Đèn Led, xu thế của tương lai

Thảo luận trong 'Thi công xây dựng' bắt đầu bởi khonggianmo, 29/7/15.

 1. khonggianmo

  khonggianmo New Member

  Đèn LED xu thế của tương lai
  - Trên thế giới từ lâu đèn chiếu sáng sử dụng công nghệ LED đã được coi như một giải pháp thay thế hoàn hảo cho các công nghệ chiếu sáng truyền thống như sợi đốt và compact. Đặc biệt trong bối cảnh khan hiếm năng lượng như hiện nay, bài toán chiếu sáng với đèn LED lại càng trở lên tối ưu. Không khó có thể chỉ ra hàng loạt các ưu điểm nổi trội của đèn LED so với các loại đèn truyền thống và cụ thể hơn là compact. Trước tiên , dùng đèn LED tiết kiệm điện năng hơn nhiều so với sử dụng đèn compact bởi hiệu năng phát sáng vượt trội của đèn LED, 1w đèn LED có thể cho chúng ta 70-180 lm trong khi đó 1w đèn compact chỉ có thể cho chúng ra 50-60lm, như thế nếu cùng một lượng ánh sáng yêu cầu dùng đèn LED ta chỉ phải sử dụng công suất đèn nhỏ hơn rất nhiều so với đèn compact truyền thống. Đèn LED có tuổi thọ cao hơn nhiều so với tuổi thọ của đèn compact, tuổi thọ lý thuyết của Chips LED trong điều kiện hoạt động lý tưởng là 50.000 giờ và thậm chí con số này còn đang tăng lên, trong khi tuổi thọ lý thuyết của đèn compact chỉ là 10.000 giờ, như vậy sử dụng đèn LED rõ ràng tuổi thọ cao hơn nhiều so với đèn compact, về thực tế thì trên thị trường hiện nay đã có những hãng sản xuất cam kết sản phẩm đèn LED lên tới 5 năm sử dụng. Với thời gian sử dụng dài như thế lên khi sử dụng đèn LED chúng ta tiết kiệm tối đa chi phí bảo trì , thay mới . Đèn LED còn vượt trội hơn so với đèn compact bởi chất lượng ánh sáng, chỉ số hoàn màu CRI ( chỉ số phản ánh độ thật của đồ vật khi được chiếu dưới ánh sáng , chỉ số này tượng trưng cho chất lượng ánh sáng và khả năng chống cận thị ) của các loại Chips LED hiện nay phổ biến trong mức 70-90 ( đèn LED chất lượng cao đều có chỉ số CRI tối thiểu 80 ), trong khi CRI của đèn compact chỉ nằm trong khoảng 50-70. Đèn LED còn là loại đèn chiếu sáng thân thiện với môi trường khi toàn bộ các linh kiện cấu thành đều có thể tái chế đơn giản, không chứa chì, khí hiếm hay thủy ngân như các loại đèn sử dụng công nghệ compact. Sử dụng đèn LED còn đáp ứng rất tốt các nhu cầu ngày càng cao về tính mỹ thuật của công trình, điều mà đèn sợi đốt cũng như compact ít đáp ứng được. Dùng đèn LED cũng là lựa chọn thông minh tại các vùng địa lý mà hiệu điện thế tại các hộ gia đình rất không ổn định, nhiều thời điểm trong ngày hiệu điện thế xuống thấp và phải dùng Li-oa để kích lên, trong khi đèn LED chất lượng tốt có thể sáng bình thường ngay trong điều kiện hiệu điện thế xuống gần 100V. ...
  - Với những ưu thế trên quả thực công nghệ LED sẽ là xu thế tất yếu của tương lai. Tại Việt Nam xu thế sử dụng đèn LED chiếu sáng đang dần dần hình thành, tuy nhiên thời điểm hiện tại là một thị trường đèn LED rất nhiễu nhương, thật giả lẫn lộn, chất lượng lập lờ, hệ thống tiêu chuẩn cực kỳ yếu, thậm chí có thể nói là chưa có gì. Việc lựa chọn của người tiêu dùng về các sản phẩm có chất lượng tốt là rất ít, chỉ có một số doanh nghiệp định hướng , tiềm lực tài chính, đam mê là có đủ điều kiện để sản xuất và phân phối những sản phẩm nằm trong phân khúc hàng chất lượng tốt.
  - Mong rằng thị trường đèn LED chiếu sáng Việt Nam sẽ bắt kịp xu thế của thị trường thế giới trong việc cung ứng cho người tiêu dùng trong nước các sản phẩm đèn LED chiếu sáng có chất lượng cao, để đèn LED thực sự là giải pháp thay thế hoàn hảo cho compact.
 2. wthoinay9

  wthoinay9 Active Member

  Và còn nhiều ý kiến nữa, mình xin tiếp tục cập nhật sau gồm

Chia sẻ trang này