thuốc phá thai khẩn cấp

Thảo luận trong 'Sách giáo khoa' bắt đầu bởi wthoinay9, 2/11/15.

 1. wthoinay9

  wthoinay9 Active Member

  Các loại thuốc phá thai an toàn bây chừ
  Hiện nay, thuốc phá thai được dùng tại nhiều nước tiền tiến trên thế giới, kết quả cho thấy trên 90% thành công khi sử dụng các loại thuốc phá thai an toàn.
  Trên thế giới hiện có chủ yếu 4 nhóm thuốc phá thai an toàn. Tại Việt Nam, hiện sử dụng nhóm Misoprostol ( Thuộc nhóm Prostaglandine ) và nhóm Mifepristone ( Nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của Progesterone ).
  Nhóm Progesterone: là 1 chất có tác dụng giúp nội mạc tử cung phát triển tạo điều kiện tiện lợi cho trứng làm tổ trong buồng tử cung. Cùng với đó, dùng nhóm thuốc Mifepristone để đối kháng với Progesterone nhằm tách thai khỏi miên mạc tử cung.
  Nhóm Prostaglandine: đây là loại thuốc làm khởi phát sự chuyển dạ tự nhiên, làm mềm cổ tử cung, gây co bóp đẩy thai ra ngoài như hiện tưởng sảy ( đẻ non). hiện giờ tại Việt Nam thường dùng thuốc phá thai Misoprostol ( Cytotec) .
  Phương pháp phá thai bằng thuốc cần kết hợp cả 2 nhóm Mifepristone và Misoeprostol để tách và đẩy thai ra ngoài. Trong quá trình dùng thuốc sẽ có thể xảy ra một số tác dụng phụ, biến chứng… cho nên cần được bác sĩ tham mưu và theo dõi trong quá trình phá thai.
  _______________________
  Chi tiết: thuốc tránh thai 2 viên và 1 viên

Chia sẻ trang này