Thực phẩm đặng biếu người mắc bệnh thận (Phần 2)

Thảo luận trong 'Bida' bắt đầu bởi Hungsk01, 28/11/15.

 1. Hungsk01

  Hungsk01 Active Member

  Danh sách những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và có lợi cho thận mà những người mắc bệnh thận nên dùng thường xuyên.
  ===>>> cách chữa khi bị ngứa vùng kín
  7. Dâu tây
  5 trái dây tây tươi với kích cỡ trung bình sẽ cung cấp 1 mg natri, 120 kali và 13 mg phốt pho
  Trong dâu tây có chứa hai loại phenol (còn được gọi là axit carbolic) là anthocyanins và ellagitanins. Anthocyananins tạo màu đỏ và là chất chống oxyhóaoxy. Dâu tây cung cấp rất nhiều vitamin C và man-gan, bên cạnh lượng chất xơ dồi dào. Đây đều là những thành phần giúp bảo vệ tim, chống ung thư và viêm nhiễm.
  9. Nho đỏ
  ½ chén nho đỏ có 1 mg natri, 88 mg kali, 4 mg phốt pho
  Nho chứa các chất flavonoid có tác dụng ngừa ung thư và ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm. Một số chất hữu cơchất trong nho, rượu chát và nước ép nho đã được khẳng định bằng nhiều kết quả nghiên cứu khác nhau về khả năng hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh tim. Loại nho đỏ hoặc tím có chứa hàm lượng chất anthocyanin cao hơn các loại nho khác.
  10. Lòng trắng trứng
  2 tròng trắng trứng chứa 7g protein, 110 mg natri, 108 mg kali, 10 mg phốt pho
  Lòng trắng trứng cung cấp đầy đủ các loại axit amin cần yếu. Trong chế độ ăn uống của người bị bệnh thận, Lòng trắng trứng sẽ cung cấp protein với hàm lượng phốt pho thấp hơn so với các nguồn cung cấp protein khác như lòng đỏ trứng hoặc thịt.
  ===>>> cách chữa hết ngứa vùng kín
  tt
  11. Cá
  Với 85 g cá hồi thiên nhiên, chúng ta có được 50 mg natri, 368 mg kali và 274 mg phốt pho
  Bên cạnh một nguồn protein có chất lượng cao, cá còn cung cấp các chất béo có khả năng kháng viêm là omega 3. Những chất béo có lợi trong cá giúp đánh bại một số loại bệnh nguy hiểm như tim hay ung thư. Các axit omega 3 còn giúp hạ thấp mật độ của các cholesterol “xấu” LDL đồng thời làm tăng lượng cholesterol “tốt” HDL. Hiệp hội Tim mạch và Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ khuyến cáo nên ăn cá khoảng từ hai đến ba lần mỗi tuần. Những loại cá có hàm lượng a-xít béo omega 3 cao là cá ngừ, cá trích, cá thu và cá hồi.
  ===>>> chữa viêm ngứa vùng kín

Chia sẻ trang này