Vé máy bay từ Hà Nội đi Huế giá rẻ nao

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi dinhsonbee, 3/12/14.

 1. dinhsonbee

  dinhsonbee New Member

  Hà Nội bây giờ là thủ đô của nước ta , là trọng tâm văn hóa , kinh tế , chính trị của cả nước nhưng trước đó trong thời kỳ lúa ra đòng nhà Nguyễn , cố đô Huế mới là nơi tụ tập tinh hoa của văn hóa , là nơi gặp gỡ giao lưu của các luồng tu tưởng tốt hơn trước và cổ xưa. Là một người con của thủ đô đương đại bây chừ , sẽ thật thú nhận khi lội ngược dòng thời kì về tìm hiểu những điều khác lạ và lý thú của vùng đất cố đô – nơi có nhiều di tích lịch sử và tiềm ẩn cả một nền văn hóa đa dạng tạo nên bản sắc dân tộc của nước ta.

  hội lễ là một trong những nét văn hóa đặc sắc của truyền thống dân tộc. Đặc biệt trong lễ nghi cung đình của triều Nguyễn lại càng được chú trọng hơn cả. Du khách đặt vé máy bay từ Hà Nội đi Huế ngược dòng thời kì tìm hiểu về lịch sử sẽ cảm thấy vô ngần thú nhận khi biết được các lễ nghi chỉ có trong cung đình và phục vụ người ốm vua chúa. Xuân Thu ( đại triều ở điện Thái Hòa là một lễ nghi lớn và được tổ chức tại vịt xiêm trọng tâm và trang trọng nhất trong Đại Nội. Xuân Thu ( đại triều được tổ chức một tháng 2 lần vào ngày mùng một và ngày rằm , là cuộc gặp mặt quan yếu nhất giữa Hoàng đế và bá quan văn vũ. Ngoại giả , điện Thái Hòa cũng là nơi tổ chức các hội lễ quan yếu khác như lễ đăng quang của vua chúa , lễ vạn thọ vô cương , …Tùy theo mục đích và tác phong của các cuộc lễ mà hình thức và nội dung cũng thay đổi tuy nhiên về căn bản phần nghi tiết đều trang trong và có nhiều điểm tương đồng.

  Nếu du khách nào yêu thích lịch sử , đặt vé máy bay đi Huế hẳn sẽ không kinh ngạc khi nhắc tới lễ Tịch Điền – một hội lễ quan yếu đối với nền nông nghiệp thuần lúa nước như nước ta thời lúc này. Xuân Thu ( được tổ chức vào tháng 5 âm lịch hàng năm. Sau khi để sẵn các thủ tục đầy đủ , đến đúng giờ đã định , vua tay cầm cày , tay cầm roi điều khiển chú trâu kiêu dũng bắt đầu cày ruộng giữa tiếng nhạc trầm vang mà có khí thế mạnh mẽ và sôi nổi. Tiếp theo là lễ cày của các con trai vua , quan văn vũ và nông phu. Sau khi lễ xong thì tất cả được vua ban cho buổi quan hôn , kết thúc buổi lễ quan trọng.

  Trong chế độ phong kiến thời xưa , nước ta chịu có tác động đến một điều gì đó vào những vấn đề thuộc bản chất và có ý nghĩa nhất từ nền văn hóa phương Bắc. Điều đó cũng khá dễ hiểu khi tại cố đô Huế cũng có lễ tế trời ở Nam Giao có nhiều nét đồng dạng với lễ tế đàn ở Trung Quốc. Trong buổi lễ quan yếu này , vua phải đích thân làm chủ trì để mong mỏi một năm mưa thuận gió hòa , quốc thái dân an. Trước ngày lễ 1 ngày , mọi thủ tục và đồ cúng tế đã được để sẵn đầy đủ. Đám rước bắt đầu đi từ lúc trời vừa sáng với cờ xí phơi phới và giáo gươm sáng chói một vùng. Đoàn rước với quy mô hoành tráng với 3 đội rước trung phong , trung đạo và hậu đạo. Sau khi đi đến đàn tế Nam Giao , cả bầu không khí nghiêm trang bao phủ để chờ vua ra làm chủ lễ. Xuân Thu ( xong là từng hồi chuông trống gióng giả kéo lên hòa cùng tiếng nhạc có khí thế mạnh mẽ và sôi nổi tiễn vua về Đại Nội. Đây cũng là lễ tế được rất nhiều du khách mua vé máy bay Hà Nội Huế du lich request được tìm hiểu bởi sự quy mô hoành tráng và sự quan yếu trong đời sống tinh thần bạc nhược của nhân dân.

  Nếu chưa trải qua thì chẳng thể cảm nhận được những điều thú nhận kể trên , cũng như thường thể có được lượng tri thức lịch sử hữu ích. Du khách chỉ cần mua vé máy bay giá rẻ đi Huế để cảm nhận vào những vấn đề thuộc bản chất và có ý nghĩa nhất một phần lịch sử có khí thế mạnh mẽ và sôi nổi của nước ta.

Chia sẻ trang này