Vì sao chè dây có màu trắng mốc

Discussion in 'Ẩm thực' started by thambt029, Aug 5, 2016.

  1. thambt029

    thambt029 New Member

    Chè dây là một thảo dược quý giúp trị hiện tượng viêm loét dạ dày và hành tá tràng. Loại thảo mộc này sinh trưởng trùng hợp trên vùng núi cao Tây Bắc, người dân tộc thiểu số ở đây sử dụng chè dây như một loại nước uống hàng ngày.phần lớn các bạn của Chè Duy Thịnh uẩn khúc tại sao chè dây có màu trắng mốc như vậy ?đấy có phải là chè bị mốc, không tiêu dùng được không?

    nếu như người nào chưa từng uống sẽ nghi ngờ và không tin tưởng để có thể dùng . bữa nay Chè Duy Thịnh sẽ giải thích cho quý bạn đọc biết vì sao chè dây lại có màu như vậy .

    Chè dây thuộc loại dây leo, lá hình bầu dục mọc đối xứng. Trong chè dây có chứa flanovoid có tác dụng tiêu diệt một số loại vi trùng như xoắn khuẩn HP gây viêm nhiễm da dạ dày , ngoài ra trong chè dây còn chứa 2 loại đường Glucose và Rhamnese nên lúc uống đến chúng ta có cảm giác ngọt ngọt ở cổ họng.

    khi bẻ ngang cây chè dây tươi chúng ta sẽ thấy có nhiều mủ trắng chảy ra, theo nghiên cứu thì màu mủ càng trắng chứng tỏ càng nhiều mủ và rất tích cực . Do ấy lúc chặt nhỏ ra đem phơi khô thì mủ trắng này khô lại và bám chặt trên thân và lá cây, điều này giảng giải tại sao chè dây khô lại có màu trắng mốc như vậy .

    Hi vọng các điều trên đã giúp một vài bạn giải quyết được những thắc mắc , nghi ngờ trong thời kì qua. các bạn cứ tin tưởng tiêu dùng chè dây nhé, vì nó rất an toàn và có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị hiện tượng viêm loét bao tử và hành tá tràng.

    Bài viết này nhằm chia sẻ một vài tin tức về một vài bài thuốc quý, bài thuốc dân gian, bài thuốc hay những tri thức bổ ích về sức khỏe. tin tức chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là những trả lời y tế, vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng
    >> Xem thêm: Tác dụng chè dây

Share This Page