Thuốc tẩy giun nào tốt nhất cho chó?

Thảo luận trong 'Thú cưng' bắt đầu bởi antimeno, 23/10/23.

 1. antimeno

  antimeno Member

  Chúng ta cần hiểu rằng môi trường mà vật nuôi của chúng ta thường lui tới, chẳng hạn như công viên và đường phố, thường bị nhiễm ký sinh trùng (giun tròn và giun dẹt) và động vật nguyên sinh (chẳng hạn như coccidia và giardia) và đương nhiên có nhiều tác nhân chống ký sinh trùng cho mỗi loại. của những con giun này và những loài khác cụ thể hơn đối với động vật nguyên sinh.
  Hãy tận dụng cơ hội để xem danh sách 10 biện pháp khắc phục bọ chét tại nhà của chúng tôi .
  Một số điểm chúng ta cần xem xét:
  Thuốc tẩy giun phổ rộng
  Vì có nhiều loại giun nên điều tốt nhất nên làm là sử dụng thuốc tẩy giun phổ rộng, tức là loại có tác dụng với cả giun tròn và giun dẹt.
  Biết cân nặng của chó và đừng quên lặp lại liều tẩy giun sau vài ngày!
  Liều lượng thuốc chống ký sinh trùng tùy theo trọng lượng của vật nuôi, vì vậy để có hiệu quả, phải dùng đúng liều lượng và lặp lại sau vài ngày. Trên thị trường thường có một phạm vi trọng lượng khác nhau trong các loại thuốc tẩy giun được giới thiệu, điều này giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn.
  Hãy chắc chắn rằng thú cưng của bạn đã uống thuốc
  Một số loại thuốc tẩy giun có thành phần dễ chịu (ví dụ như hương vị thịt), còn những loại khác thì không. Việc chó nôn mửa hoặc trả lại viên thuốc mà không nhận ra là điều tự nhiên. Đó là lý do tại sao trên thị trường có những sản phẩm chống ký sinh trùng được bôi trực tiếp lên da và được hấp thụ mà không qua đường tiêu hóa. Nó có thể là một lựa chọn tốt cho những vật nuôi không chấp nhận thuốc uống.
  Tần suất tẩy giun lý tưởng
  Khi chó của chúng ta tiếp xúc với công viên, quảng trường và các sự kiện ngày càng thường xuyên, điều quan trọng là phải sử dụng thuốc chống ký sinh trùng trong khoảng thời gian ngắn hơn. Việc này không được khuyến khích nhưng sẽ rất thú vị nếu bạn đánh giá nhu cầu hàng tháng hoặc 2 đến 3 tháng một lần.
  Xem thêm: Spa thú cưng hcm

Chia sẻ trang này