Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi

Thảo luận trong 'Các thiết bị khác' bắt đầu bởi sieutocviet5, 18/3/24.

  1. sieutocviet5

    sieutocviet5 Member

    Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi để ngăn ngừa sự hình thành cáu cặn, rộng rãi tiêu chuẩn đã được công bố quy cách việc sử dụng nước cấp tặng lò hơi. Ví dụ: TCVN 12728: 2019 của Việt Nam về Tiêu chuẩn năng suất nước cấp tặng nồi hơi và nước ngoài trời. Nồi hơi phục vụ nồi hơi ống lửa – Nồi hơi ống lửa. Tiêu chuẩn nước nồi hơi phải bảo đảm các yêu cầu như là chỉ số pH, độ dẫn điện, độ cứng của nước. Những khía cạnh này không chỉ thúc đẩy trực tiếp đến sự an toàn của lò hơi mà còn tương tác đến năng suất mặt hàng được sản xuất.

    Tiêu chuẩn cấp nước lò hơi nhằm chắc chắn an toàn
    Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi

    [​IMG]

    Nước cấp tặng nồi hơi thường được lấy từ phổ biến nguồn khác nhau. rộng rãi nhất là nước máy, nước giếng hoặc nước sông. hầu hết nguồn nước này đều nắm tới tạp chất. Nó không chỉ chứa rộng rãi tạp chất, bụi bẩn mà còn chứa một lượng Ca2+ và Mg2+ nhất định. Nếu hàm lượng Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt quá giá trị tiêu chuẩn (300 mg/lít trở lên) thì được coi là nước cứng. Khi đổ vào ấm, các ion kim loại trong nước cứng sẽ kết tủa thành chất không hòa tan. Từ đó tựa chắc chắn vào trở thành ống nồi hơi. Điều này khiến tặng cháy nổ dễ xảy ra hơn trong giai đoạn vận hành lò hơi. bây giờ, một số quy định được các bang ban hành thúc đẩy đến việc sử dụng nước trong nồi hơi với mục tiêu phòng tránh ô nhiễm, ô nhiễm và mài mòn đường ống khi hoạt động cần phải các tiêu chuẩn khói thải lò hơi, tiêu chuẩn cấp nước lò hơi,…

    Các tiêu chuẩn nước cấp lò hơi tiêu biểu bao gồm ASME của Hoa Kỳ, ISO 7704 -2007 ở Việt Nam, JIS B 8223-2006 hoặc EN 12 952-12 đưa cho nồi hơi ống nước và EN 12 953 -10 đưa cho nồi hơi. Ống chữa cháy của Cộng đồng Châu Âu ‍

    Mục đích xử lý tiêu chuẩn nước cấp lò hơi:

    chắc chắn hoạt động lò hơi yên ổn, năng suất trong sản xuất.
    ngăn chặn sự tích tụ cặn và góp phần nâng cao tốt sử dụng nhiên liệu của chương trình.
    Kéo dài tuổi thọ nồi hơi của bạn, có lẽ đạt tới 15-20 năm.
    hạn chế hư hỏng nồi hơi.

    Tiêu chuẩn nước cấp tặng lò hơi

    [​IMG]

    Ngoài việc xử lý nước cấp vào lò, việc kiểm soát hiệu quả nước của nước lò hơi cũng rất cần thiết để chắc chắn tuổi thọ và tốt hoạt động của lò.

    + Độ cứng:

    Độ cứng của nước cấp lò hơi là yếu tố quan trọng được khảo sát dựa trên hàm lượng khoáng chất có trong nước. Những khoáng chất này bao gồm canxi và magiê, độ cứng của nước thường xuyên được xác minh bởi nồng độ của các ion canxi và magiê. Độ cứng của nước cấp lò hơi phải đạt đến một phạm vi nhất định để giảm thiểu hình biến thành cặn bám trong lò hơi và chương trình đường ống, ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của vật dụng.

    + Độ PH:

    Giá trị pH là thước đo hàm lượng axit hoặc bazơ trong nước. Để chắc chắn sự ổn định của kế hoạch, độ pH của nước cấp lò hơi phải ổn định trong tầm từ 7 đến 9. Nước quá axit hoặc bazơ thường gây ra sự ăn mòn và tích tụ cặn vôi trong nồi hơi, tương tác đến hiệu suất và độ bền của hệ thống.

    + Độ dẫn điện:

    Độ dẫn điện của nước cấp lò hơi cũng là một chi tiết cần thiết. Nước phải có đủ độ dẫn điện để tránh hiện tượng phun trào, tĩnh điện trong kế hoạch. Để đảm bảo hiệu suất hoạt động và yên ổn của lò hơi, độ dẫn điện của nước cấp lò hơi phải đạt một giá trị nhất định.

    + Hàm lượng oxy

    Hàm lượng oxy trong nước cấp lò hơi phải được kiểm soát và giảm thiểu. Oxy trong nước có thể gây ăn mòn các bộ phận kim loại trong nồi hơi và kế hoạch đường ống. Vì vậy, tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi có lẽ yêu cầu nồng độ oxy thấp để tự vệ nồi hơi khỏi bị hư hỏng và kéo dài tuổi thọ trang bị.

    + Hàm lượng các ion khác:

    Ngoài các nguyên tố trên, tiêu chuẩn nước cấp tặng lò hơi còn quy cách rõ hàm lượng các ion khác giống như sắt, mangan, clorua, sunfat. Những ion này có thể gây ăn mòn, hình thành cặn lắng và làm giảm hiệu suất lò hơi. Để chắc chắn tính ổn định và chất lượng của lò hơi, hàm lượng các ion này phải được giới hạn và kiểm soát.

Chia sẻ trang này