Tranh trúc chỉ giá rẻ nhất hiện nay!

Thảo luận trong 'Điều hoà VRF VRV' bắt đầu bởi honghaz670, 9/5/22.

 1. honghaz670

  honghaz670 New Member

  Là một loại hình nghệ thuật hoàn toàn mới và bắt đầu được chú ý nhiều hơn trong thời gian gần đây. Có thể nói tranh trúc chỉ đã gây nên một cơn sốt thực thụ, bức tranh đã làm cho quơ mọi người đều mê mệt và đắm mình trong vẻ đẹp đến hoàn hảo đó. Vậy thì tranh trúc chỉ là gì mà khiến mọi người tình thích tới vậy? Hãy cùng Trúc Chỉ Gia Long tìm hiểu về loại tranh đặc biệt này qua góc nhìn của những người thợ bậc thầy của chúng tôi.

  XEM THÊM: https://banthophatloc.com/tranh-truc-chi-la-gi.html

  Tranh trúc chỉ là gì?
  Tranh trúc chỉ là những bức tranh được từ “giấy tre”, “trúc” ở đây là tre, và “chỉ” là giấy. Tranh trúc chỉ là một loại tranh nghệ thuật mới được phát triển tại Huế. Người tiền phong nghiên cứu và sáng tạo ra loại tranh này là họa sĩ Phan Hải Bằng, ông cũng là giảng viên của Trường Đại Học Nghệ Thuật Huế. Loại tranh này đã được ông và các công sự nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm để rốt cục đưa ra thị trường và được sự đón nhận nhiệt tình của mọi xã hội yêu thích nghệ thuật.

  nức danh và được biết đến bởi những “bức tranh trong giấy”. Họa sĩ Phan Hải Bằng và cộng sự đã cho ra đời hàng ngàn tờ trúc chỉ dị biệt nhau, mỗi tờ giấy đó là một kiệt tác nghệ thuật với nhiều bức tranh sáng tạo. Những bức tranh này bừa bãi nổi bật khi phối hợp với ánh sáng, đây là điều đặc biệt khác hẳn các loại giấy thường ngày.

  Họa sĩ Phan Hải Bằng cũng san sẻ với mọi người :”Trên cơ sở quy trình làm giấy dó truyền thống, tôi dùng nguyên liệu tre thay thế nguyên liệu vỏ dó để tạo nên loại giấy này“.

  Công đoạn làm tranh trúc chỉ
  Công đoạn làm tranh trúc chỉ nghe thì có vẻ đơn giản nhưng khâu hoàn thiện là cả một quá trình của người nghệ nhân

  Bắt đầu:

  Tre được chẻ nhỏ rồi được tách riêng, phân loại ra ruột và vỏ.
  Ngâm nước vôi qua đêm ( 6-8 giờ ).
  Nấu liên tiếp trong 12 tiếng đồng hồ.
  Cho vào máy nghiền thành bột giấy
  Đổ bột lên khuôn và ép khô nước
  Công đoạn tiếp theo là công đoạn chính tạo nên sự đặc biệt.

  Mọi hoa văn và hình ảnh sẽ được tạo bằng cách, dùng bút nước trên tấm giấy còn ướt vừa ép khô xong, sau đó mới đem đi phơi khô. Điều đáng phải nhắc đến là các sản phẩm giấy trúc chỉ là các độc bản, nghĩa là chỉ có 1 bản duy nhất được tạo ra, bạn sẽ không thể tìm đâu ra một bản giấy thứ hai như vậy. Các họa tiết trên giấy là họa tiết in chìm, mang một nét nghệ thuật riêng biệt. Sau đó các họa sĩ sẽ dùng loại giấy này để tạo ra các sản phẩm tranh trúc chỉ, hoặc các sản phẩm mỹ nghệ khác như: Túi xách, giấy in tranh, giấy viết thư pháp và hàng chục loại hàng mỹ nghệ khác.
 2. thaivuminh

  thaivuminh Member

Chia sẻ trang này