Được phân phát giờ năm 1947, vì sao tới bây giờ Zika mới bùng phân phát?

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi Hungsk01, 6/3/16.

 1. Hungsk01

  Hungsk01 Active Member

  Sự nóng lên toàn cầu sẽ là căn do chính khiến cho trong ngày mai, nhiều căn bệnh lây truyền có khả năng bùng phát dữ dội và biến đổi khôn xiết thất thường.
  ===>>>> ra máu khi đi đại tiện
  Gần đây, virus Zika đang là tâm điểm của công luận thế giới khi trở nên một dịch bệnh hiểm hoành hành ở các nước châu Mỹ. Trong quá trình giám sát, các nhà nghiên cứu đã giả định về mối liên kết giữa virus với một loại khuyết tật bẩm sinh gọi là tật đầu nhỏ. Chứng bệnh này khiến cho các trẻ con sinh ra với phần đầu nhỏ thất thường và bộ não bị teo lại.

  Trong những nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học thông tin đã tìm thấy gene của virus Zika trong nước ối và não của bào thai bị chứng đầu nhỏ. Tuy nhiên, những số liệu này vẫn còn quá nhỏ để có thể trở nên một bằng cớ chắc chắn. Trong khi đó, một số thầy thuốc người Argentina đã xuất bản một báo cáo nêu lên quan điểm trái ngược khi cho rằng cả virus Zika lẫn các loại thuốc dùng để chống muỗi đều không phải duyên cớ gây ra chứng đầu nhỏ.
  ===>>> ro hau mon o tre em
  Virus Zika lần trước tiên được phát hiện vào năm 1947 từ một con khỉ Rhesus bị mắc bệnh ở khu rừng có tên là Zika thuộc Uganda. Virus này thuộc về cùng một họ các virus khác như sốt xuất huyết, sốt vàng da và virus Tây Sông Nile. Tuy nhiên, Zika lại được cho là tương đối vô hại. Người bị nhiễm virus này chỉ bị phát ban và sốt nhẹ.

  Sau đó Zika bắt đầu truyền vào châu Mỹ và thâm nhập qua châu Á trong năm 2007. Kể từ đó virus đã lây lan theo cấp số nhân.

  Virus Zika hao hao như Ebola, thường sinh sôi trong các quần thể động vật đặc hữu. Ví dụ như ở Ebola, virus thường lây truyền trong loài dơi và truyền cho người khi họ sử dụng thịt động vật bị nhiễm bệnh.
  ===>>> thuốc chữa bệnh trĩ tottri

Chia sẻ trang này