Thưởng thức món chè cực ngon ở quận 5 sài gòn

Thảo luận trong 'Tour du lịch Nước ngoài' bắt đầu bởi creepypasta21, 21/11/16.

 1. creepypasta21

  creepypasta21 Member

  Nhà văn Vũ Bằng từng biểu đạt “vua phở 1952” - phở Tráng danh tiếng tại TP. Hà Nội một thời cũng chính là một người bán “siêu chảnh”: “Người đâu nhưng “lỳ xì” đến thế là cùng! Hàng năm bảy chục con người, hàng tám chín chục con người đứng vòng lấy gánh hàng của anh ý ta, chật cả một cái hè đường để sở hữ ăn, để “đòi ăn” - phải, họ đòi ăn thật - mà anh ta cứ làm như thể không trông thấy gì, không nghe thấy gì. Anh ta cứ bình thản, thái thịt, dốc nước mắm, rưới nước lèo - ai đợi lâu, mặc; ai phát bẳn lên; mặc; mà ai chửi, anh ta cũng mặc.”

  Ông chủ lớn xe chè ở cuối đường Nguyễn Phi Khanh (đoạn gần với Trần Quang Khải - Nguyễn Hữu Cầu) cũng thuộc tuýp người như ông Tráng bán phở ở trong nhà văn Vũ Bằng. Khách xếp hàng vây quanh lo lắng hy vọng, thế mà ông cứ từ từ múc từng ly, cũng chẳng nói chẳng rằng, miệng hút thuốc lá, tay múc chè. Khó lòng mà hỏi tên ông, đã bán bao lăm năm, hay câu chuyện về nghề bán chè, vì mặt ông lúc nào cũng khó đăm đăm.

  Lúc bay bổng, ông cũng hé miệng, nhưng mà phán rằng: “nhiều bạn cứ bảo chè tôi ngon, nhưng tôi chẳng thấy ngon, thật đấy”, khách quen nghe đồn đại cười khì. Thôi, xin ngả mũ chào về lối chảnh của ông.  [​IMG]
  bộ phận quyến rũ của ly chè
  Đông đảo khách chờ ăn chè, nhiều bạn không chờ được thì đành mua mang đến  Nếu gặp may, thì các bạn sẽ tìm một người dùng vì mê chè của ông mà hé lộ cho mình rằng xe chè đã nằm ở góc đường này vài chục năm, nhiều nhà chỉ ăn chè của ông mà tuyệt nhiên không ăn ở chỗ khác, dù TP sài thành có muôn nghìn quán chè. Đã là khách quen thì không một ai lưu ý đến vẻ mặt của ông, mà chỉ suy xét ly chè ngon không cưỡng lại nổi kia.

  quả thực, các món chè gồm đậu và sương sa hạt lựu nơi đây thoạt nhìn trông giống như các quán chè khác. thế mà ăn sâu vào mới thấy một sự khác biệt thật sự. Đến mức bạn cần phải tự hỏi: cũng có thể nào nhân dân lại nấu một món chè ngon đến như vậy từ Nguyên liệu mà ai Có thể mua được?

  Chè ở đây vốn chỉ bao hàm một đôi Thành phần chính: chè đậu xanh đánh nhuyễn, chè đậu đen, đậu ván, bánh lọt nước dừa và sương sa hạt lựu. thiếu hiểu biết Ông chủ xe chè có bí quyết gì mà hầm hạt đậu mềm mượt, bùi và ngọt tổng thể đến như vậy. những người dân sành ăn chè cho rằng, có nhẽ ông đã tuyển chọn được loại đậu tuyệt nhất, vừa mới thu hoạch và chắc hẳn phải trồng ở quỹ đất tốt thì hạt đậu mới ngon như thế.

  Thêm vào đó, phải có phương pháp hầm hạt đậu kiêm toàn độ mềm mà không nát, cho hoàn hảo ngọt. đa số chè thành phố sài thành đều ngọt lịm, nhưng chè của ông thì ngọt thanh, ngọt mát, ăn sâu vào mới thấy tuyệt nhiên không có vị đường hóa học.


  [​IMG]
  Chỉ dễ dãi là chè ba màu và sưng sa hột lựu


  chúng ta có thể gọi một ly chè ba màu bao gồm đỗ xanh, đậu đen, đậu ván, chan với nước dừa có lẫn bánh lọt dai dai. Món bánh lọt quả là nguyên lành, bởi không có nhiều ở đâu sánh được về độ co giãn và chất ngọt ngào của chính nó. Ly sương sa hạt lựu cũng thật hấp dẫn vì màu hồng, blue color rực rỡ, lấn sâu vào giòn giòn, dai dai cực thích.

  TP sài gòn, nơi thường tự hào về dịch vụ xem xét vẫn còn đấy blog làm đẹp những quán hàng siêu chảnh mà vẫn còn đông khách. Như quán bún riêu gần sát cổng khu vui chơi công viên Văn Lang trong Chợ Lớn, ai giục cứ giục, bà bán hàng vẫn lừ thừ múc từng tô bún, mặc cho khách lạu bạu: sao đông khách thế mà dường như không thuê thêm người múc có phải hơn không; rồi bánh đúc Phan Đăng Lưu, ai đến trước thì bán trước, ai đến sau cứ việc ngồi đợi đến lượt mình, đông thì đành chịu...  trù trừ có phải vì Cảm Xúc kì vọng món ăn mà khách khứa Cảm Xúc hấp dẫn hơn, hay vị độ thơm ngon nổi bật? Chỉ biết rằng, xe chè chảnh Nguyễn Phi Khanh hao hao nhiều hàng quán khác vẫn đang còn lượng tân khách riêng và chung thủy của tớ, sinh tồn qua bao năm tháng như một nét đặc biệt ham của hàng quán thành phố sài thành.

Chia sẻ trang này