Điều kiêng kỵ khi thi công mái che di động

Thảo luận trong 'Ngoại thất ngoài nhà' bắt đầu bởi phanlam1995, 15/3/18.

 1. phanlam1995

  phanlam1995 Member

  Điều kiêng kỵ khi lắp mái che di động, mái xếp di động Nhất góc ao, nhì đao đình câu nói được cha ông ta đúc rút qua kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà thiết kế bố cục nhà cần tránh các góc ao cũng như góc cạnh của mái đình, đền, miếu hướng vào chính diện nhà.
  Phương hướng xây nhà truyền thống, đa phần đều được quay mặt dài về hướng nam nên phần đỉnh mái nhà kéo từ đông sang tây, mà cư dân nông nghiệp thì xem phương đông là khởi điểm cuộc sống, nơi mặt trời mọc.
  [​IMG]
  Theo phong thủy bao đời nay của ông cha ta, Những kiêng kỵ khi lắp đặt và thi công mái che di động giá rẻ cần được xây dựng theo các hình khối phong thủy cho mái che và cần kiêng kị những kiểu mái che di động mang lại những điều không may mắn: Mái che hình tam giác, mái che dốc về một phía, mái che bằng hay mái che cao thấp 2 bên. Những hình dáng này của mái che di động quyết định đến sự lành dữ của ngôi nhà. Vì vậy, khi xây dựng cần phải tránh những kiểu mái như vậy.
  Nóc nhà có hình tam giác thuộc hành Hỏa mà theo ngũ hành thì hành hỏa khắc Kim - tiền tài nên nhiều người lo ngại nếu bị chĩa Hỏa sang nhà mình thì tiền tài sẽ hao tổn. Về cấu tạo, ta thấy nóc nhà xưa có các khe hở hai đầu thông gió là nơi thoát khí tích tụ trong nhà ra ngoài, nếu nhà đối diện mở cửa ra gặp ngay tam giác ấy thì sẽ bất lợi.
  Những kiêng kỵ khi lắp đặt mái che di động màu xanh là màu của nước nếu mái nhà làm màu xanh sẽ không hợp phong thủy chút nào và cực kỳ xấu. Bởi nhiều người quan niệm nước trên mái nhà có nghĩa là khi nước tràn xuống núi sẽ gây ra những tổn thương, mất mát.
  Việc xây dựng và lắp đặt mái che, mái hiên, mái xếp gia chủ cũng cần đặc biệt lưu ý đến phong thủy của mình để lựa chọn hướng nhà phù hợp với mệnh của mình: Ngũ hành và phương vị (hướng theo ngũ hành) Hành Thủy: hướng Bắc - Hành Mộc, hướng Đông, Đông Nam - Hành Hỏa, hướng Nam - Hành Thổ, Trung Tâm và Đông Bắc Tây Nam

Chia sẻ trang này