành trang sống trong cuộc đời. Biết đến chùa từ khi còn nằm trong bụng mẹ, lúc chập chững đã tung tăng theo Bà Ngoại đi chùa đọc kinh mỗi đêm.

  Và năm nay, một mùa Phật Đản nữa lại về, nhằm đúng vào lúc tôi làm lễ Đại Tường cho thân mẫu. Càng thêm nhớ thương da diết biết bao mùa Phật Đản của tuổi thơ tôi.

  Từ khóa: đặt cờ lưu niệm, mua cờ phướn, mua cờ đảng
 2. dienmaysaigon001

  dienmaysaigon001 New Member

  Úp cho Bác mua nhanh bán đắt
 3. denled3d3012

  denled3d3012 Member

  Là một trong những sản phẩm quà tặng siêu lãng mạn nhất năm 2016. Đèn LED 3D I Love You được chế tạo như một món quà sáng tạo với hình những trái tim xì teen thậm chí là dòng chữ I love you đáng yêu bao bọc xung quanh. Khiến bạn liên tưởng đến một tình yêu được thắp sáng trong màn đêm bao la rộng lớn. Quà tặng 8/3  [​IMG]  Đèn LED 3D I Love You không chỉ đảm nhiệm vai trò của một chiếc đèn thông thường mà nó còn tô điểm thêm cho không gian của bạn một vẻ đẹp hiện đại của căn phòng hay bàn làm việc. Với thời gian sử dụng liên tục lên tới 20.000 giờ cùng khả năng tiêu hao điện rất thấp nên bạn hoàn toàn sử dụng nó như một chiếc đèn ngủ. Quà tặng sinh nhật  [​IMG]  Với ánh sáng trong trẻo và nhiệt độ thấp, đèn Led 3D I Love You là lựa chọn hoàn hảo để trưng bày trong phòng họp, phòng ngủ – tạo điểm nhấn, thu hút mọi người, tạo sự mới mẻ, tươi vui, hoặc là đặt tại phòng khách của bạn, trong quán rượu, các câu lạc bộ, nhà hàng, quán bar… như một ngọn đèn đêm diệu kỳ, mờ ảo và cũng có thể là bất cứ nơi nào bạn muốn.  [​IMG]  Tuyệt tác còn được dùng làm đồ trưng bày tại các shop lưu niệm, tại các quán cafe…Làm cho không gian trở nên lãng mạn huyền ảo đầy cuốn hút. Ngoài ra món quà tặng sáng tạo này sẽ giúp bạn thay lời tỏ tình dễ thương đến bạn gái của mình.

  Vậy thì bạn không thể bỏ lỡ 1 chiếc Đèn led 3D I Love You “made in Việt Nam” được thiết kế tinh tế đẹp mắt, nhiều tính năng hấp dẫn đảm bảo sẽ mang đến nhiều thú vị cho người được nhận món quà này. Đèn led 3D I Love You hiện đang rất hot, hãy nhanh tay mua ngay cho mình hoặc làm quà tặng bạn bè. Có bạn gái nào mơ ước được người yêu tặng một 1 chiếc đèn led 3D dễ thương này không? Đèn led 3d

  Thông số kỹ thuật đèn led 3d
  o Kích thước: 170 x 100 x 280 mm
  o Điện áp: 5V, 0.5A
  o Loại đầu cắm: cổng USB
  o Thời gian sử dụng LED: 50.000 giờ
  o Trọng lượng : 0.5 kg
  o Giá 300.000 đ/bộ bao gồm: 1 đế LED liền cáp USB, điều khiển, 1 tấm kính acrylic khắc hình 3D chưa bao gồm phí Ship.

  Điện thoại: Call 0972.841.191 - (Zalo) 01269.266.888

  Fanpage: fb/DenLed3dVN

  Địa chỉ: 337/67/16C Cầu Giấy, Q Cầu Giấy, Hà Nội
 4. dichthuatbaomat

  dichthuatbaomat Active Member

  Công ty Dịch thuật Master Service chuyên nghiệp trong lĩnh vực dịch thuật tiếng Campuchia báo cáo thường niên sang tiếng Việt và ngược lại, Dịch công chứng tiếng Campuchia trọn bộ, Dịch tiếng Campuchia Quận 3

  Chúng tôi nhận dịch tài liệu tiếng Campuchia chuyên ngành bao gồm:
  • Dịch tài liệu kinh tế tiếng Campuchia
  • Dịch game tiếng Campuchia
  • Dịch báo cáo tài chính tiếng Campuchia
  • Dịch tài liệu xây dựng tiếng Campuchia
  • Dịch hợp đồng tiếng Campuchia
  • Dịch tài liệu dầu khí tiếng Campuchia
  • Dịch phim tiếng Campuchia
  • Dịch tài liệu y học tiếng Campuchia
  • Dịch tài liệu kỹ thuật tiếng Campuchia
  • Dịch văn bản luật tiếng Campuchia
  • Dịch tài liệu marketing/PR tiếng Campuchia
  Danh sách tài liệu có thể dịch công chứng tiếng Campuchia:
  • Hộ khẩu, Chứng minh thư, Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký sở hữu xe
  • Giấy khai sinh, Chứng nhận đăng ký kết hôn, Giấy chứng tử, Chứng nhận độc thân
  • Bằng tiểu học, Bằng trung học, Bằng đại học, Bằng cao đẳng, Bằng trung cấp chuyên nghiệp, Bằng nghề, Bảng điểm, Học bạ, Chứng nhận khóa học, Chứng nhận tốt nghiệp
  • Sổ tiết kiệm, Sổ đỏ, Sổ hồng, Quyền sử dụng đất, Sổ tài khoản ngân hàng,
  • Chứng nhận đăng ký kinh doanh, Hợp đồng lao động, Xác nhận lương,
  • Hồ sơ xin visa du lịch, hồ sơ xin du học, hồ sơ xin định cư
  • Báo cáo kiểm toán, Báo cáo tài chính, Bảng cân đối kế toán, Hóa đơn / Phiếu thu chi
  • Hợp đồng kinh tế, Brochure, Profile công ty, Tài liệu đấu thầu, Tài liệu kỹ thuật
  • Văn bản hợp đồng, Tài liệu doanh nghiệp, Tài liệu đấu thầu, Tài liệu kỹ thuật
  Dịch thuật Master còn nhận phiên dịch tiếng Campuchia sang tiếng Việt. Các dịch vụ như:
  • Thông dịch hội thảo, sự kiện, tour du lịch
  • Thông dịch tại tòa, sở tư pháp
  • Thông dịch cabin
  • Thông dịch MC, Thông dịch chương trình truyền hình

  Với kinh nghiệm trên 8 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi bảo đảm quý khách hàng sẽ nhận được bản dịch xác thực và cung cấp cho quý khách phiên dịch viên chất lượng, năng lực trình độ chuyên môn cao với mức giá hợp lý nhất

  Dịch thuật Master Service – Văn phòng đại diện tại Việt Nam
  ĐT: (+84) 6678 3414 – (+84) 6678 3015 – Hotline: (+84) 934 453 303
  Website: www.dichthuatmaster.com
  E-mail: contact@master-service.asia

Chia sẻ trang này