Tủ cơm công nghiệp có mấy loại ?

Thảo luận trong 'Hỗ trợ đồ án' bắt đầu bởi bep79, 15/5/17.

  1. bep79

    bep79 New Member

    Qua bài viết trước chúng ta đã có cho mình những kiến thức về các thiết bị cần có trong 1 khu bếp công nghiệp. Hôm nay bếp 79 xin đưa ra thông tin của các thiết bị còn thiếu.

    Bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu về khu giao nhận và khu nhà kho hôm nay chúng ta tìm hiểu về khu sơ chế, vệ sinh và khu chế biến nhé.

    1. Khu sơ chế và vệ sinh
    [​IMG]

    Bàn kèm bồn rửa: Trong một khu sơ chế, thì không thể thiếu bàn và bồn rửa. Các loại rau củ, thịt cá …sau khi được sơ chế trên bàn xong thì bạn có thể gạt ngay xuống bồn nước để rửa sạch. Thông thường, trong bếp công nghiệp, người ta thường sử dụng các bồn rửa đôi, để có thể tráng rửa nhiều lần một cách dễ dàng và nhanh chóng.

    Thùng rác: nếu như ở trên, bàn sơ chế được đặt ngay cạnh bồn rửa để tiện làm sạch thực phẩm, thì chúng ta cũng nên chú ý tới việc bố trí một khoang chứa rác ngay bên cạnh bàn sơ chế, để bạn có thể loại bỏ rác một cách nhanh nhất có thể và tránh được việc các rác thải rơi vãi trên đường vận chuyển.

    Máy xay cắt thịt: Thịt cá hay các nguyên liệu khác được giao nhận trong các nhà hàng lớn thường được để nguyên khối để nhân viên bếp có thể thỏa thích sáng tạo và sử dụng cho nhiều món khác nhau. Vì thế máy xay thịt sẽ giúp tránh mất thời gian cho việc băm nhuyễn thực phẩm với khối lượng lớn.

    Máy trộn bột: mỗi mẻ bột sử dụng trong quán ăn, tiệm bánh, hay nhà hàng thường rất lớn, có thể lên tới cả chục cân bột. Nếu dùng nhân công thì rất lâu mới ra thành phẩm như ý. Trong khi đó, với máy trộn bột công nghiệp, ta chỉ cần một thời gian ngắn đã tạo được khối bột với chất lượng chuyên nghiệp.

    Máy rửa chén: Sẽ rất mất thời gian nếu sử dụng nhân lực chà rửa hàng thùng bát đĩa sau mỗi buổi tiệc. Thay vì đó, nếu nhà hàng của bạn có điều kiện kinh tế, và có một lượng khách lớn mỗi ngày, hãy mạnh dạn đầu tư một máy rửa chén cho khu bếp công nghiệp của mình nhé.

    1. Khu chế biến
    [​IMG]

    Tủ cơm công nghiệp: Đây là giải pháp hoàn toàn mới cho những bếp ăn công nghiệp. Việc đầu tư một tủ cơm công nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm hơn nhiều nồi cỡ lớn gộp lại.

    Bếp Âu Á: Đó có thể là bếp gas hay bếp chuyên chiên nướng công nghiệp. Tùy thuộc vào mô hình nhà hàng mà thiết bị cần sắm sửa lại khác nhau.

    Hệ thống hút mùi: đây là thứ không thể thiếu trong bếp công nghiệp của các nhà hàng, khách sạn và ngay cả ở quy mô gia đình. Chắc hẳn bạn không muốn khách hàng của mình phàn nàn việc mùi chế biến thực phẩm bay ra tới tận bàn ăn của khách phải không. Hệ thống này gồm đầu hút nối từ khu chế biến và các đường ống dẫn và khuếch tán mùi đi nơi khác giúp khu bếp của bạn luôn thoáng mát và không có mùi.

    Lò nướng đa năng: dù là bếp Âu hay Á, thì lò nướng cũng đều rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng lò cho nhiều món như bánh ngọt, bánh nướng, rang lạc…

    Bài viết trên đây giúp được bạn phần nào trong việc mở rộng và phát triển hệ thống bếp công nghiệp. Chúc các bạn thành công.

    Công Ty TNHH Bếp Ngôi Sao Mới

    Số 79 ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

    Telephone: 043-552-8316

    E-mail: bepnhahang@gmail.com

Chia sẻ trang này