ĐÚC LÀ GÌ ? KHÁI NIỆM VỀ SẢN XUẤT ĐÚC

Thảo luận trong 'Máy thi công xây dựng' bắt đầu bởi dung121, 28/11/18.

  1. dung121

    dung121 Member

    Đúc là phương pháp chế tạo phôi bằng phương pháp nấu chảy kim loại, rót kim loại lỏng vào lòng khuôn đúc có hình dáng và kích thước của vật đúc, sau khi kim loại đông đặc trong khuôn ta thu được vật đúc có hình dáng giống như lòng khuôn đúc. Vật đúc có thể đem dùng ngay được gọi là chi tiết đúc. Nếu vật đúc cần phải qua gia công cơ khí để nâng độ chính xác kích thước và độ bóng bề mặt thì gọi là phôi đúc.
    [​IMG]
    Ưu và nhược điểm của phương pháp đúc
    a. Ưu điểm - Đúc có thể đúc được các loại vật liệu khác nhau, thường là gang, thép, kim loại màu và hợp kim của chúng với khối lượng từ vài gam đến hàng trăm tấn. - Chế tạo được những vật đúc có hình dạng, kết cấu rất phức tạp như thân máy công cụ, vỏ động cơ mà các phương pháp chế tạo khác gặp khó khăn hoặc không thể chế tạo được. - Độ chính xác về hình dạng, kích thước và độ bóng không cao. Tuy nhiên với các phương pháp đúc đặc biệt thì độ chính có thể đạt khỏang 0,001mm và độ nhẵn 1,25mm. - Có thể đúc nhiều kim loại khác nhau trong một vật đúc. - Có khả năng cơ khí hóa và tự động hóa. - Giá thành chế tạo vật đúc rẻ, tính chất sản xuất linh họat, năng suất cao. b. Nhược điểm - Tốn kim loại cho hệ thống rót. - Có nhiều khuyết tật (thiếu hụt, rỗ khí) làm tỷ lệ phế phẩm khá cao. - Kiểm tra khuyết tật bên trong vật đúc đòi hỏi thiết bị hiện đại.

    Ngày nay các nhà sản xuất gang thường ứng dụng công nghệ đúc gang vào sản xuất các loại nắp hố ga, song thoát nước bằng gang phục vụ các công trình xây dựng



    Nguồn: #Phan_Đức_Thuận #Nắp_hố_ga_Thành_An #naphogathanhan #0912862256
  2. hao7895123

    hao7895123 Member

    Thời tiết giao mùa khiến cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, rất dễ bị ốm. Để lấy lại năng lượng và cân bằng sức đề kháng cho cả gia đình, hôm nay món ăn ngon dễ làm sẽ hướng dẫn bạn làm món canh gà nấm hương bổ dưỡng, thơm ngon dưới đây.

    Nguyên liệu cần có cho món canh gà nấm hương
    Xương gà: 1 bộ, hoặc sử dụng phần cánh và đùi gà thì món canh sẽ hấp dẫn, ngon hơn
    Nấm hương: 25g
    Súp lơ: nửa cái
    Cà rốt: 1 củ
    Kỉ tử: 10g
    Gia vị cần thiết: hạt nêm, đường, muối
    Sơ chế nguyên liệu cho món canh gà nấm hương
    Từ những nguyên liệu đã có, chúng ta tiến hành sơ chế nguyên liệu thông qua các bước dưới đây:

    Nấm hương rửa sạch, ngâm trong nước ấm cho nở. Sau đó cắt cuống và rửa lại sạch
    Kỉ tử ngâm sạch cát, rửa sạch, vớt ra và để ráo nước
    canh-ga-nam-huong

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bỏ cuống và thái miếng nhỏ vừa ăn
    Súp lơ rửa sạch, thái miếng vừa ăn
    Xương gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Tiếp đến cho chút gia vị bột nêm, muối và ướp trong khoảng 15 phút để xương ngấm đều gia vị
    Cách làm món canh gà nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng
    Khi nguyên liệu đã được làm sạch và sơ chế, ta tiến hành thực hiện món canh gà nấm hương thông qua các thao tác sau.

    Bước 1: cho xương gà vào nồi, đổ nước ngập xương rồi đậy vung, bật bếp đun sôi. Sau khi nước sôi, ta cho lửa nhỏ lại và ninh xương để nước ngọt
    Bước 2: Khi ninh được tầm 20 đến 30 phút, ta cho kỉ tử và nấm hương vào ninh cùng.
    Bước 3: Khi nấm hương và kỉ tử đã được, ta cho phần cà rốt vào và ninh cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau cùng cho súp lơ vào nấu cùng, đến khi súp lơ chín thì tắt bếp
    Thành phẩm món canh gà nấm hương
    canh-ga-nam-huong-1

    Múc món canh ra bát, thưởng thức nóng cùng với cơm hoặc bún sẽ tạo cảm giác ngon ngọt, đậm đà hương vị.

    Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có món canh gà nấm hương bổ dưỡng, phục hồi cơ thể và giúp đánh bay trạng thái mệt mỏi, lấy lại được thăng bằng để tiếp tục công việc cho cả ngày.

    Chúc bạn thành công với món canh tuyệt vời này!

    Nguon: http://monanngondelam.net/canh-ga-nam-huong-cho-ca-nha/

Chia sẻ trang này