Thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội mất bao nhiêu? phí tổn

Thảo luận trong 'Thông gió sự cố' bắt đầu bởi Mai4PhuongV, 9/5/20.

 1. Mai4PhuongV

  Mai4PhuongV New Member

  Với vị trí đặc biệt của mình Hà Nội luôn được đánh giá là nôi của hoạt động khởi nghiệp. Nhằm đáp ứng nhu cầu thành lập công ty của người dân càng ngày càng lớn, thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội hiện rất mau chóng và thuận tiện, đặc biệt trong năm 2019 bít tất thủ tục thành lập công ty được thực hành duyệt qua mạng điện tử đã giúp cho doanh nghiệp có nhiều nhịp cộng tác, phát triển, tiếp cận thủ tục thông qua công nghệ thông tin, hạn chế tối đa việc đi lại cũng như uổng thành lập công ty tại Hà Nội.

  XEM THÊM: Thành lập công ty mới

  Với uy tín và kinh nghiệm của mình Công ty Vạn Luật sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn thực hành thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội tới Quý khách hàng như sau:

  [​IMG]
  Các bước thành lập công ty tại Hà Nội

  Bước 1: Lập hồ sơ thành lập công ty và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

  vận hạn hoàn tất 03 -04 ngày làm việc

  Bước 2: Khắc dấu pháp nhân và đăng bá cáo dùng con dấu tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

  hạn hoàn thành: 01 ngày làm việc

  Bước 3: Đăng bá cáo trên cổng thông báo quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

  hạn hoàn tất: 01 ngày làm việc.

  Chỉ cần 04-06 ngày làm việc công ty luật Việt An sẽ hoàn thành giúp Quý khách hàng thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội.

  Khi thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội Quý khách hàng cần lưu ý các vấn đề sau:

  Tên doanh nghiệp:

  Tên doanh nghiệp theo quy định bao gồm 2 bộ phận: loại hình doanh nghiệp và tên riêng của doanh nghiệp. Có 05 loại hình doanh nghiệp bao gồm:

  Công ty bổn phận hữu hạn hai thành viên trở lên;
  Công ty bổn phận hữu hạn một thành viên;
  Công ty cổ phần;
  Công ty hợp danh;
  Doanh nghiệp tư nhân.
  Về tên riêng là tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

  Ngoài ra, tên doanh nghiệp có thể bao gồm ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký trên khuôn khổ toàn quốc. Chủ thể kinh dinh không được dùng tên cơ quan quốc gia, đơn vị vũ trang, các tổ chức xã hội; sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa để cấu thành tên doanh nghiệp.

  Quý khách hàng cung cấp tên dự kiến đặt cho Vạn Luật, công ty sẽ tiến hành tra hỏi tên và tư vấn sửa đổi, bổ sung tên cho quý khách. Việc tra khảo tên sẽ tăng khả năng đăng ký thành công tuy nhiên không bảo đảm 100% chủ thể sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Trong các loại hình doanh nghiệp, Việt An khuyên Quý khách hàng nên chọn lựa đăng ký thành lập theo mô hình công ty bổn phận hữu hạn hoặc công ty cổ phần. Công ty bổn phận hữu hạn có thể được thành lập khi chỉ có 1 thành viên góp vồn trong khi công ty cổ phần đề nghị tối thiểu 3 cổ đông sáng lập. Tuy nhiên, cả hai loại hình công ty này đều có chế độ nghĩa vụ hữu hạn, thành viên/cổ đông chỉ chịu nghĩa vụ trong khuôn khổ số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Ngoài ra, cơ cấu tổ chức của các mô hình này khá chặt, hoàn chỉnh nhằm hạn chế rủi ro trong hoạt động kinh doanh, đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

  Địa chỉ hội sở chính:

  Doanh nghiệp cung cấp địa chỉ hội sở chính mà doanh nghiệp dự kiến đặt doanh nghiệp. Doanh nghiệp ghi rõ số nhà, ngõ ngách, đường phố, phường, xã, quận huyện, thành thị.

  Lưu ý: trụ sở không được phép là nhà tập thể, nhà chung cư. Nếu là nhà riêng mà có số phòng thì đề nghị cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp đi thuê, mượn văn phòng thì cần có giấy má chứng mình quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp.

  Vốn điều lệ:

  Phụ thuộc vào khả năng tài chính và mức vốn huy động ban đầu, Quý khách hàng cung cấp cho Vạn Luật mức vốn điều lệ dự định góp.

  Lưu ý: Đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn pháp định, Quý khách hàng lưu ý đáp ứng được mức vốn tối thiểu khi tiến hành đăng ký (Ví dụ: ngành kinh doanh dịch vụ lữ hành, kinh dinh bất động sản, dịch vụ đòi nợ, dịch vụ bảo vệ,…).

  ngoại giả, công ty cần cân nhắc về số vốn điều lệ bởi nó ảnh hưởng đến mức thuế môn bài công ty phải nộp. Mức thuế môn bài vận dụng ứng với mức vốn điều lệ doanh nghiệp năm 2019 như sau:

  Trên 10 tỷ đồng vốn điều lệ: 3.000.000 đồng/năm;
  Từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 đồng/năm.

Chia sẻ trang này