Vợ kiếm tiền gấp 3 lần vẫn nể sợ chồng một phép

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi trumraovat, 30/9/15.

 1. trumraovat

  trumraovat Member

  Quả thực, ai đến nhà anh chị cũng thấy rõ ràng chị Lan luôn khép nép, nể chồng một phép.

  Anh Dương (36 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội) là giáo viên, thu nhập chừng 7 triệu đồng mỗi tháng. Chị Lan, vợ anh là phiên dịch phiên cho một công ty liên doanh. Với vốn kiến thức kinh tế và ngoại ngữ tốt, chị Lan được rất nhiều nơi mời gọi làm việc.
  [​IMG]
  Quả thực, ai đến nhà anh chị cũng thấy rõ ràng chị Lan luôn khép nép, nể chồng một phép.
  Ảnh minh họa
  Và ngoài làm ở công ty, chị còn nhận thêm các dự án bên ngoài để làm. Mỗi tháng chị Lan kiếm được 30 triệu đồng. Chị cho con đi học một trường mầm non khá “xịn”, mua sắm nhiều đồ đạc và đang tích lũy để mua nhà riêng.

  Vì công việc giáo viên nhàn hơn nên anh Dương lo việc nhà cho vợ phấn đấu sự nghiệp. Nhìn cảnh anh Dương tay gói thịt, tay mớ rau mỗi sáng, chiều trong khi vợ váy áo đẹp đẽ lướt xe đi làm hàng ngày, những người sống xung quanh không khỏi có lời ra tiếng vào. Ấy vậy nhưng anh luôn bỏ ngoài tai mọi điều, còn chị cũng không lấy làm phiền lòng.

  Vợ chồng chị rất hạnh phúc với vị trí và vai trò của mình trong gia đình hiện giờ. Chia sẻ với người bạn thân, anh cho biết: “Vợ tôi năng động, lại lanh lợi nên rất thích hoạt động ngoài xã hội. Tôi thì trầm tính, thích yên ổn. Bởi vậy nên tôi làm hậu phương, còn vợ tôi xông pha tiền tuyến”.

  Dẫu bận việc vậy nhưng khi nào về nhà, dù anh nhận làm hết mọi việc xong chị vẫn hăng hái làm những việc có thể. Tiền trong nhà chủ yếu chị kiếm ra nhưng chị luôn góp vào tài khoản chung và thẻ hai vợ chồng cùng cầm. Và khi cần chi tiêu khoản gì lớn chị đều hỏi ý kiến anh.

  Không chỉ chuyện chi tiêu, mọi việc trong nhà, dù thừa khả năng quyết định sáng suốt nhưng chị luôn hỏi anh và để anh quyết định. Chính vì vậy mà anh luôn cảm thấy mình là chỗ dựa của chị và giữ vai trò quan trọng. Cảm giác “lép vế” trước vợ không bao giờ có trong anh.

  Và mỗi lần tụ tập bạn bè, khi đề cập đến chuyện nhà mình, anh luôn tự hào mà nói rằng vợ tôi không những tôn trọng mà còn biết ơn chồng vì có chồng làm hậu phương vững chắc.

  Anh kể rằng anh chỉ đổi việc kiếm tiền và lo việc nhà với vợ, chứ không phải là đổi vai vợ – chồng. Anh vẫn phải là người chủ của gia đình, người có sức mạnh, có tiếng nói. “Tôi nói một là một, hai là hai, vợ tôi không cãi. Chuyện lớn như xây nhà xây cửa, mua xe cộ tôi vẫn lo”, anh chia sẻ.

  Quả thực, ai đến nhà anh chị cũng thấy rõ ràng chị Lan luôn khép nép, nể chồng một phép. Không phải vì anh Dương dữ tợn hay đáng sợ mà quan trọng chị Lan luôn coi tiền không quá quan trọng. Với anh chị, gia đình hạnh phúc, những đứa con mạnh khỏe mới là thành quả tuyệt vời nhất.


  Gia đình anh chị Cường – Ngân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng vậy. Tuy chị Ngân vẫn khoe rằng nhà cửa sung túc được thế này là nhờ chồng, kỹ sư xây dựng, nhưng những người gần gũi đều biết rằng, chính chị mới là nguồn thu nhập chủ lực.

  Chị Ngân dạy ở cấp ba, nhưng nhận dạy thêm ngoại ngữ cho các trung tâm và biên tập sách cho một nhà xuất bản, vốn là cơ quan cũ của chị. Năng động, nhiều mối quan hệ, chị Ngân luôn tìm ra được cơ hội để kiếm thêm tiền, mặc dù ít khi chị phô trương điều đó.

  Trái với quan điểm cổ truyền rằng chồng phải là trụ cột kinh tế, hiện tượng vợ kiếm tiền nhiều hơn ngày một tăng và đã khá phổ biến. Đối với các ông chồng, việc vợ giỏi kiếm tiền hơn không còn là chuyện đáng mất mặt như trước. Nhiều người, không hề giấu giếm chuyện này, thậm chí còn tự hào vì vợ giỏi giang.

  Theo Nguoiduatin

Chia sẻ trang này