THỰC DƯỠNG OHSAWA 7 - GẠO LỨT LÀM SẠCH DA

Thảo luận trong 'Các thể loại khác' bắt đầu bởi yensaogroup, 6/7/21.

 1. yensaogroup

  yensaogroup Member

  Chế độ ăn kiêng Ohsawa 7 có nguồn gốc từ George Ohsawa, người sáng lập ra triết lý Thực dưỡng. Nó đã được biết đến để chữa bệnh ung thư và các chứng rối loạn khác và rất phổ biến trong cộng đồng yoga để cân bằng thể chất và cảm xúc.

  Nó bao gồm ăn gạo lứt (hoặc các loại ngũ cốc khác như lúa mì, kiều mạch, hạt kê, yến mạch, lúa mạch, dầu mỡ hoặc lúa mạch) trong 10 ngày. Mục đích của việc tẩy rửa này là để cân bằng các khía cạnh âm và dương của con người chúng ta, đưa chúng ta vào trạng thái hài hòa hơn, về thể chất và cảm xúc. Người ta tin rằng trong xã hội ngày nay, chúng ta rất âm, vì vậy bằng cách gây sốc cho cơ thể bằng các thực phẩm có tính dương (gạo lứt rất dương) chúng ta sẽ đưa cơ thể trở lại trạng thái cân bằng tự nhiên. Ngoài ra, máu, đóng một vai trò rất lớn trong việc giải độc, thanh lọc 10% mỗi ngày, vì vậy vào cuối 10 ngày, bạn đã thiết lập lại hệ thống của mình.

  Đã thử nghiệm với nhiều lần nhịn ăn trong nhiều năm, tôi phải nói rằng ngoài một ngày tôi cảm thấy hơi buồn nôn (điều mà tôi đặt xuống để thanh lọc cảm xúc), tôi thấy điều này cực kỳ dễ dàng. Nó giúp tôi yêu gạo lứt! Có sự hỗ trợ của bạn bè và ăn tất cả các bữa ăn của chúng tôi tại trường cũng là một lợi thế.

  Tôi ăn trung bình 4 - 6 bát cơm mỗi ngày, bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích và được phép nướng khô hạt mè và đá muối Himalaya để tăng thêm hương vị, và tôi không bao giờ đói.

  Sự thiền định của tôi trở nên sâu sắc hơn nhiều do thực tế là gạo (không có gia vị hoặc chất kích thích để kích hoạt tâm trí) và một số ngày tôi cảm thấy rất nhiều niềm vui trào dâng trong mình đến mức tôi sẽ phải nhịn cười. thiền đường! Tất cả chúng tôi đều cảm thấy rất thăng hoa, rực sáng và tràn đầy tình yêu thương hỗ trợ lẫn nhau trên đường đi. Do tiêu hóa của tôi không phải làm việc quá nhiều, tôi cũng chỉ cần ngủ 4-5 tiếng mỗi đêm.

  Tuy nhiên, lợi ích lớn nhất đối với tôi là mất đi sự gắn bó với thức ăn. Tôi nhận ra mình đã từng dành nhiều thời gian để suy nghĩ về thức ăn, lên kế hoạch tâm lý về những gì mình sẽ ăn vào bữa sáng, bữa trưa và bữa tối (đặc biệt là khi bụng tôi kêu ầm ầm trong lúc thiền định). Khi gạo lứt là lựa chọn duy nhất của bạn, không có nhiều điều để suy nghĩ!

  Vào cuối 10 ngày, tất cả chúng tôi bước vào một khóa tu im lặng. Điều này có nghĩa là khi thưởng thức bữa sáng không gạo lứt đầu tiên vào ngày 11, chúng tôi đã im lặng, không thể giao tiếp với nhau. Tôi thầm mong mọi người ăn ngon miệng và thưởng thức hương vị ngọt ngào của xoài và đu đủ.

Chia sẻ trang này