Thị trường bất động sản có phất ảo?

Thảo luận trong 'Tư vấn - Quản lý địa ốc' bắt đầu bởi diamondblue123, 12/5/15.

 1. Có thực trạng các chủ đầu tư đang được nhà môi giới bất động sản,sàn giao tế “đánh bóng” đẩy giá dự án tăng 10%-20% để trục lợi.

  Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), trong tháng 4 lượng giao dịch bất động sản (BĐS) thành công tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Hơn 3.000 giao tiếp thành công trong tháng 4 tại Hà Nội và TP.HCM tăng gấp hai lần so với cùng kỳ năm 2014. Tính chung bốn tháng đầu năm, tại hai thị trường lớn là TP.HCM và Hà Nội đạt 12.000 giao thiệp BĐS thành công, tăng gần ba lần so với cùng kỳ năm trước. Nhiều quan điểm lo ngại lượng cung lớn ồ ạt khiến lượng giao thiệp đang tăng nhanh chỉ là sự phất ảo của thị trường. Liệu có dẫn đến một chu kỳ tăng trưởng nóng và nguy cơ bong bóng BĐS như những năm 2006, 2007?

  Khó tạo nên cơn sốt

  Theo bẩm đánh giá của một số công ty tư vấn đầu tư BĐS, thị trường nhà đất cuối năm 2014 và đầu năm 2015 đã xuất hiện nhiều điểm tương đồng với năm 2007, tuổi cực thịnh của BĐS Việt Nam cách đây tám năm. Tương đồng trước hết là về chính sách tiền tệ. Hai tuổi 2007 và 2015 có đặc thù là lãi suất huy động thấp, lãi suất cho vay cao nhưng không vượt quá 10% trong năm trước hết. Thứ hai là tương đồng về cuộn vốn nước ngoài (FDI). Thứ ba, tương đồng về sự điều tiết của bình thông hơi tài chính. Năm 2006 thị trường chứng khoán lên đỉnh và sau đó lao dốc. Các nhà đầu tư chứng khoán chuyển sang đầu tư nhà đất. Năm 2014 thị trường chứng khoán tăng trưởng tốt nửa đầu năm và đột ngột điều chỉnh mạnh nửa cuối năm đã khiến cho dòng tiền đầu tư dần chuyển sang BĐS

  imperia nguyen huy tuong

  Ông Nguyễn Duy Minh, Tổng Giám đốc Công ty Thanh Yến Land, cho biết còn có sự tương đồng dạng thị trường. BĐS cuối năm 2014, đầu năm 2015 ở TP.HCM và Hà Nội đã chuyển từ động thái ấm dần ở phân khúc nhà giá rẻ rồi nóng ở nhiều phân khúc khác khá giống với cơn sốt năm 2007. Sự tương đồng hai giai đoạn này nữa là nguồn cung ồ ạt tung ra thị trường. giao du tăng mạnh với tốc độ nhanh và giá cả dần bị đẩy lên cuối năm 2014, đầu năm 2015, giá tăng 5%-10% và xuất hiện mua bán chênh lệch.

  Tuy nhiên, theo ông Minh, có nhiều tương đồng nhưng yếu tố chính sách, doanh nghiệp (DN), người tiêu dùng (NTD) hoàn toàn khác nhau. Năm 2007, BĐS còn nguyên sơ, người mua không có kinh nghiệm nhiều, bắt chước nhau nối đuôi mà mua, chung cuộc tạo nên khối bong bóng khổng lồ. Còn thị trường năm 2015 chỉ ấm lên thôi. thông báo đầy đủ, chính sách hoàn thiện nên khó có chuyện xuất hiện hiện tượng bong bóng. Người mua rất thận trọng, có đủ kiến thức để chọn lựa mua hay đầu tư.

  Đồng ý kiến, ông Trần Văn Thành, giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Nhà Việt Nam, phân tách: “Mức tăng 2,3 lần và số lượng giao du thành công với con số vài ngàn cũng chưa nói lên điều gì. Nói nguồn cung ồ ạt cũng chưa hẳn, chính chủ đầu tư, sàn giao tế quảng cáo nhiều nên chúng ta có cảm giác nhiều dự án. Thực ra không có bao nhiêu nhà đầu tư làm dự án ở thời khắc này. Hiện TP.HCM chưa tới 100 dự án triển khai, chỉ khoảng 30-40 dòng sản phẩm được chào bán. Trong khi năm 2006-2007 tại TP.HCM có tới 300 dự án triển khai”.

  Giá ở mức hợp lý

  Thị trường BĐS khó tạo nên cơn sốt mà sẽ bình phục chậm nhưng nhiều quan điểm cho rằng giá BĐS sẽ tiếp tăng trong những quý tiếp theo của năm 2015.

  Ông Trần Văn Thành, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhà Việt Nam, cho biết hiện chỉ có một số vùng BĐS có nóng lên, giá có tăng lên thật nhưng chỉ nằm quanh quẩn trong giá trị thật của nó, không có chuyện tăng ảo. Ví dụ, giá trị thật của BĐS bao gồm giá thành sản phẩm và nhiều phí tổn khác. Mức giá nhà tăng 5%-10% cũng chỉ nằm trong giá giao tiếp thật sự vì giữa năm 2014 trở về trước các dự án bán lỗ sản phẩm, bán cho NTD dưới giá thành. “Đối với những dự án mới khai triển phải đóng tiền sử dụng đất theo bảng giá đất năm 2015 tăng hơn năm 2014, giá nhân lực năm nay cũng tăng thì chắc chắn chi phí tăng, DN buộc phải tăng giá. dự định quý II-2015, có thể giá BĐS tăng 3%-10% nữa. NTD nên mua theo nhu cầu thực của mình, tránh tình trạng “lướt sóng” đầu tư sẽ không hiệu quả, thất bại lớn. Các chủ đầu tư cần để ý đến chất lượng, dịch vụ tiện ích của dự án hơn là ham số lượng nếu không nguy cơ tồn kho sẽ rất cao” - ông Thành lưu ý.

  Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), thông báo thời khắc này vẫn có thực trạng các chủ đầu tư đang được nhà môi giới BĐS, sàn giao tế “đánh bóng” đẩy giá dự án lên, tăng 10%-20% để trục lợi. Nếu giá bán không tương xứng với chất lượng, địa điểm, tiện ích, dịch vụ, nếu không gian của dự án chỉ ở mức trung bình mà giá cao thì NTD tẩy chay ngay. NTD cần biết giám định nhiều nguyên tố, họ có đủ thông minh và đủ tỉnh ngủ để biết quay lưng đối với những dự án BĐS tăng giá bán bất hợp lý.

  Tuy nhiên, theo ông Châu, thị trường BĐS bây chừ đang là lợi thế cho NTD. Nguồn cung đang nhiều, có nhiều sự cạnh tranh trên thị trường nên các chủ đầu tư sẽ tìm cách cuốn khách hàng bằng sản phẩm chất lượng, không gian sống, địa điểm tốt với giá hợp lý. cho nên nếu chủ đầu tư nào tăng giá sẽ khó bán sản phẩm, người mua có nhiều quyền lựa chọn, gây sức ép lại chủ đầu tư.

  http://batdongsanvip.net/
 2. giabaoly84

  giabaoly84 Member

  Phương pháp nào cũng mất phí thế nhưng không phải cứ mất tiền thì sẽ hiệu quả, đặc biệt tạo cho bạn sử thoải mái, tự tin và tạo nên một sự khác biệt đáng kể với mái tóc của bạn? Điều gì giúp bạn có một các hiệu quả trong điều trị rụng tóc và thúc đẩy tăng trưởng tóc? Những gì nó sẽ thay đổi trong cuộc sống của bạn? Hakiba Laser Comb đã cách mạng hóa ngành công nghiệp chăm sóc tóc, và đã làm cho rụng tóc một sự lựa chọn chứ không phải là một thực tế không thể tránh khỏi. Laser điều trị tăng trưởng tóc với Hakiba LaserComb đã giúp hàng trăm ngàn người trên thế giới điều trị rụng tóckích thích mọc tóc.

  [​IMG]

  Hakiba Laser Comb đã được nghiên cứu trong các thử nghiệm lâm sàng đối với các phân loại bóng mờ trong ‘Blue’ dưới đây. Tuy nhiên, nhiều người đàn ông và phụ nữ với rụng tóc do di truyền đã được lựa chọn để sử dụng các Hakiba Laser Comb cho các loại khác và đã báo cáo kết quả thành công.  Có những cân nhắc quan trọng khác được liệt kê trong các câu hỏi dưới đây có thể tác động đến quyết định của bạn để bắt đầu điều trị.

  Hãy trả lời những câu hỏi sau để xác định xem nó là thời gian để bắt đầu điều trị rụng tóc của bạn.

  1. Bạn có nhận thấy mái tóc của bạn trở nên mỏng hơn đường kính (miniturized)?

  2. Bạn đã nhận thấy nhiều tóc rơi ra khi bạn chải tóc của bạn?

  3. Bạn có thấy tóc ở những cống?

  4. Bạn có cảm thấy rằng mái tóc của bạn không phải là dày và đầy đủ như trước đây?

  5. Có phải tóc của bạn ít có thể quản lý và ít sôi động hơn so với trước kia nữa?

  6. Có rụng tóc của bạn bị ảnh hưởng tiêu cực đến sự tự tin của bạn?

  7. Các bạn đã thử các sản phẩm khác với rụng tóc ít hoặc không có kết quả?

  8. Bạn có tránh điều trị rụng tóc của bạn bởi vì bạn đang lo lắng về tác dụng phụ?

  9. Bạn có cảm thấy rằng đã đến lúc phải hành động và điều trị rụng tóc của bạn?

  Nếu bạn trả lời “CÓ” cho bất kỳ câu hỏi nào, nó có thể là thời điểm lý tưởng để có hành động để điều trị rụng tóc và thúc đẩy tăng trưởng tóc với Hakiba Laser Comb.

Chia sẻ trang này