Ứng dụng độc hại Adware Doctor được tìm thấy trong Mac App Store

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi ngovtrung, 26/9/18.

 1. ngovtrung

  ngovtrung New Member

  Các nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm thấy các ứng dụng rò rỉ dữ liệu đến các máy chủ mà người dùng không hề biết, tất cả đều có sẵn để tải xuống từ Mac App Store của Apple. Mỗi ứng dụng quản lý để vượt qua quá trình gửi của Apple cho cửa hàng và có sẵn để tải xuống cùng với các ứng dụng hợp pháp khác.

  MalwareBytes báo cáo rằng, trong một số trường hợp, dữ liệu được gửi tới máy chủ ở Trung Quốc, quốc gia không yêu cầu các yêu cầu lưu trữ nghiêm ngặt như Hoa Kỳ hoặc các quốc gia Châu Âu về dữ liệu cá nhân. Trong những trường hợp như vậy, rất có khả năng dữ liệu đang được sử dụng cho mục đích độc hại.

  >> Tham khảo : Địa chỉ bán Macbook Air cũ uy tín

  Ứng dụng lớn nhất trong danh sách là Adware Doctor, đứng đầu bảng xếp hạng các tiện ích trả tiền trong Mac App Store. Ứng dụng tuyên bố xóa các mối đe dọa phần mềm quảng cáo khỏi máy Mac, bao gồm cả tiện ích mở rộng và cookie trong trình duyệt, nhưng Patrick Wardle khuyên quy trình "dọn dẹp" liên quan đến việc thu thập lịch sử duyệt của người dùng, cũng như danh sách tất cả các quy trình đang chạy và danh sách phần mềm được tải xuống máy Mac.

  Trong khi Apple có các quy trình để ngăn chặn các ứng dụng truy cập dữ liệu mà nó không có quyền xem, ứng dụng sử dụng lỗ hổng để làm việc xung quanh các hạn chế.

  Ứng dụng này cũng là một bản sao của Adware Medic, xuất hiện vào năm 2015 dưới dạng bản sao của một ứng dụng có cùng tên, ban đầu được tạo bởi nhà phát triển MalwareBytes dành cho Mac. Vào thời điểm đó, ứng dụng đã được gỡ bỏ sau khi Apple được thông báo, nhưng đã làm lại bằng một cái tên mới, với MalwareBytes liên tục chiến đấu để gỡ bỏ các bản sao của ứng dụng từ cùng một công ty tiếp tục xuất hiện trong cửa hàng.

  Ngay sau khi tin tức về bản chất phần mềm độc hại của ứng dụng được lưu hành xung quanh các nhà nghiên cứu bảo mật khác, máy chủ Trung Quốc đã ngoại tuyến, ngăn chặn các dữ liệu khác bị gửi đi, nhưng không ngăn chặn việc thu thập dữ liệu cục bộ cho các công văn trong tương lai. Wardle cũng khuyên Apple về ứng dụng này vào đầu tháng 8, nhưng ứng dụng này vừa mới bị xóa khỏi Mac App Store, một tháng sau đó.
  >> Xem thêm : Cách cài đặt Windows 10 trên macOS High Sierra
  Nguồn bài viết:https://viettech88.vn/ung-dung-doc-hai-trong-mac-app-store/

Chia sẻ trang này