Trang trạnh đặng khổng lồ trồng trỉa rau kì nác biển

Thảo luận trong 'Ảnh thiên nhiên' bắt đầu bởi Hungsk01, 23/1/16.

 1. Hungsk01

  Hungsk01 Active Member

  Mô hình trồng rau, nuôi cá không dùng nước ngọt trên biển này có thể cung cấp 10 tấn thực phẩm mỗi năm.
  http://remladocimpera.blogspot.com/2016/01/rem-la-doc-impera-ma-02.html
  http://remladocimpera.blogspot.com/2016/01/rem-la-doc-impera-ma-01.html
  Mô hình trồng rau bằng nước biển
  Các kiến trúc sư ở Tây Ban Nha đang dự định thiết kế một nông trại ba tầng nổi trên mặt nước, có thể sản xuất gần 10 tấn thức ăn mỗi năm, giúp đáp ứng nhu cầu thực phẩm càng ngày càng tăng của thế giới.

  Tổ hợp nông trại sử dụng năng lượng mặt trời này sẽ không dùng nước ngọt, mà lọc nước biển để tưới cho cây trồng phía trên, trong khi cá được nuôi ở bên dưới, tạo thành hệ thống bền vững có thể sinh sản phần nhiều các loại thực phẩm cho bữa ăn lành mạnh.
  "Đây là một giải pháp nghiêm túc và khả thi. Chúng tôi không hướng đến giải quyết nạn đói của con người hay thay thế nông nghiệp truyền thống. Động lực phía sau dự án là mở ra một sáng kiến mới có thể hỗ trợ các phương pháp sinh sản hiện thời, nhằm giảm nguy cơ thiếu hụt thực phẩm ở nhiều khu vực trên toàn cầu", Science Alert bữa qua dẫn lời nhóm kiến trúc sư ở công ty Forward Thinking Architecture cho biết.

  Đây không phải là lần trước nhất ý tưởng về nông trại nổi trên mặt nước được đưa ra. Năm ngoái, một nhóm kiến trúc sư độc lập ở Tây Ban Nha đã đề xuất một phiên bản nông trại nổi cao hơn. Các kỹ sư Nhật Bản và Ấn Độ cũng đang xây dựng những trạm phát điện quạ nổi trên nước. Điểm dị biệt là thiết kế mới bao gồm một hệ sinh thái thu nhỏ có thể tự sản xuất được nhiều loại rau củ khác nhau.

Chia sẻ trang này