Thời điểm thụ thai dễ dàng

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi yeutrecon1102, 30/3/15.

 1. yeutrecon1102

  yeutrecon1102 Member

  Thời điểm dễ thụ thai nhất là vào lúc nào trong chu kỳ?

  Thời điểm sinh hoạt vợ chồng đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thụ thai. Quan hệ càng gần thời điểm rụng trứng (khi trứng rời khỏi buồng trứng) thì cơ hội thụ thai càng cao.
  [​IMG]

  Thông thường, trứng chỉ có thể tồn tại trong vòng 12-24 tiếng, nhưng tinh trùng có khả năng tồn tại được trong cơ thể bạn từ vài giờ đến 7 ngày (trong đó có 1-3 ngày tinh trùng hoạt động khỏe mạnh nhất).

  Thời điểm dễ thụ thai nhất là trong vòng vài giờ sau khi trứng đã rời khỏi buồng trứng. Vì vậy, để khả năng thụ thai đạt cao nhất, vợ chồng bạn hãy lên kế hoạch quan hệ sao cho đúng thời điểm rụng trứng và vào lúc có nhiều tinh trùng khỏe mạnh.

  Nếu sinh hoạt vợ chồng diễn ra một ngày trước thời điểm rụng trứng thì cũng có khả năng nhiều tinh trùng đã vào gần vòi trứng và chờ sẵn trứng được phóng ra.

  Trong những điều kiện thích hợp, tinh trùng khỏe mạnh nhất sẽ bơi qua cổ tử cung và đến ống dẫn trứng trong vòng 2 phút–tốc độ này có thể sánh ngang với thành tích của nhà vô địch bơi lội Grant Hackett nếu ta so sánh kích thước bé nhỏ của tinh trùng và đoạn đường mà tinh trùng đã di chuyển.

  Một số lượng nhỏ tinh trùng có thể sống lâu hơn những tinh trùng khác nên quan hệ vợ chồng 6 ngày trước ngày rụng trứng cũng có thể thụ thai.

  Điều quan trọng nhất bạn cần biết trước khi lên kế hoạch sinh con là phải nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình và thời điểm có khả năng rụng trứng cao nhất.

  Những dấu hiệu nào trên cơ thể sẽ báo hiệu thời điểm rụng trứng?

  Từ khi dậy thì cho đến lúc mãn kinh, người phụ nữ sẽ có một chu kỳ kinh nguyệt (trung bình 28 ngày) để chuẩn bị cho chức năng sinh sản.

  Trứng sau khi rụng không được thụ tinh sẽ được đào thải ra ngoài, và quá trình này được lặp lại để chuẩn bị cho lần rụng trứng tiếp theo.

  Sau khi phóng noãn, lượng nội tiết tố trong cơ thể bạn tăng cao, lớp niêm mạc tử cung trở nên dày hơn để sẵn sàng nhận trứng đã được thụ tinh làm tổ.

  Khi gần thời điểm rụng trứng, dịch âm đạo sẽ trải qua quá trình biến đổi chất, trở nên mỏng, dẻo, trơn và trong (gần giống như lòng trắng trứng gà) để giúp tinh trùng có thể bơi đến vòi trứng nhanh hơn.

  Thông thường, thời điểm rụng trứng của mỗi tháng giống nhau, vào khoảng giữa chu kỳ. Vì vậy, đối với chu kỳ 28 ngày thì thời điểm rụng trứng rơi vào ngày thứ 14 tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo.

  Có khoảng 20% phụ nữ bị đau trong thời điểm rụng trứng (có thể đau nhẹ hoặc dữ dội).

  Lượng nội tiết tố progesterone tăng làm tăng nhiệt độ cơ thể từ 0,2 đến 1,6 độ C ngay sau thời điểm rụng trứng để tạo điều kiện cho trứng làm tổ.

  Hầu hết các chuyên gia nghiên cứu về hiện tương thụ thai cho rằng thân nhiệt tăng không chứng tỏ là bạn đã thụ thai, mà chỉ báo hiệu thời điểm rụng trứng.

  Thân nhiệt của bạn sẽ ở mức cao như vậy trong khoảng 10 ngày. Sau khi lượng progesterone giảm xuống, hiện tượng hành kinh sẽ xảy ra.

  Nhiệt độ cơ thể tăng cao và sự thay đổi dịch âm đạo là những dấu hiệu quan trọng để xác định các giai đoạn khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt.

  Độ tuổi nào dễ thụ thai nhất? Thời điểm dễ thụ thai nhất cho đàn ông và phụ nữ có giống nhau không?

  Sự thụ thai của phụ nữ phụ thuộc hoàn toàn vào trứng. Đa số phụ nữ có khả năng thụ thai cao nhất trong độ tuổi từ 20 đến 38. Trong khoảng thời gian này, 7 năm đầu là lý tưởng nhất cho việc thụ thai.

  Phụ nữ vẫn có khả năng nuôi dưỡng thai nhi tốt trong bụng mẹ khi họ đã 40, thậm chí 50 tuổi. Tuy nhiên, tỉ lệ trứng rụng để được thụ thai giảm sau năm 35 tuổi.

  Từ 20 đến 27 tuổi, khả năng thụ tinh của trứng đạt đỉnh điểm. Khi 35 tuổi, tuy chất lượng của trứng sẽ giảm đi một ít, nhưng khả năng thụ thai vẫn cao. Sau 35 tuổi, chất lượng của trứng giảm dần mỗi năm.

  Đỉnh điểm thụ thai của đàn ông thường rơi vào giữa những năm 20 tuổi. Mặc dù tuổi tác có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của đàn ông, nhưng điều này không phổ biến như ở phụ nữ.

  Có những người đàn ông vẫn có thể làm cha khi họ đã 70 tuổi hoặc lớn hơn. Việc này làm mọi người thường lầm tưởng rằng khả năng sinh sản của đàn ông vẫn tốt khi về già. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh điều ngược lại.

  Từ lúc 30 tuổi, lượng nội tiết tố testosterone (cần thiết cho chất lượng và số lượng tinh trùng) bắt đầu giảm. Sau tuổi 40, lượng testosterone sụt giảm mạnh khiến cho việc sản xuất tinh trùng yếu đi theo thời gian.

  Về mặt sinh học, thời điểm dễ thụ thai nhất là những năm 20 tuổi. Thông thường, độ tuổi này không thích hợp với các ông bố, bà mẹ tương lai muốn dành thêm vài năm để hoàn thành việc học, ổn định công việc, tìm kiếm một nửa kia của mình hay phát triển sự nghiệp trước mắt.

  Nói cho cùng, thời điểm dễ thụ thai nhất chính là khi bạn đã sẵn sàng về mặt tinh thần lẫn thể chất.

  Xem thêm về dau hieu co thai

Chia sẻ trang này