Áp dụng công nghệ thu phí tự động trên QL1 và QL14 trong năm 2016

Thảo luận trong 'Cho thuê nhà đất' bắt đầu bởi vinhomesgardenia123, 14/3/16.

  1. Dự kiến trong năm 2016, tuốt các trạm thu phí trên Quốc lộ 1 và Quốc lộ 14 sẽ được triển khai lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng vận dụng công nghệ RFID và mở mang triển khai trên toàn quốc.
    • Thu phí không dừng: Có bỏ được "văn hóa" trả phí đường bằng tiền mặt?
    • Thế nè thu phí không dừng?
    • Không có trạm thu phí không dừng xe thì thôi thu phí

    Để giải quyết tình trạng ùn tắc Giao thông – vấn nạn của ngành liên lạc Việt Nam, Bộ GTVT đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra quyết định vận dụng công nghệ RFID theo tiêu chuẩn ISO/IEC 18000-6C cho hệ thống thu phí điện tử không dừng ETC. Đây là công nghệ do Hoa Kỳ phát triển, có dải tần 860 MHz đến 960 MHz. và được sử dụng duyệt thẻ định danh E-tag.

    Sau thời gian hoàn thiện thủ tục, ngày 1/3/2016, Bộ Giao thông tải đã có quyết định số 596/QĐ-BGTVT về việc tuyển lựa liên danh Công ty cổ phần Tasco và Công ty Cổ phẩn VETC (Liên danh Tasco-VETC) là nhà đầu tư thực hiện dự án “Thu phí tự động không dừng và kiểm soát trọng tải xe trên toàn quốc – giai đoạn 1 ứng dụng cho Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên” theo hình thức hợp đồng BOO.

    Theo đó, Liên danh Tasco-VETC sẽ cung cấp dịch vụ lắp đặt thiết bị và thu phí tự động không dừng cho các nhà đầu tư BOT.

    Để đáp ứng tiến độ dự án, Bộ GTVT đã yêu cầu các nhà đầu tư BOT mau chóng ký phụ lục hợp đồng thu phí nhằm chuyển đổi hình thức thu thủ công sang thu phí tự động ngay trong nửa đầu tháng 3 đồng thời đề nghị công ty thực hành dự án tiến hành hoàn thiện các thủ tục để ký hiệp đồng BOO với Bộ GTVT.

    Dự kiến trong năm 2016, cả thảy các trạm thu phí trên Quốc lộ 1 và Quốc lộ 14 sẽ được khai triển lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng ứng dụng công nghệ RFID và mở rộng triển khai trên toàn quốc.

    Theo đánh giá của các chuyên gia đây là dự án trọng điểm đem lại sự đổi thay rõ rệt cho ngành Giao thông Việt Nam cũng như nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của các cơ quan quốc gia, dư luận từng lớp bởi những giá trị mà dự án đem lại, hiện giờ các nhà đầu tư BOT đã và đang khai triển hoàn thiện ký phụ lục hợp đồng và chuẩn bị sẵn sàng môi trường để lắp đặt thiết bị thu phí.

    vinpearl bai dai cam ranh

Chia sẻ trang này