Ưu nhược điểm của máy biến áp cách ly, cách khắc phục các nhược điểm của máy biến áp cách ly

Thảo luận trong 'Thiết bị điện' bắt đầu bởi nvquyet009, 1/6/23.

 1. nvquyet009

  nvquyet009 Member


  Máy biến áp cách ly là dòng máy biến áp có nhiều công dụng đặc biệt được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Với bất kỳ thiết bị nào cũng vậy, muốn sử dụng chúng tốt nhất thì người dùng cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về cấu tạo, cách thức vận hành, những ưu nhược điểm. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi phân tích ưu nhược điểm của máy biến áp cách ly và có được những cách khắc phục nhược điểm hiệu quả nhất từ chuyên gia nhé.

  1, Biến áp cách ly

  1.1 Biến áp cách ly là gì?

  Cũng giống như các dòng máy biến áp khác, biến áp cách ly có chức năng đổi nguồn, hạ áp. Điểm khác biệt ở chỗ dòng điện ra được “cách ly”, giúp chống giật đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Do vậy biến áp cách ly thường được sử dụng cho những trường hợp đặc biệt, những khu vực đòi hỏi sự an toàn cao như trường học, bệnh viện hay các phòng thí nghiệm.

  [​IMG]

  Máy biến áp cách ly 1 pha


  2, Ưu điểm của biến áp cách ly
  Ưu điểm tiêu biểu :

  + Tác dụng chống giật, đảm bảo an toàn cho người dùng. Dòng điện cách ly không gây giật kể cả khi chúng ta vô tình chạm vào vỏ máy hay hạ áp. Chính vì thế máy an toàn với cả những khu vực có trẻ em và nhiều người thường xuyên qua lại.

  3, Nhược điểm của biến áp cách ly
  Bên cạnh những ưu điểm nổi bật dễ thấy trên thì biến áp cách ly cũng còn tồn tại những nhược điểm như:
  + Kích thước và trọng lượng máy của Lioa tương đối lớn. Các cuộn dây quấn ở biến áp tự ngẫu được nối liền với nhau nên giúp cắt giảm nguyên vật liệu và chi phí sản xuất tối đa trong kho ở biến áp cách ly thì chúng được tách biệt hoàn toàn. Điều này khiến lượng dây quấn tăng lên (trọng lượng của dây quấn chiếm phần lớn trọng lượng của máy).


  Xem chi tiết các ưu nhược điểm trên ngay tại bài viết sau.

  Để biết thêm thông tin chi tiết của cácloại máy biến áp chính hãng vui lòng liên hệ với #JYWVINA để được giải đáp.
  Add: Tầng 4, tòa nhà N01-T4, Khu Đoàn Ngoại Giao, P. Xuân Tảo, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  Hotline: 0246 682 0511
  Email: electric@jywvina.com

  Website: jywvina.com

Chia sẻ trang này