Trộm cáp điện đang mang tải: Nguy hiểm và liều lĩnh

Thảo luận trong 'Tuyển dụng' bắt đầu bởi tuantung01, 2/1/18.

 1. tuantung01

  tuantung01 Member

  Trong thời gian qua, tại các tỉnh Tây Nguyên xuất hiện nhiều vụ trộm cáp điện đang mang tải. Tình trạng này không chỉ gây nguy hiểm cho chính đối tượng trộm cắp, mà còn làm mất điện nhiều phụ tải và gây thiệt hại lớn về kinh tế cho ngành Điện.

  Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra hơn 10 vụ trộm cắp thiết bị điện, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

  Cụ thể, ngày 7/6, tại xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, bất chấp TBA đang vận hành, kẻ trộm đã liều lĩnh cắt một lúc 4 dây cáp tổng chiều dài 32 m, trị giá khoảng 15 triệu đồng, gây mất điện hơn 400 khách hàng trên địa bàn.

  Trước đó, ngày 3/6, tại TBA T28 ở xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin cũng xảy ra vụ cắt trộm 1 cáp đồng đang mang tải, 1 cáp nhôm trung tính, mỗi sợi dài 8 m. Việc mất dây trung tính dẫn đến điện áp khu vực tăng cao, làm hỏng nhiều thiết bị điện của các hộ dân.

  Các vụ việc trộm cắp thiết bị điện và ống ruột gà lõi thép luồn dây điện không chỉ gây mất điện, làm ảnh hưởng đến sản xuất - kinh doanh và sinh hoạt của người dân, mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế cho ngành Điện, thậm chí còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn tính mạng đối với chính các đối tượng trộm cắp.

  Cần xử nghiêm

  Nhằm giảm thiểu các vụ trộm cắp điện, các công ty điện lực đã làm việc với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng, đồng thời vận động quần chúng tham gia bảo vệ các công trình điện; phối hợp kiểm tra, ngăn chặn, có biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng trộm cắp thiết bị điện.

  Đặc biệt, một số công ty điện lực còn áp dụng cơ chế khen thưởng, khuyến khích người dân cung cấp thông tin, tố giác tội phạm trộm cắp thiết bị điện. PC Đắk Lắk đã ban hành Quy chế khen thưởng đột xuất cho các trường hợp phát hiện, báo tin, hay bắt quả tang, tố giác đối tượng trộm cắp điện… Mức tiền thưởng phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, cũng như giá trị thu được; trong đó, mức thấp nhất là 500.000 đồng đối với cá nhân và 2.000.000 đồng đối với tập thể.

  Theo Ban An toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam, qua các vụ trộm cho thấy, thủ phạm khá chuyên nghiệp, có hiểu biết về kỹ thuật điện. Mặc dù ngành Điện đã treo các biển cảnh báo về sự nguy hiểm chết người tại các trạm biến áp, nhưng các đối tượng trộm cắp vẫn liều lĩnh, bất chấp nguy hiểm tính mạng. Vì vậy, cần tiến hành xử điểm các vụ án trộm cắp điện theo hình thức lưu động, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm tăng tính răn đe…
 2. Nến thơm Thần Tài - Phật Thủ - Hoa Sen
  Thắp Sáng Tài Vận - May Mắn Cả Năm
  Năm Mậu Tuất sắp đến, Ban thờ nên có một cặp Nến Phật Thủ phong thủy, một cặp nến Thần Tài Hoa Sen không chỉ hoàn thiện ngũ hành âm dương mà còn mang đến không khí Tết ấm cúng, cầu chúc một năm may mắn, phát tài.
  Sản Phẩm:
  Trọng lượng:
  Hoa Sen Thần Tài: 1kg/bộ (Giá 250k)
  Phật thủ: 1,4kg/cặp (Giá 230k)
  Hoa Sen: 1kg/cặp (Giá 160k)
  Nến có thời gian cháy khoảng 60-72h(tương đương khoảng 3 ngày)
  Khi thắp nến tỏa mùi thơm giống mùi hương Phật thủ
  Tim nến được làm từ sợi bông tự nhiên không có chì và không độc hại
  Có giá sĩ > 5 cặp
  Liên hệ: 0902.363.000
  Facebook: https://www.facebook.com/dochungtet/
  Shopee: https://shopee.vn/Nến-Thần-Tài-Hoa-Sen-Phật-Thủ-i.13352045.819526963
  Địa chỉ: 97/101 Trần Hưng Đạo P6 Q5 HCM

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

Chia sẻ trang này