Tránh thức ăn gì khi bị viêm dạ dày

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tien293, 6/8/16.

  1. tien293

    tien293 New Member

    Vấn đề kiêng ăn trong cuộc sống do bệnh tật đã trở thành nỗi đau dầu của rất nhiều người,không được ăn những món mình thích,những món mình thường ăn…làm cho bản thân trở nên khó chịu.Nhưng có kiêng thì mới có lành,đặc biệt với những người bị bệnh viêm dạ dày,việc kiêng khem càng trở nên gắt gao hơn.



    [​IMG][/CENTER
    ]

    Vậy khi bị mắc chứng viêm dạ dày phải kiêng những gì?Những thức ăn đó có hại gì cho bệnh viêm dạ dày? Bài viết sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc một cách cụ thể

    – Thức ăn có vị cay: Ớt,hạt tiêu,mù tạt…những thức ăn có tính cay nóng kích thích trực tiếp lên niêm mạc dạ dày ở mức cao,dễ dàng gây ra vết viêm,loét

    – Thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh: những thức ăn loại này làm cho vết viêm,vết loét trên thành dạ dày lớn thêm gây chảy máu,khó khăn trong việc chữa trị

    – Thức ăn khô,cứng: chúng khiến cho chức năng tiêu hóa giảm,gây ra tình trạng khó tiêu,làm cho dạ dày trở nên quá tải dẫn đến viêm loét ở thành dạ dày

    – Thức ăn không được vệ sinh sạch sẽ: thức ăn bẩn chứa nhiều vi khuẩn tấn công vào vết thương ở dạ dày làm cho tình trạng bệnh nặng thêm và có nguy cơ gây ra những bệnh khác

    – Thức ăn chứa nhiều chất béo: cũng như đồ ăn khô cứng,đồ ăn có chất béo gây khó tiêu,là gánh nặng cho dạ dày,tổn thương niêm mạc dạ dày

    **XEM THÊM: thuốc điều trị viêm dạ dày

    viêm dạ dày cấp tính
  2. mankji0

    mankji0 New Member

    tôi là bệnh nhân đang bị bệnh viêm dạ dày đọc qua bài viết của bạn đã biết các thực phẩm ăn kiêng và tránh rất có ích cảm ơn bạn vì bài viết
  3. mankji0

    mankji0 New Member

    tôi là bệnh nhân đang bị bệnh viêm dạ dày đọc qua bài viết của bạn đã biết các thực phẩm ăn kiêng và tránh rất có ích cảm ơn bạn vì bài viết
  4. ming96

    ming96 New Member

    Bài viết đã cho tôi biết được một số biện pháp phòng ngừa, ngăn ngừa hiệu quả bệnh viêm dạ dày. Một căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống ngày nay, qua đó tôi đã rút ra được những kinh nghiệm để có thể thay đổi phong cách sống và làm việc.
  5. lemanh84

    lemanh84 New Member

    Mình là bệnh nhân đnag bị bệnh viêm dạ dày, nhiều khi cũng hay ăn những thứ mà thật sự không hề biết nó ảnh hưởng xấu đến bệnh thêm, bài viết của bạn rất chi tiết giờ mình sẽ tránh và chú ý về chế độ ăn uống nhiều hơn
  6. killerB

    killerB New Member

    – Thức ăn có vị cay: Ớt,hạt tiêu,mù tạt…những thức ăn có tính cay nóng kích thích trực tiếp lên niêm mạc dạ dày ở mức cao,dễ dàng gây ra vết viêm,loét

    – Thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh: những thức ăn loại này làm cho vết viêm,vết loét trên thành dạ dày lớn thêm gây chảy máu,khó khăn trong việc chữa trị

    – Thức ăn khô,cứng: chúng khiến cho chức năng tiêu hóa giảm,gây ra tình trạng khó tiêu,làm cho dạ dày trở nên quá tải dẫn đến viêm loét ở thành dạ dày

    – Thức ăn không được vệ sinh sạch sẽ: thức ăn bẩn chứa nhiều vi khuẩn tấn công vào vết thương ở dạ dày làm cho tình trạng bệnh nặng thêm và có nguy cơ gây ra những bệnh khác

    – Thức ăn chứa nhiều chất béo: cũng như đồ ăn khô cứng,đồ ăn có chất béo gây khó tiêu,là gánh nặng cho dạ dày,tổn thương niêm mạc dạ dày
    Đây thực sự là bài viết khá chi tiết về những thực phẩm giúp điều trị, hỗ trợ bệnh viêm dạ dày, đây là một căn bệnh gây rất nhiều khó chịu cho người mắc bệnh.

Chia sẻ trang này